1. cuongk49cntt3

  cuongk49cntt3Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  11 Tháng tám 2014
  Bài viết:
  45
  Hà nội

  Những tố chất Điều dưỡng viên cần có là gì?

  Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi cuongk49cntt3, 6 Tháng tư 2016.

  - Trong chương trình đào tạo cao đẳng điều dưỡng 3 năm được giảng dạy tại Khoa y dược – Trường Cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội, các điều dưỡng viên tương lai sẽ được học các kiến thức chuyên môn từ: giải phẫu, hóa học đến toán sinh lý và sinh học, tiếng ngành Anh chuyên ngành. Bên cạnh đó điều dưỡng viên còn được trang bị những kiến thức chuyên môn về điều dưỡng và kỹ năng khác học cao đẳng điều dưỡng để trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

  - Cho dù bạn làm nghề gì đi nữa thì quy tắc và đạo đức nghề nghiệp rất quan trọng và sẽ đặt lên hàng đầu. Điều dưỡng viên mục tiêu của họ là chăm sóc bệnh nhân, phải chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất của người bệnh và báo cáo với bác sĩ hoặc các điều dưỡng viên cấp cao. Khả năng giữ bình tĩnh, linh hoạt kết hợp với sự cẩn trọng và lòng trắc ẩn là tố chất cần thiết nhất để trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

  Bình tĩnh

  Cho dù là điều dưỡng viên nhiều kinh nghiệm cũng khó có thể chịu đựng những trường hợp bệnh nhân qua đời trước mắt mình hay tình trạng biểu hiện đau đớn của những bệnh nhân nặng. Khi đó người điều dưỡng phải giữ được bản thân cân bằng và cố gắng không để bị rơi vào tình trạng căng thẳng. Chính sự bình tĩnh của điều dưỡng viên trong các tình huống nghiêm trọng này sẽ tạo ra môi trường ổn định cho bệnh nhân và bình ổn tâm lý tốt.

  Lòng trắc ẩn

  Cảm xúc là thứ rất khó tả, lòng trắc ẩn sẽ xuất hiện nếu bạn tận tâm với công việc của mình. Hiệu quả nó mang đến rất lớn đối với bệnh nhân là sự thoải mái và yên tâm, chẳng có bệnh nhân nào tới bệnh viện với tâm trạng tốt khi mang bệnh cả. Bệnh nhân cảm thấy khó chịu vì bệnh tật hoặc chấn thương
  của họ, đôi khi chỉ một lời an ủi động viên từ người điều dưỡng mang đến những tác động tâm lý ổn định tốt hơn các điều trị tâm lý. Điều dưỡng viên thường xuyên quan tâm đến cảm xúc của bệnh nhân sẽ giúp cải thiện đáng kể trạng thái cảm xúc và bệnh lý của bệnh nhân.

  Linh hoạt

  Công việc của người điều dưỡng rất quan trọng và cũng tốn rất nhiều thời gian vì vậy trong môi trường làm việc đòi hỏi sự linh hoạt và xử lý tình huống tốt nhất có thể. Ngoài ra họ còn thường xuyên phải làm việc liên tục kể cả những ngày cuối tuần hay ngày nghỉ lễ. Nhiều bệnh viện, trung tâm y tế chăm sóc sức khỏe yêu cầu điều dưỡng viên luôn phải sẵn sàng trong mọi tình huống khi có việc gấp như cấp cứu, xử lý các vết thương ngoài…

  Cẩn trọng

  Sai lầm trong quá trình chăm sóc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của bệnh nhân. Nhanh nhẹn, linh hoạt là tốt nhưng không vì thế mà làm việc cẩu thả được, điều dưỡng viên phải luôn cẩn trọng ở tất cả các hoạt động đảm bảo rằng các quy trình chăm sóc sức khỏe là chính xác. Ngoài ra điều dưỡng viên phải chú ý đến các chi tiết trong các hạng mục điều trị của bệnh nhân để dùng thuốc đúng và quản lý chăm sóc một cách hiệu quả tốt nhất. Cẩn trọng cũng giúp điều dưỡng viên tập trung và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quy trình điều dưỡng.
  Đào tạo cao đẳng điều dưỡng với giáo trình từ các giáo sư tiến sĩ đầu nghành giảng dạy


  *Xét tuyển học bạ THPT Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016

  Học Điều Dưỡng để chăm sóc sức khỏe cho xã hội, bản thân và gia đình  Khoa Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội (mã trường CBT)là trường đi đầu về đào tạo nhân lực ngành Cao đẳng ngành Điều Dưỡng Đa khoa hệ chính quy.  Năm 2016 nhà trường thông báo xét tuyển ngành Cao đẳng Điều Dưỡng đa khoa hệ chính quy theo hình thức:  Thí sinh lựa chọn hình thức dưới đây để đăng ký xét tuyển:  Xét điểm học bạ THPT: Xét tuyển ngành học Cao đẳng Điều Dưỡng dựa trên kết quả học bạ THPT năm lớp 12 đạt từ 5,5 trở lên; Hạnh kiểm đạt từ khá trở lên.  Hình thức xét tuyển này rất phù hợp cho các thí sinh chỉ tham gia xét công nhận tốt nghiệp THPT và các thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2015 trở về trước yêu thích ngành y.
  Liên kết : Thí sinh đang tìm hiểu cao đẳng dược hà nội ở đâu địa chỉ nhà trường ở 290 Tây sơn,Đống Đa,Hà Nội


  Hồ sơ tham gia xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội:
  - Phiếu Đăng ký xét tuyển theo mẫu(Dowload tại dây)- Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia (nếu có)
  - Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2016.
  - Học bạ THPT.
  - 2 phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.
  - Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)


  Ghi chú: Sau khi nộp hồ sơ những thí sính trúng tuyển nhà trường gửi giấy báo Trúng tuyển và gọi điện thông báo cho thí sinh. Hẹn ngày nhập học và nộp các hồ sơ cần thiết.
  Website : http://caodangduochanoi.vn/
   

Chia sẻ trang này