1. dangvanthao

  dangvanthaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  337
  Toàn Quốc

  Sự phá hủy ghê gớm của việc hút thuốc lá

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dangvanthao, 15 Tháng bảy 2016.

  Những tác hại thuốc lá cho thấy cách mà các độc tố trong thuốc lá, gồm cả thạch tín và cyanide, lưu thông trong cơ thể.

  Việc hít phải hóa chất nguy hại có trong thuốc lá gây tổn thương những cơ quan, làm tăng nguy cơ đột quỵ và mất trí nhớ. Các hóa chất di chuyển qua tim, phổi và vào máu, cuối cùng gây tổn hại tế bào trong não bộ.

  Theo UK News, một bộ phim trong chiến dịch ngừng dùng thuốc mới ra mắt của Tổ chức Sức khỏe cộng đồng Anh đã gửi gắm thông điệp: "Mỗi khi các bạn sử dụng thuốc, máu trong cơ thể bị nhiễm bẩn và chứa đầy độc tố lưu thông khắp cơ thể trong vài giây, tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. Việc nhìn thấy những tổn hại đó sẽ khiến mọi người muốn dừng lại".

  Xem thêm: thuốc giúp cai thuốc lá.

  Bộ trưởng Y tế Anh, GS Dame Sally Davies cho biết, Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây tử vong sớm. Cứ 2 người hút thuốc lá thì một người chết sớm bởi các bệnh liên quan đến dùng thuốc. Điều lo ngại là mọi người vẫn bình chọn thấp tác hại sức khỏe liên quan tới nó.

  Su pha huy ghe gom cua viec hut thuoc la

  Hầu như ai cũng biết những ảnh hưởng nghiêm trọng của thuốc lá đến tim và phổi, nhưng quan trọng nhất là người sử dụng thuốc cần phải nhận thức rõ mức độ gây hại của thuốc lá tới não bộ và các cơ quan quan trọng khác thông qua độc tố trong thuốc.

  Joe Korner, Giám đốc đối ngoại tại Hiệp hội đột quỵ cho biết, đột quỵ là nguyên nhân chính gây tử vong và tàn tật ở người lớn tại Anh. Những người hút thuốc có nguy cơ đột quỵ gấp đôi người thông thường. Trong thời hạn 5 năm ngưng hút thuốc lá, nguy cơ đột quỵ có thể được giảm xuống rất nhiều.

  Tiến sĩ Gareth Hagger-Johnson, nhà nghiên cứu tại ĐH Tổng hợp London cho biết thêm, người dùng thuốc lá có nguy cơ suy giảm nhận thức và giảm trí nhớ cao hơn so với người không hút. Tốc độ này ở nam giới còn cao hơn so với nữ giới là 38%.

  Một công trình nghiên cứu gần đây của Mỹ đưa ra những hình ảnh diễn tả sức tàn phá đáng sợ của thuốc lá lên khuôn mặt con người.

  Các nhà nghiên cứu đã phỏng vấn 79 cặp song sinh cùng trứng, trong đó có một người dùng thuốc lá, một người không. Kết quả tìm thấy là dấu vết tuổi già lồ lộ trên gương mặt những người dùng thuốc.

  Ảnh hưởng nghiêm trọng nhất là hai phần ba vùng mặt dưới, với các nếp nhăn ở môi và chiếc cằm chảy.
   

Chia sẻ trang này