1. exminhduy

  exminhduyThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  3 Tháng mười 2016
  Bài viết:
  157
  Toàn Quốc

  So sánh các loại găng tay Latex, Nitrile, và Vinyl Glove Materials

  Thảo luận trong 'Nội, Ngoại thất' bắt đầu bởi exminhduy, 14 Tháng bảy 2017.

  Sử dụng găng tay cao su là một trng những nhu cầu thiết yêu của người lao động hiện nay. Tuy nhiên với số lượng lớn các loại găng tay và thương hiệu trên thị trường, bạn sẽ khó để biết được đâu là loại găng tay mình cần sử dụng. Để giúp công nhân cũng như những người khác tìm và sử dụng được đúng sản phẩm cần thiết, Namtrung Safety xin giới thiệu một số loại găng tay cao su và so sánh các dòng găng tay giúp quý vị có được sản phẩm đúng cách.
  So sanh cac loai gang tay Latex Nitrile va Vinyl Glove Materials
  Latex

  Đây là loại găng tay phổ biến nhất trên thị trường, găng tay y tế Latex được làm bằng vật liệu có nguồn gốc từ ống cao su của cây cao su. Ngay cả với sự ra đời của vật liệu tổng hợp, latex vẫn là vật liệu phù hợp nhất, đàn hồi, và phù hợp trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm găng tay latex phù hợp với mọi người như trong phẫu thuật, sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến. Xem thêm các loại găng tay khác tại đây: http://namtrungsafety.com/gang-tay-bao-ho
  Nitrile

  Nitrile là một polymer tổng hợp có nhiều đặc tính cao su tự nhiên. Găng tay nitrile lớn nhất là chúng không có bất kỳ protein latex nào. Găng tay bằng nitril cung cấp bảo vệ hóa học và bảo vệ sinh học tốt hơn so với găng tay cao su. Ngoài ra, găng tay bằng nitrile có khả năng kháng nứt tốt hơn so với latex tự nhiên. Là một vật liệu tổng hợp, nitrile có tuổi thọ dài hơn cao su tự nhiên. Những hạn chế đối với găng tay bằng nitrile là chúng không phân hủy được. Găng tay bằng nitrile cũng ít đàn hồi và hình dạng phù hợp so với latex tự nhiên. Một hạn chế cuối cùng đối với nitrile là giá cả, nitrile là một sản phẩm dầu mỏ .Nitrile đã dần dần hướng tới việc trở nên thân thiện hơn với những cải tiến về công thức và quy trình sản xuất. Với những người bị dị ứng với các loại cao su tự nhiên, găng tay nitrile là một giải pháp hiệu quả giúp bảo vệ da tay.
  Vinyl

  Vinyl là chất không chứa chất tổng hợp không phân huỷ sinh học được sử dụng để sản xuất găng tay vinyl. Polyvinyl clorua và dẻo được sử dụng để làm găng tay vinyl. Găng tay vinyl được sử dụng tốt nhất như là một vật liệu găng tay rẻ để xử lý vật liệu không nguy hiểm và hóa chất. Những hạn chế đối với găng tay vinyl là họ cung cấp bảo vệ rất ít chống lại mối nguy hóa chất và vi sinh vật. Găng tay vinyl không có hình dáng và đàn hồi rất hợp lý so với latex và nitrile. Vải dẻo tăng cường tính linh hoạt và vừa vặn với vinyl thông thường.
  Những điều bạn nên biết trước khi sử dụng găng tay y tế
  Sử dụng găng tay y tế khi tay bạn chạm vào chất lỏng cơ thể của người khác (như máu, chất bài tiết qua đường hô hấp, nôn, nước tiểu hoặc phân), một số loại thuốc độc hại hoặc một số mặt hàng bị nhiễm bẩn. Rửa tay trước khi đeo găng tay vô trùng. Đảm bảo rằng găng tay của bạn phù hợp với bạn để mặc chúng thoải mái trong suốt các hoạt động chăm sóc bệnh nhân. Có một vấn đề quan trọng là Một số người dị ứng với cao su tự nhiên có nên được sử dụng trong một số găng tay y tế không?. Vì thế FDA yêu cầu các nhà sản xuất phải xác định trên bao bì dán nhãn vật liệu dùng để làm găng tay. Nếu bạn hoặc bệnh nhân bị dị ứng với cao su tự nhiên, bạn nên chọn găng tay làm từ các vật liệu tổng hợp khác (như polyvinyl clorua (PVC), nitrile, hoặc polyurethane).
  • Lưu ý rằng các vật sắc nhọn có thể đâm thủng găng tay y tế.
  • Luôn thay đổi găng tay của bạn nếu chúng rách hoặc xé.
  • Sau khi tháo găng tay, rửa tay thật kỹ bằng xà bông và nước hoặc chà tay bằng cồn.
  • Không bao giờ sử dụng lại găng tay y tế.
  • Không bao giờ rửa hoặc khử trùng găng tay y tế.
  • Không bao giờ dùng găng tay y tế với người dùng khác.
  Vào ngày 19 tháng 12 năm 2016, FDA ban hành quy định cuối cùng về việc cấm sản xuất găng tay bằng bột dựa trên nguy cơ bệnh tật hoặc thương tật đáng kể và đáng kể cho những người tiếp xúc với găng tay có bột. Nguy cơ đối với cả bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ khi các mô cơ thể bên trong bị phơi nhiễm với bột bao gồm viêm đường hô hấp nghiêm trọng và phản ứng quá mẫn. Các hạt bột cũng có thể kích hoạt phản ứng miễn dịch của cơ thể, gây ra các mô hình thành các hạt (u hạt) hoặc tạo thành mô sẹo (adhesions) có thể dẫn đến các biến chứng phẫu thuật.
   

Chia sẻ trang này