1. dinh0012

  dinh0012Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  6 Tháng một 2016
  Bài viết:
  22
  Hà nội

  Phẫu thuật vẩu răng với công nghệ hiện đại

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi dinh0012, 26 Tháng một 2016.

  Ai cũng mong muốn mình sẽ sở hữu một ngoại hình ưa nhìn, tuy nhiên không phải ai cũng được như ý. Nhiều người do cấu trúc răng hoặc hàm phát triển quá mức khiến bị hô, móm, ngoại hình theo đó cũng bị ảnh hưởng rất nhiều, “cướp” đi sự tự tin của người sở hữu
  Hiện nay với quá nhiều thông tin về phẫu thuật hàm hô, móm cũng như niềng răng cho răng hô, móm, thật khó cho bệnh nhân có thể có được sự lựa chọn điều trị chính xác.
  m là tình trạng răng hoặc xương hàm trên hay hàm dưới đưa ra trước quá mức gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai trong một số trường hợp. Như vậy, dựa vào nguyên nhân gây ra hô, móm do răng hay do xương, BS sẽ quyết định phương thức điều trị phù hợp.
  Phương pháp chữa trị hô, móm
  Trước hết để chẩn đoán đúng bệnh nhân bị hô do răng hay do xương, BS cần thăm khám lâm sàng cẩn thận và phải chụp phim đo sọ Cephalometric để phân tích xem tình trạng hô, móm của bệnh nhân là do hô răng, hô vùng xương ổ răng hay hô xương nền của xương hàm trên và hàm dưới.
  Hiện nay, những bệnh nhân bị hô vùng xương ổ răng sau khi được BS tư vấn thường chọn phương phápniềng răngkết hợp Mini Vis hơn là niềng răng kết hợp phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm do kết quả sau cùng tương tự nhau, nhưng niềng răng với Mini Vis an toàn hơn.
  Phương pháp phẫu thuật hàm hô có đau không tỷ lệ thành công thế nào?
  Trong trường hợp hô xương nền của xương hàm (thường gặp ở hàm dưới hay còn gọi là móm), theo TS.BS. Đỗ Thành Trí phương pháp phẫu thuật hàm là tối ưu.
  Đối với hô xương nền xương hàm trên, tùy tình trạng có thể lựa chọn phẫu thuật cắt toàn bộ xương hàm trên Lefort I (chỉ cắt xương hàm trên), xương hàm trên có thể được đẩy ra trước trong trường hợp móm, hay ra sau trong trường hợp hô.
  Như vậy, do tính chất phức tạp của vấn đề, việc bệnh nhân tự chẩn đoán mình là hô răng hay hô hàm là không nên và có thể gây nguy hiểm cho chính mình, việc đến khám và tư vấn với một BS chuyên về hàm mặt, đặc biệt là BS chuyên về niềng răng là cần thiết trước khi quyết định điều trị.
  Tại các nước phát triển như Mỹ, Đức, BS chuyên khoa niềng răng sẽ thăm khám và lên kế hoạch điều trị cho bệnh nhân hô, móm và nếu cần thiết sẽ kết hợp với BS phẫu thuật hàm mặt tiến hành phẫu thuật hàm cho bệnh nhân. Ngoài ra, BS chuyên khoa niềng răng sẽ phân tích phim đo sọ Cephalometric để xem nguyên nhân hô, móm là do răng hay xương, cân nhắc các quyết định điều trị cho bệnh nhân và nếu cần phẫu thuật sẽ chuẩn bị các bước cần thiết trước phẫu thuật.
  Phau thuat vau rang voi cong nghe hien dai

  Trước đây, thông thường BS sẽ niềng răng cho bệnh nhân một thời gian sẽ tiến hành phẫu thuật, rồi sau đó niềng thêm một thời gian để bệnh nhân đạt khớp cắn 2 hàm tốt nhất cho việc ăn nhai và tránh tái phát sau phẫu thuật. Tuy nhiên hiện nay, với công nghệ điều trị ảo 3D trên máy tính 3D Or S, việc phẫu thuật hàm cho bệnh nhân có thể tiến hành trước để bệnh nhân có thể đạt ngay vẻ đẹp thẩm mỹ hết hô hay móm, dù vậy trước khi phẫu thuật hàm vẩu BS niềng răng cũng phải lấy dấu 2 hàm bệnh nhân, chụp CT, Scan 3D mẫu hàm đưa vào phần mềm 3D Or S để thực hiện việc điều trị cắt hàm ảo trên máy tính và in kết quả bằng máy in 3D, làm máng phẫu thuật cho BS chuyên phẫu thuật hàm mặt có máng hướng dẫn phẫu thuật đảm bảo việc phẫu thuật chính xác và an toàn cho bệnh nhân. (Xem thêm bài báo The University Münster model surgery system for Orthognathic surgery của GS.BS. Ulrich Joos, chuyên gia hàng đầu của Đức về phẫu thuật hàm trên báo chuyên ngành Head and Face medicine Sau khi phẫu thuật hàm, bệnh nhân muốn có kết quả điều trị hoàn hảo và ổn định lâu dài cũng cần niềng răng để làm đều các răng, ổn định khớp cắn và tránh các răng di chuyển, hay nghiêng vào các khoảng trống giữa các răng sau phẫu thuật. Do vậy,phẫu thuật hàm hô, móm không niềng răng hầu hết sẽ không cho kết quả hoàn hảo, cũng như ăn nhai không tốt và khớp cắn không ổn định.
   

Chia sẻ trang này