1. bunganh_0989

  bunganh_0989Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  1 Tháng ba 2014
  Bài viết:
  2

  Nokia XL cho nhiều trải nghiệm thú vị

  Thảo luận trong 'Điện thoại' bắt đầu bởi bunganh_0989, 8 Tháng ba 2014.

  Người dùng sẽ có những trải nghiệm phần mền trên Nokia XL vừa mới lạ những cũng “hơi khó hiểu”. Phím cứng điều hướng duy nhất cho phép bấm một lần để trở lại và giữ để về màn hình chính. Nokia đã tạo ra thiết bị chạy Android có giao diện với các ô vuông tương tự trên Windows Phone. Đây là điểm lạ và cũng khá mới của dòng sản phẩm này.

  Nokia XL sở hữu cho mình giao diện rất đơn giản, dễ sử dụng, máy 2 màn hình để kéo qua lại. Một màn hình ứng dụng hay gọi là màn hình chính và một màn hình lưu lại các thao tác và thông báo của chúng ta mà Nokia gọi là Fastlane. Trong khi ở màn hình Fastlane chúng ta chỉ có thể xóa một sự kiện nào đó thì ở màn hình chính chúng ta có thể: thay đổi vị trí, tạo thư mục, phóng to biểu tượng/tile, kéo các widget ra ngoài màn hình chính như trên Android.
  Tm9raWEgTFg=
  Các biểu tượng cơ bản của Nokia trên dòng Nokia XL được làm phẳng, màu sắc và đồng bộ. Chỉ có một màn hình chính để App và kéo dài mãi xuống dưới. Dĩ nhiên là ngoài App ra thì chúng ta còn có thể để các folder chứa các app khác nhau hoặc là để các Widget ra ngoài màn hình chính. Nhìn các Widget để thêm vào các bạn thấy ngay những hình ảnh quen thuộc của Android Jelly Bean.
  Tm9raWEgTFg=
  Fastlane: là màn hình thứ 2 của giao diện chính trên Nokia XL, nếu gạt màn hình qua hoặc nhất nút Back để đi vào và đi ra màn hình fastlane. Đây là trung tâm tổng hợp tất cả các thao tác, thông báo... trong quá trình sử dụng của chúng ta. Các bạn có thể xóa đi một sự kiện bất kỳ nào trên Fastlane.

  Để tắt/mở các tính năng, kết nối hay tùy chỉnh hệ thống thì ta kéo từng trên xuống. Ở đây có một số nút để chỉnh nhanh như wifi, bluetooth, chọn SIM... và từ đây ta cũng có thể đi sâu vào trong phần setting hệ thuống. Vậy Nokia XL có phần thông báo và phần tùy chỉnh đã không còn nằm chung trên một khu vực như ở Android gốc.
   

Chia sẻ trang này