1. nhakhoasaigonbh

  nhakhoasaigonbhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  11 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  102

  Những thực phẩm bạn cần phải hạn chế ăn khi niềng răng

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi nhakhoasaigonbh, 19 Tháng một 2015.

  ( yanasa ) Chế độ ăn uống dinh dưỡng rất quan trọng đối với răng miệng nói chung và sức khỏe tổng thể nói riêng. Đặc biệt, chế độ dinh dưỡng sau khi niềng răng là rất quan trọng, bạn phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất để giúp cho xương và các mô mềm khỏe mạnh. Vậy sau khi niềng răng bạn nên ăn uống như thế nào?
  Niềng răng nên ăn uống những gì?
  Tuần đầu tiên sau khi niềng răng bạn sẽ hơi đau và khó chịu nhẹ ở răng nên hãy ăn những loại thực phẩm mềm để tránh gây tổn thương và làm lệch niềng hoặc đứt niềng răng. Mặc dù những loại thức ăn mềm không phải là móm yêu thích của bạn thì bạn vẫn phải bắt buộc lựa chọn chúng. Bạn có thể ăn các món luộc, các loại nước ép và sữa chua. Tuy nhiên đây chỉ là giai đoạn tạm thời nên bạn không cần lo lắng. Nhưng bạn vẫn nên tiếp tục sử dụng các loại thực phẩm mềm cho đến khi bạn cảm thấy không còn khó chịu hay đau nữa.
  Hạn chế các loại đường.
  Cần tránh những thức ăn, đồ uống nhiều đường, đồ ngọt vì chúng có thể gây ra tình trạng sâu răng và bệnh về nướu răng.
  Những thứ có chất kết dính như caramels, chocolate, những loại kẹo mềm, đặc biệt là kẹo cao su bạn cũng nên tránh vì ngoài việc gây ra các các nguy cơ khác cho răng miệng, chúng còn có thể làm hư dây thép hoặc làm cong niềng răng của bạn khiến cho thời gian điều trị kéo dài hơn.
  Tránh những thực phẩm phải cắn mạnh
  niềng răng thẩm mỹ là phương pháp được tiến hành niềng trên mặt của răng, do đó bạn không nên ăn những loại thực phẩm có độ cứng và giòn cần có một lực mạnh để cắn và nhai. Những loại thức ăn cứng và bổ dưỡng như cà rốt hoặc táo thì nên cắt ra từng miếng nhỏ trước khi ăn.

  Các bài viết liên quan bạn có thể xem thêm
  >> niềng răng mặt trong có tốt không
   

Chia sẻ trang này