1. chieusang

  chieusangThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  4 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  199
  Toàn Quốc

  Sử dụng tủ lạnh hiệu quả cao

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi chieusang, 14 Tháng một 2016.

  Theo các chuyên gia sửa tủ lạnh tại điện máy HIKARU, việc bảo quản thực phẩm bằng tủ lạnh đúng cách sẽ giúp thực phẩm tươi lâu hơn, giữ được vị thơm ngon, hạn chế giảm chất dinh dưỡng và ngăn ngừa sự biến đổi các chất có hại cho sức khỏe. Ngoài ra sử dụng tủ lạnh đúng cách không chỉ giúp bảo quản tốt đồ ăn thức uống trong tủ lạnh mà còn làm tăng tuổi thọ của tủ và tiết kiệm được điện năng tiêu thụ.

  Sau đây mời các bạn cùng tham khảo một vài kinh nghiệm về cách sử dụng tủ lạnh khoa học để bảo quản thực phẩm đạt chất lượng tốt nhất, cũng như tiết kiệm năng lượng tiêu thụ một cách tối ưu.

  HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG TỦ LẠNH ĐÚNG CÁCH HIỆU QUẢ
  CÁCH SỬ DỤNG TỦ LẠNH ĐÚNG CÁCH
  – Tủ lạnh thường được đặt ở phòng ăn vì bình quân số lần mở cửa tủ phục vụ cho việc lấy thực phẩm tươi cũng như thực phẩm đông lạnh là nhiều nhất.
  – Nên đặt tủ ở nơi cao ráo, khô thoáng gió, ít bụi trên chân giá bằng nhựa hoặc inox là tốt nhất. Vì tủ lạnh cần tỏa nhiệt nên phải chọn vị trí thoáng mát để đặt tủ, nhằm làm mát tốt nhất, quanh tủ không nên đặt các chướng ngại vật cản trở, mỗi bề phải cách tường ít nhất 10 cm để đảm bảo không khí đối lưu tự nhiên tốt. Không dùng giấy vải, phủ kín dàn ngưng dàn nóng tủ lạnh.
  – Lưu ý: đối với loại tủ lạnh dùng quạt gió (dàn lạnh gián tiếp) khoảng cách đặt tủ với tường nhà có thể nhỏ hơn do hệ thống dàn nóng được đặt ngay trong thân tủ.
  – Tay bạn phải thật sạch (không dính dầu mỡ) khi sử dụng tủ lạnh.
  – Không nên sử dụng chung một ổ điện cho nhiều thiết bị, có thể gây quá tải và hỏa hoạn. Ổ cắm nên đặt cao tối thiểu 2 m so với nền. Ổ cắm phải là loại an toàn, có cầu chì bảo vệ.
   

Chia sẻ trang này