1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  897
  Hà nội

  Sinh viên chia sẻ kinh nghiệm đi gia sư tại nhà

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 5 Tháng sáu 2016.

  Dịch vụ gia sư là một công việc khá phổ biến và được nhiều bạn sinh viên lựa chọn bởi tính chất công việc khá nhẹ nhàng. Nhưng không phải ai cũng có thể làm một gia sư giỏi và duy trì công việc gia sư được lâu dài. Vậy làm thế nào để trở thành một gia sư kinh nghiệm cũng như để công việc gia sư trở lên gắn bó hơn. Bài viết này chính là một chia sẻ hữu ích cho những bạn sinh viên mới bắt đầu công việc gia sư của mình.
  Sinh vien chia se kinh nghiem di gia su tai nha

  1. Phải có kiến thức chuyên môn

  Đúng vậy, yêu cầu cơ bản để trở thành một gia sư đó là phải có kiến thức chuyên môn. Đây là yếu tố quyết định thành công cho việc dạy học. Bạn không thể làm gia sư nếu không có kiến thức chuyên môn. Nếu là một gia sư Toán, bạn phải chắc chắn mình có thể giải quyết được tất cả các bài toán mà học sinh của mình có thể gặp phải. Còn nếu bạn là một gia sư Tiếng Anh thì bạn phải đảm bảo ngữ pháp của mình là chính xác, phát âm của mình là chuẩn. Như vậy thì gia đình học sinh mới đặt niềm tin vào bạn được. Vì thế trước khi trở thành gia sư, bạn hãy rèn luyện kiến thức chuyên môn nhé.

  2. Phải có trách nhiệm

  Đúng vậy, một yêu cầu được đặt ra cho gia sư chính là tinh thần trách nhiệm. Thuê gia sư không phải chỉ là giảng dạy kiến thức cho học sinh, mà còn đảm bảo được kết quả cho học sinh của mình. Một buổi dạy không phải chỉ là giúp học sinh giải quyết hết bài tập về nhà, nếu học sinh không biết làm hoặc không thể làm thì đọc cho học sinh chép. Điều này là tuyệt đối cấm kị khi là gia sư. Hãy dạy bằng chính lòng nhiệt tình của bản thân. Nhìn học sinh của mình tiến bộ từng ngày, bạn sẽ cảm thấy vô cùng hãnh diện và hạnh phúc đấy. Vì vậy, đã là một gia sư, hãy dạy học có trách nhiệm nhé.

  3. Kết hợp thái độ mềm dẻo và nghiêm khắc đối với học sinh

  Đừng bao giờ để buổi học trở lên căng thẳng. Đừng bao giờ để học sinh của mình cảm thấy áp lực. Hãy vui vẻ trò chuyện, vui vẻ trao đổi cùng học sinh. Hãy phá vỡ bức từng rào cản giữa thầy trò. Lúc này bạn sẽ thấy việc truyền đạt kiến thức trở lên dễ dàng vô cùng. Tuy nhiên, đừng quá dễ tính đến mức mặc cho học sinh của mình thích làm gì thì làm. Bạn cần phải nghiêm khắc đúng lúc để rèn thói quen học ra học, chơi ra chơi của học sinh.

  4. Có sự trao đổi liên tục với gia đình học sinh

  Bạn cần thường xuyên liên lạc trao đổi với phụ huynh học sinh để có thể hiểu được học sinh của mình, biết chính xác năng lực của chúng để áp dụng được các phương pháp học phù hợp. Hơn nữa làm vậy còn giúp bạn và gia đình có sự kết hợp trong việc dạy cho học sinh của mình.

  Làm một gia sư có kinh nghiệm không hề dễ, nhưng cũng không khó nếu bạn có ý thức rèn luyện. Trung tâm gia sư Bảo Anh chính là nơi mang đến cho các vị phụ huynh và học sinh những gia sư kinh nghiệm nhất.

  Điện thoại:0979.271.260 Cô Hà

  Nguồn dẫn:http://giasubaoanh.vn/blog/cung-nhau-chia-se-kinh-nghiem-lam-gia-su
   

Chia sẻ trang này