1. bantayvang282

  bantayvang282Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  7 Tháng ba 2017
  Bài viết:
  20
  Hà nội

  Suy dinh dưỡng vì chữa viêm đại tràng lâu

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi bantayvang282, 9 Tháng ba 2017.

  Từ những biện pháp chữa viêm đại tràng bằng thuốc cho đến việc ăn uống không được tự do và sử dụng nhiểu loại thuốc kháng sinh là nguyên nhân dẫn đến cơ thể thiếu hụt năng lượng, dẫn đến thiêu chất và gầy hao.

  Suy dinh duong vi chua viem dai trang lau

  Vì sao người chữa viêm đại tràng lại suy dinh dưỡng

  Người viêm đại tràng ăn kiếng dẫ tới thiếu chất dinh dưỡng

  Người bệnh thường chúng ta phải ăn uống thật là kiêng khem lâu ngày và dẫn đến thiếu chất khiến người mệt mỏi, uể oải, xanh xao.Những người viêm đại tràng chỉ ăn những món thịt lợn, ức gà luộc, hấp, kho... và thường phải kiêng khem phổ quát thứ như cá, hải sản, thức ăn giàu đạm... Điều này làm cho mất cân bằng và thiếu hụt các chất dinh dưỡng, nhất là đạm vì những chiếc cá và hải sản mang đựng nhiều đạm, DHA và EPA - thuộc hàng ngũ chất béo omega-3, sở hữu khả năng chống viêm, tương trợ điều trị những vết loét trong niêm mạc ruột già.

  Chính cho nên, những người viêm ruột già trên ba năm dễ bị thiếu chất dinh dưỡng dẫn đến nguy cơ suy dinh dưỡng cao.

  Người viêm đại tràng thiếu hụt lợi khuẩn nên khả năng thu nhận thức ăn kém

  Người viêm đại tràng trong niêm mạc ruột có phổ thông ổ viêm loét, là nơi sinh sống của các vi khuẩn sở hữu hại. lúc điều trị cần phải dùng đa dạng thuốc kháng sinh để xoá sổ vi khuẩn chữa lành các ổ viêm loét. tuy nhiên, kháng sinh xoá sổ vi khuẩn với hại nhưng cùng lúc cũng diệt luôn những vi khuẩn mang lợi làm mất cân bằng hệ vi sinh vật con đường ruột, gây loàn khuẩn đường ruột.

  các lợi khuẩn, nhất là Bifidobacterium (Bifido) – lợi khuẩn chủ yếu chiếm 99% lợi khuẩn của trục đường ruột có nhiệm vụ phân phối ra các enzym tiêu hóa, giúp tiêu hóa các phần thức ăn khó từ ruột non đổ xuống, tạo khuôn phân mềm mượt, ổn định và dễ đẩy ra ngoài, tăng cường thu nhận các chất dinh dưỡng.

  Người viêm ruột già thường thiếu hụt lợi khuẩn Bifido nên hệ tiêu hóa yếu, ko tiêu hóa hết thức ăn đưa vào, không kết nạp được chất dinh dưỡng, dễ bị rối loạn hệ tiêu hóa kéo dài và bệnh thường tái đi tái lại.Người bệnh thường bị rối loạn tiêu hóa, phân nát, lỏng, táo, sống là do chất dinh dưỡng không được thu nhận bị đưa ra ngoài theo phân. Người bệnh viêm đại tràng vốn đã thiếu chất do ăn kiêng lại không thu nạp được chất dinh dưỡng nên nguy cơ suy dinh dưỡng càng cao.

  không những thế, chúng còn sản xuất ra những vitamin lực lượng B là thức ăn của não bộ. Nên thiếu hụt lợi khuẩn dẫn tới thiếu vitamin đội ngũ B khiến cho người viêm đại tràng hay mỏi mệt, uể oải, dễ cáu gắt.

  Và lợi khuẩn này cũng nảy nở ra 75% các kháng thể vì thế nên thiếu nếu hụt lợi khuẩn sẽ gây ra chứng suy giảm nhanh hệ miễn dịch của cơ thể, nên hay gặp bị ốm vặt, những vết của viêm loét đại tràng càng lâu và rất là khó lành.

  Chính vì thế, người bị viêm đại tràng lâu năm thường mang nguy cơ suy dinh dưỡng do thu nạp kém, người mỏi mệt, uể oải, bệnh hay tái đi tái lại.

  Đọc thêm: Thuốc cho trẻ biếng ăn ngon miệng
   

Chia sẻ trang này