1. rose99

  rose99Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  284

  Pháo đài Cornwallis ở Malaysia

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi rose99, 2 Tháng tư 2015.

  Pháo đài Cornwallis là một điểm ở Kedah của Malaysia là điểm du lịch được nhiều khách du lịchyêu thích. Chính vì thế, nhiều khách du lịch đã đặt vé máy bay đi Malaysia trước trong những chương trình khuyến mãi của Air Asia.

  Pháo đài lớn nhất và gần như lâu đời nhất ở bán đảo Malaysia này mang đến hiểu biết lịch sử kỳ thú về quá khứ thuộc địa của Penang.

  Pháo đài Cornwallis được xây dựng nhằm thể hiện lối sống dành cho những thống đốc và công chức người Anh làm việc tại bán đảo Malaysia trong thời kỳ thuộc địa. Cấu trúc thuộc địa nguyên bản, hiện vật cùng trang phục đúng kiểu của những nhân viên và hướng dẫn viên giúp khách du lịchhình dung về thời kỳ này.
  Phao dai Cornwallis o Malaysia

  Khi bước vào pháo đài, điều đầu tiên mà khách du lịch nhìn thấy chính là bức tượng Ngài Francis Light. Light chính là người giám sát công việc xây dựng pháo đài vào năm 1786, để bảo vệ tuyến đường mậu dịch nước Anh trước những cuộc tấn công của cướp biển hay người Pháp. Ban đầu, pháo đài này được xây dựng từ thân cây cọ và cấu trúc bằng đá hình sao mà khách du lịch nhìn thấy ngày nay được hoàn thành vào năm 1810.

  Những người yêu thích lịch sử sẽ rất thích thú khi dạo quanh pháo đài Cornwallis để khám phá những nét nguyên bản ở nơi pháo đào. Vì pháo đài Cornwallis chưa từng bị tấn công nên cấu trúc ở đây vẫn còn gần như nguyên vẹn so với thời kỳ những người lính và công chức người Anh làm việc. Khám phá kho thuốc súng, và hãy tưởng tượng về một buổi cầu nguyện trong nhà nguyện nguyên bản và chụp ảnh sau những chấn song của nhà tù.

  Đừng bỏ lỡ khẩu pháo Sri Rambai, khẩu pháo lớn nhất trong 17 khẩu pháo của Pháo đài Cornwallis. Sri Rambai có lịch sử huy hoàng từ những năm 1606, đã từng thuộc sở hữu của người Bồ Đào Nha, Hà Lan và Anh. Điều thú vị là khẩu pháo lịch sử này được người dân địa phương tôn kính như là một tấm bùa hỗ trợ sinh sản. Khách du lịch có thể nhìn thấy những phụ nữ thả hoa vào lỗ khẩu pháo với hy vọng họ sẽ mang thai.

  Những hướng dẫn viên mặc y phục thời thuộc địa màu đỏ tươi luôn sẵn sàng phục vụ khách du lịch với một khoản phí nhỏ. Nhưng khách du lịch cũng có thể tự đi dạo quanh pháo đài và chuyến đi này thường chỉ mất một giờ. Đồ uống giải khát và đồ lưu niệm được bán tại những ki-ốt gần cửa ra vào.

  Pháo đài Cornwallis nằm ở Georgetown, Malaysia gần Tháp Đồng hồ Tưởng niệm Victoria ở Esplanade. Khách du lịch có thể dễ dàng đến đây bằng phương tiện giao thông công cộng. Pháo đài mở cửa hàng ngày và thu một khoản phí vào cửa nhỏ.

  Nếu bạn muốn thăm quan pháo đài Cornwallis của Malaysia thì chỉ cần đặt vé máy bay của Air Asia tại Vietna Booking là đã có cơ hội đến pháo đài Cornwallis sớm nhất. Tại đây cũng là nơi cung cấp vé máy bay đi Nga giá rẻ cùng nhiều vé giá rẻ khác.
  Đây cũng là nơi cung cấp ve may bay gia re di quang chau cùng nhiều loại vé giá rẻ như Singapore, Hà Lan, Bỉ và những quốc gia khác.
   

Chia sẻ trang này