1. kuwaitiaddicted

  kuwaitiaddictedThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  30 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  227
  HCM

  Quá trình lành thương sau khi cấy ghép răng implant

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi kuwaitiaddicted, 26 Tháng bảy 2017.

  [ saigon dental implant] Sau khi cấy ghép răng implant bệnh nhân sẽ cảm thấy đau đớn khó chịu và cấy ghép răng implant là một ca tiểu phẫu cho nên sau khi cấy bỏ sẽ có một vết thương và qúa trình lành thương sau khi cấy ghép răng không phải đơn giản mà cần có sự kiêng cữ cũng như qúa trình chăm sóc, vệ sinh vết thương của người bệnh.

  [cấy ghép răng implant 2017 Quá trình lành thương sau khi cấy ghép răng implant cay ghep rang implant 2017] Sau khi cấy ghép răng implant, tốc độ hồi phục phụ thuộc vào mức độ khó của việc cấy răng (cấy răng đã bị mất lâu ngày sẽ khác với răng mới bị mất gãy vì còn phụ thuộc vào mức độ xương hàm ở hõm răng có bị tiêu xương nhiều hay ít là khác nhau). Để quá trình lành thương diễn ra nhanh và giảm bớt cảm giác khó chịu sau khi cấy răng, bạn nên làm theo những hướng dẫn dưới đây:

  Sau khi cấy ghép răng implant trong 24 giờ đầu tiên

  Chảy máu: có thể xảy ra vài giờ sau cấy răng. Để kiểm soát chảy máu, hãy đặt một miếng gạc ẩm, sạch trên huyệt ổ răng vừa cấy và cắn chặt lại trong khoảng 1 giờ. Sau khi bỏ gạc ra, nếu vẫn chảy máu nhỏ thì cắn lại một miếng gạc khác như vậy. Nếu chảy máu nhiều, liên tục, hãy gọi cho nha sĩ. Tránh súc miệng trong 24h sau cấy răng, tránh việc làm tổn thương các tế bào non xung quanh ổ răng (ví dụ: không uống rượu hay hút thuốc) và tránh đồ uống nóng (như cà phê hay soup nóng). Những việc làm này có thể làm bật cục máu đông trong huyệt ổ răng, và gây viêm huyệt ổ răng khô.
  Qua trinh lanh thuong sau khi cay ghep rang implant

  Sưng mặt ở vùng cấy răng. Để hạn chế tối thiểu việc sưng này, hãy dùng một tấm vải bọc đá bên trong để chườm trên vùng mặt chỗ cấy răng, quy trình: 10 phút chườm, bỏ ra 20 phút rồi lại chườm lại. Lặp lại quy trình này trong 24 giờ đầu.

  Đau: việc này chắc chắn sẽ xảy ra nên bạn hãy tham khảo ý kiến của nha sĩ về việc sử dụng thuốc giảm đau để giảm những cơn đau nhẹ, tuỳ trường hợp của mỗi bệnh nhân thì sẽ sử dụng liều lượng thuốc mạnh nhẹ.

  Thuốc kháng sinh: bạn sẽ được nha sĩ điều trị cho sử dụng trước khi tiến hành cấy ghép để tránh tối đa những viêm nhiễm có thể gặp phải. Tuy nhiên sau khi cấy ghép hoàn thành, bạn vẫn nên tiếp tục uống thuốc theo đơn mà nha sĩ đã kê cho đến khi hết thuốc nhé.

  Về vấn đề ăn uống: Hãy ăn sau khi đã hết tác dụng của thuốc tê hoàn toàn, khoảng 1- 2h sau cấy ghép răng implant. Ăn thức ăn mềm trong một vài ngày. Tránh thức ăn cứng, rượu, và các chất kích thích.

  Về vấn đề hoạt động thể chất: Tránh các hoạt động thể chất mạnh trong 1 – 2 ngày đầu, tránh bơi trong khoảng 2 tuần sau cấy răng.

  Xem thông tin đầy đủ hơn tại website: http://saigondentalimplant.com
   

Chia sẻ trang này