1. tuanlv2510

  tuanlv2510Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  4 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  13
  Toàn Quốc

  Rò hậu môn hay gặp ở độ tuổi nào, gây ra có nguy hiểm không?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tuanlv2510, 18 Tháng bảy 2016.

  Hiện nay tình trạng bị ro hau mon ngày càng tăng nhanh trong thời kỳ hiện nay, những chuyên gia chuyên khoa nhận nhận thấy sự nên phải nâng cao nắm rò ràng những đối tượng bệnh nhân mắc phải bệnh này. Rò hậu môn thường gặp ở độ tuổi nào, hậu quả như thế nào, sẽ được các chuyên gia của phòng khám Thiên Tâm trình bày ở phần dưới đây của bài viết.

  Ro hau mon hay gap o do tuoi nao gay ra co nguy hiem khong

  Rò hậu môn – bệnh lý phổ biến tại đường "cửa sau" trực tràng.


  Bệnh rõ hậu môn là tình trạng xuất hiện các vết thương hở thường còn được biết đến là các lỗ rò tại khu vực hậu môn. Nó gây khá nhiều ảnh hưởng tới người bệnh trong sinh hoạt bản thân và ảnh hưởng tới tâm lý người bệnh nghiêm trọng, khi dịch và chất thải từ đường "cửa sau" sẽ thoát ra từ các lỗ rò hậu môn này.

  Tuổi nào thường hay bị nhiễm rò hậu môn. Bệnh rò hậu môn có liên quan với nứt hậu môn.

  Rò hậu môn gặp ở mọi lứa tuổi và mọi người bệnh là nam hoặc nữ (nam và nữ đều bị như nhau), bệnh thường xuất hiện tại trẻ nhỏ nhưng với tỷ lệ trẻ mắc ít hơn, số lượng ít.

  Đường rò "cửa sau" hay gặp ở các đối tượng nằm trong tuổi từ 30 tới năm mươi tuổi, tập trung tại bạn nam nhiều hơn khi so sánh với bạn nữ, trong đó bệnh nhân cụ thể phát hiện rò hậu môn nhiều nhất tầm 40 tuổi do các căn nguyên sau:

  - Tại các đối tượng này sau khi một thời kỳ dài xuất phát từ các thói quen ăn uống và làm việc không hợp lý, nhất là vấn đề vệ sinh cá nhân không tốt tạo điều kiện cho những vi khuẩn, tụ cầu trùng và liên cầu trùng xâm nhập gây nên tình trạng viêm nhiễm, là thời kỳ đầu của rò "cửa sau".

  - Viêm nhiễm đường "cửa sau" trực tràng là bệnh lý phổ biến xuất hiện tập trung ở những đối tượng này, và cũng là tác nhân lớn nhất tạo nên những căn bệnh lý tại đường tiêu hóa, bao gồm cả rò "cửa sau".

  Rò "cửa sau" nguyên nhân vì đâu?

  1. Rò hậu môn hay là biến chứng của áp xe "cửa sau".

  40% các người bệnh gặp phải áp xe hậu môn sẽ biến chuyển thành một lỗ rò "cửa sau". Có thể nói áp xe "cửa sau" và rò "cửa sau" là hai căn bệnh lý đi liền với nhau trong cùng một thời kỳ. Áp xe là quá trình cấp tính, và rò hậu môn là thời kỳ mãn tính. Rò "cửa sau" là tình trạng áp xe quanh "cửa sau" không được trị hoặc trị không đúng cách dẫn đến rò hậu môn.

  2. Các tác nhân khác có hậu quả là rò hậu môn.

  Bệnh rò hậu môn cũng là một hậu quả thường gặp của những bệnh về đường hậu môn trực tràng như: Loét đại tràng, căn bệnh Crohn; những nhiễm khuẩn khác như căn bệnh lao, HIV/AIDS, Chlamydia và giang mai đều có thể dẫn tới sự phát triển của một lỗ rò hậu môn. Cụ thể:

  - 50% số người nhiễm bệnh Crohn phát sinh lỗ rò hậu môn.

  - 30% số người bị nhiễm HIV cũng sẽ tiến triển một lỗ rò.

  - Những trường hợp khác có gây ra bệnh rò "cửa sau" chiếm tỉ lệ nhỏ hơn, tuy nhiên chúng đều là nguồn gốc có thể gây ra rò "cửa sau".

  Có thể bạn quan tâm:phòng khám Thiên Tâm có tốt không

  Phẫu thuật ngoại khoa là một trong các cách trị đối với những đối tượng mắc phải rò "cửa sau". Đây là cách can thiệp trực tiếp mà không ai mong muốn vì những biến chứng có thể xảy tới giúp cơ thể, và các tốn kém về mặt chi phí cho gia đình người bệnh. Các chuyên gia chuyên khoa khuyến cáo đến các người bệnh nhiễm phải rò "cửa sau" nên tới ngay các bệnh viện uy tín để thăm khám và chữa trị kịp thời khi có các dấu hiệu bất thường xảy ra tại đường hậu môn.
   

Chia sẻ trang này