1. hoangthikd

  hoangthikdThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  31 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  11

  Những yếu tố thiết kế văn phòng hiện đại

  Thảo luận trong 'Nội, Ngoại thất' bắt đầu bởi hoangthikd, 18 Tháng một 2015.

  Không chỉ làm mưa làm gió trong lĩnh vực kiến trúc ngoại thất, phong cách hiện đại còn thổi làn gió mới cho không gian nội thất. Và cũng không chỉ dừng lại ở phạm vị nội thất nhà phố, nội thất chung cư; xu hướng này còn tiếp tục lấn sân sang mô hình văn phòng. Hãy thử xem nó đã làm nên điều gì đặc biệt cho các thiết kế văn phòng hiện đại.

  Thông thường các công ty văn phòng được xây dựng theo lối hiện đại, rất ít khi sử dụng tân cổ điển và hiếm khi vận dụng phong cách cổ điển. Vì vậy, nếu áp dụng lối kiến trúc hiện đại cho cả hai khía cạnh ngoại thất và nội thất thì đây đúng là một bộ đôi hoàn hảo.

  Đơn giản nhưng tinh tế

  Hiện đại không có nghĩa là kém tinh tế, nhạt nhẽo. Ngược lại hiện đại theo cách đơn giản, hài hòa tổng thể. Do đó, trong các thiết kế văn phòng hiện đại, nội thất luôn tuân theo tiêu chí gọn gàng tiết kiệm không gian, mộc mạc nhưng đẹp mắt.

  Bố cục rõ ràng

  Ngoài bày trí vật dụng, phong cách hiện đại còn chia khu vực phù hợp với chức năng. Phòng tiếp khách, phòng nhân viên, phòng giám đốc… mỗi cái có nguyên tắc bố cục riêng để dễ dàng nhận biết được.

  Màu sắc trang nhã nhẹ nhàng

  Màu sắc cũng rất đơn giản, không lòe loẹt. Thường là những màu trang nhã, nhẹ nhàng. Một số chi tiết sẽ chấm phá gam màu sáng để tạo điểm nhấn.

  Trang trí nội thất văn phòng vốn đã có những nguyên tắc riêng. Tuy nhiên, nếu sử dụng phong cách hiện đại cho mô hình này thì chúng ta có thể tạo nên sự kết hợp hoàn hảo cho cả ngoại thất và nội thất.
   
 2. SuperQA

  SuperQAThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27 Tháng một 2015
  Bài viết:
  8
  Đơn giản nhưng tinh tế
   

Chia sẻ trang này