1. nhungle233

  nhungle233Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  29 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  335
  Toàn Quốc

  Phải lưu ý việc gì lúc cắt amidan

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nhungle233, 4 Tháng bảy 2017.

  căn bệnh viêm amidan chính là tình hình amidan bị nhiễm khuẩn, sưng phù, đau diễn ra với mọi lứa tuổi. Bình thường, amidan có thể tự hết mà không phải chữa. Nhưng xuất hiện trường hợp amidan bị biến chứng dẫn đến khó chịu đối với bệnh nhân nếu không điều trị đúng định hướng và kịp thời.
  Phai luu y viec gi luc cat amidan
  những biện pháp chữa bệnh viêm amidan

  xuất hiện 1 thời gian, một vài bác sỹ chỉ định phẫu thuật cắt amidan với các tình huống căn bệnh viêm amidan tái phát nhiều đợt, nhưng hiện nay chỉ dẫn này ít hơn khá nhiều. Hiện tại, tiểu thuật chỉ được xem xét nếu một số phương pháp điều trị khác không hiệu quả.
  Xem thêm : cắt amidan ở đâu
  căn bệnh viêm amidan thường hay vì virus. Việc săn sóc điều trị ngay tại nhà bao gồm ngủ nghỉ, súc miệng bằng nước muối nhạt, sử dụng một vài thuốc giảm đau nhức thông qua qua đơn thuốc cùng với dùng thật rất nhiều nước. Chứng bệnh viêm amidan vì vi khuẩn thì thường được chữa với thuốc tây.
  nếu mà tình trạng nhiễm trùng nghiêm trọng, bệnh viêm amidan không điều trị có thể khiến cho amidan sưng phù nề quá nhiều và có khả năng cản trở hệ hô hấp. Mủ từ một vài amidan đang bị nhiễm khuẩn sẽ ứ đọng trong một số tế bào mềm xung quanh, gây ra đau họng và cần thiết buộc phải được chữa trị để ngăn cản sự phân tán của chúng tới máu. Một số nhóm vi rút streptococcus có thể gây ra một số hệ lụy trầm trọng khác ví dụ như căn bệnh viêm thận hoặc bệnh lý thấp khớp.
  Xem thêm : cắt amidan ở đâu tốt nhất hà nội
  Như một định luật, nếu tình trạng căn bệnh viêm họng trở thành nghiêm trọng hơn, dai dẳng trên 2 ngày hay đi cùng khó hô hấp, khó nuốt thì bạn cần phải tới chuyên gia ngay lập tức. Các dấu hiệu khuyến cáo khác bắt buộc phải lưu ý là tình trạng sốt trên 102 độ F hoặc 39oC, cứng cổ hay đau nhức bụng,nôn mửa.

  nếu như mắc bệnh viêm amidan cấp

  bệnh viêm amidan cấp cùng với triệu chứng 1 hoặc 2 dấu hiệu hay nhiều triệu chứng sau : sốt, mỏi mệt, lên hạch cổ, nuốt khó, nhức, ăn khó, hôi miệng, khạc ra chất bã đậu hoặc mủ.
  với chứng bệnh viêm amidan cấp thông thường dùng kháng sinh uống, có khả năng tiêm đi cùng thuốc suy giảm viêm, thuyên giảm đau, thuốc súc họng tại chỗ và vitamin.
  Xem thêm : dau hieu viem tai giua
  Không chữa hay chữa trị không chính xác có khả năng dẫn đến biến chứng là hiện tượng viêm tấy - áp xe chung quanh Amidan, chứng bệnh viêm tấy- áp xe sang họng, bệnh lý viêm hạch cổ, bệnh lý thấp khớp, chứng bệnh viêm cầu thận, bệnh viêm tai giữa…Trong tình huống xuất hiện hệ lụy vấn đề điều trị tốn kéo và kéo dài thời gian ở viện hơn cho bệnh nhân.

  khi nào buộc phải cắt Amidan và khi cắt Amidan bạn phải làm gì?

  bình thường người ta thực hiện cắt Amidan cho bệnh nhân khi đang không có dấu hiệu viêm cấp của bệnh lý Amidan cũng như toàn thân. Bệnh nhân sẽ được xét nghiệm các thông số về máu chụp tim phổi, điện tim cùng khám tai,mũi, họng để đảm bảo đầy đủ điều kiện phẩu thuật cắt Amidan. Người bệnh cần được nghỉ ngơi, sử dụng an thần tối trước đây mổ.Tránh dùng thức ăn uống quá nóng hay quá lạnh.
  Cắt Amidan xuất hiện một vài chỉ định chặt chẽ. Gồm 3 chỉ định cơ bản
  1. Bệnh viêm amidan tái phát rất nhiều lần: 5-7 lần/năm.
  2. Chứng bệnh viêm amidan đã xuất hiện hệ lụy rất nhiều lần tại Amidan hoặc toàn thân: bệnh lý viêm - áp xe quanh Amidan, căn bệnh viêm tấy - áp xe thành họng, bệnh thấp khớp, chứng bệnh hạch cổ…
  3. chứng bệnh viêm amidan quá phát tác động tới công năng ăn nuốt (nuốt vướng, khó nuốt liên tục, việc thở
   

Chia sẻ trang này