1. Angelanguyen

  AngelanguyenThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  22 Tháng một 2016
  Bài viết:
  198
  Toàn Quốc

  Share cách kéo dài tuổi thọ cho laptop

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Angelanguyen, 28 Tháng tư 2016.

  Cùng lắp đặt phòng net bootrom tìm hiểu cách kéo dài tuổi thọ cho Laptop trành bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ bền của Laptop.

  Máy tính quá nóng

  Nhiệt độ lại là yếu tố quyết định tới chất lượng, tuổi thọ của máy. Khi hoạt động dưới sức nóng lớn, các linh kiện sẽ không thể bảo đảm một hiệu suất tốt và dai sức. song song, các linh kiện sẽ mau chóng bị hỏng và oxi hóa. Vậy làm thế nào để khắc phục?

  Các mẹo vặt bằng phần mềm như tăng tốc quạt hay giảm tải cho CPU, GPU hầu như chơi có nhiều tác dụng. thành thử, việc kê laptop cao hơn so với mặt phẳng để tạo không gian cho không khí lưu thông là một giải pháp dễ làm và hiệu quả hơn rất nhiều. Thêm vào đó, sở hữu một đế tản nhiệt cao cấp là điều quá tót vời. Đặc biệt, tránh sử dụng máy trên các bề mặt giữ nhiệt như đệm, chăn, gối, tra lại keo tản nhiệt tại CPU hay GPU.

  Share cach keo dai tuoi tho cho laptop

  Quá nhiều bụi bẩn

  Khe tản nhiệt bám quá nhiều bụi khiến khả năng lưu thông của không khí giảm, ít hiệu quả, dẫn tới việc quạt gió hoạt động mạnh hơn, ồn và nóng hơn. Bên cạnh đó, bụi bẩn bám trong mainboard khiến các linh kiện tiếp xúc kém, gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc cũng như hiện tượng chập điện rất dễ xảy ra.

  Cách khắc phục đó là bạn trực tính vệ sinh bên ngoài máy như bàn phím, màn hình cũng như tất cả thân máy. Nếu có kinh nghiệm có thể tự tháo và lau chùi linh kiện bên trong ở nhà, song, lời khuyên bạn nên mang ra trọng tâm để có những giải pháp toàn diện hơn. Tất nhiên, cũng phải phòng ngừa trường hợp bị thay thế linh kiện dễ tháo như ổ cứng, RAM, ổ quang ….. Nhớ ký tên lên từng thành phần nhé!

  Định kỳ cho vệ sinh khoảng 6 tháng một lần cho những ai sử dụng với cường độ cao và 1 năm một lần cho nhu cầu bình thường.

  Xem thêm: Thanh lý ghế quán net đẹp
   

Chia sẻ trang này