1. quynhgiao0910

  quynhgiao0910Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  16 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  78

  Phân Loại Linh Chi Hạn Chế Mua Phải Hàng Giả

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi quynhgiao0910, 31 Tháng mười hai 2014.

  Linh chi có nguồn gốc từ loài nấm gỗ mọc hoang trong thiên nhiên, có hàng ngàn loài khác nhau cùng họ nấm gỗ. Đặc biệt, loại Ganoderma lên tới 80 loài với sắc thái khác nhau biến đổi từ nâu, trắng, nâu đỏ . . .rất phong phú. Hiện tại xuất hiện các loại nấm không có xuất sứ, nhãn mác được trưng bày trên thị trường với nhiều giá bán khác nhau làm cho người tiêu dùng thắc mắc không biết chọn loại nấm nào, gia nam co linh chi như thế nào là hợp với túi tiền.

  Theo khảo sát của người sử dụng, nhiều ki ốt chuyên mua bán đồ khô đều có bán nấm linh chi. Chị Hiền chủ một cửa hàng cho hay: Chị có 4 họ nấm linh chi, trong đó loại thái miếng là có giá rẻ 400.000 đ/kg. những loại còn lại} tất cả là nấm linh chi nguyên bản của Hàn Quốc, giá từ 9000.000 – 1.200.000 đ/kg. Chị nói, nấm to, bự là có chất lượng tốt, cửa hàng của chị chắc chắn không kinh doanh hàng kém chất lượng. Riêng với góa thành nấm linh chi Việt Nam thì có giá từ 500.000 đ đến 950.000 đ/kg tùy theo loại nấm, hợp lý với túi tiền của đông đảo người tiêu dùng linh chi để dưỡng thể, phòng chống bệnh.

  Trong lúc đó, chị S chủ một tạp hóa đồ khô ngay bên cạnh lại nói: "Em mua nấm thì phải để ý, không được nghe người ta nói mà mua lầm phải nấm kém chất lượng. Linh chi càng nhỏ thì lại càng chất lượng em ạ!". Nấm linh chi nhỏ nhất, 1kg gồm có 5 loài nấm, mức giá 1.200.00 đ/kg. Linh chi to nhất 1kg có 2 loài nấm, với giá 300.000 đ/kg.

  Phan Loai Linh Chi Han Che Mua Phai Hang Gia


  Còn chủ tạp hóa khác lại nói rằng có bán cả hai loại nấm linh chi của Trung Quốc và Hàn Quốc. Chị lấy cho xem loại nấm của Trung Quốc có mức giá 550.000 đ/kg và hướng dẫn cách phân biệt: Linh chi Trung Quốc to bản nhưng bề dày mỏng, mặt trong màu đậm, thâm hơn, phía trên không có màu, chữ Korea khắc bên trên mặt linh chi nhạt và tách nhau. Còn nấm Hàn Quốc nhỏ nhưng dày và có mùi thơm hơn, phía trong có sắc màu vàng, phía trên có lớp phấn, còn chữ Korea được khắc đậm, đều đặn. Linh chi Hàn Quốc loại đắt nhất có giá 2.300.000 đ/kg, những loại trung bình mức giá dao động từ 750.000 – 1.600.000 đ/kg.

  Cửa hàng cuối cùng là cửa hàng nằm ở ngay trung tâm. Chủ tạp hóa nói chắc chằn rằng chỉ tạp hóa này mới có thể mua được nấm linh chi "xịn" chứ phía trong chợ toàn linh chi giả. Biết tôi đã hỏi thăm nhiều loại bên trong chợ nên chị ra giá rẻ: Mức giá Nấm Việt Nam chỉ có 700.000 đ/kg – 1.200.000 đ/kg với loại nấm linh chi được trồng tại các trại. Nấm linh chi nuôi trồng của Trung Quốc, loại trồng với mức giá 550.000 đ/kg, linh chi tự nhiên giá 950.000 đ/kg. Nấm linh chi có nguồn gốc từ Hàn Quốc loại tự nhiên có giá 1.800.000 đ/kg, nấm được nuôi trồng với giá thành 1.300.000 đ/kg.

  Theo Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, linh chi là dược thảo bổ sung sức khỏe, có tác dụng đặc biệt cho trẻ con và phụ nữ mang thai. Cong dung nam co linh chi có công dụng
  đối với một số bệnh: Ngăn ngừa dị ứng, ngăn ngừa viêm cuống phổi, chống khuẩn, ngăn chặn độc tố, trợ tim, phòng chống xơ cứng động mạch, thư giãn thần kinh, tăng cường hoạt động của nang thượng thận.

  Chất polysaccharicdes có nhiều trong linh chi có công dụng ngăn chặn khối u, rối loạn miễn dịch và phòng chống cao huyết áp. Một chất không kém phần quan trọng khác là triterpenes, còn được gọi là ganoderic acids hỗ trợ giảm nhẹ các dị ứng bằng cách ức chế sự phóng thích|giải phóng histamine của cơ thể, thúc đẩy sự hấp thụ oxy và làm tăng sự hoạt động của gan.

  Hai loại nấm linh chi đen và đỏ được xem là có tính năng điều trị hay nhất, được sử dụng nhiều nhất trên thế giới bây giờ. Tuy nhiên, nấm cổ linh chi Nhật Bản được xem là đảm bảo cho sức khỏe vì nó nâng cao sự làm việc của hệ thống miễn dịch, làm tăng cao sự hoạt động của cơ thể và chống lão hóa.
   

Chia sẻ trang này