1. quynhgiao0910

  quynhgiao0910Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  16 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  78

  Tác Dụng Nấm Cổ Linh Chi Trong Việc Phòng Một Số Bệnh

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi quynhgiao0910, 6 Tháng một 2015.

  Nấm linh chi xuất thân từ loài nấm gỗ mọc trong tự nhiên, với hàng ngàn loại khác nhau cùng họ nấm gỗ. Đặc biệt, chi Ganoderma với 90 loại với màu sắc khác nhau biến đổi từ hồng, trắng, đỏ tía . . .rất đa dạng. Trên thị trường các loại nấm không ghi rõ nguồn gốc, bao bì được trưng bày trên thị trường với đủ mức giá khác nhau làm cho người tiêu dùng không biết nên chọn loại nấm nào, gia nam co linh chi ra sao là hợp lý.

  Theo xem xét của người sử dụng, nhiều ki ốt buôn bán đồ khô đều có nấm linh chi. Chị Khánh chủ một tạp hóa cho hay: Chị có kinh doanh 4 họ nấm linh chi, với loại cắt miếng là có giá rẻ 350.000 đ/kg. những loại còn lại} tất cả là nấm linh chi sản xuất Hàn Quốc, mức giá từ 7000.000 – 1.500.000 đ/kg. Chị nói, nấm to, dày là đạt chất lượng tốt, cửa hàng của chị khẳng địng không bán hàng Trung Quốc. Với góa thành nấm linh chi Việt Nam với giá từ 400.000 đ đến 800.000 đ/kg dựa vào chủng loại nấm, hợp lý với kinh tế của đông đảo người tiêu dùng linh chi để dưỡng thể, ngăn ngừa bệnh tật.

  Trong lúc đó, chị M chủ một tạp hóa đồ khô ngồi ngay bên lại nói: "Em đi mua thì phải để ý, không được nghe người bán tư vấn mà mua lầm phải hàng nhái. Nấm linh chi càng nhỏ thì lại càng tốt em ạ!". Nấm linh chi nhỏ nhất, 1kg gồm có 6 loài nấm linh chi, giá thành 950.000 đ/kg. Linh chi to nhất 1kg gồm có 2 loại nấm linh chi, mức giá 400.000 đ/kg.

  Tac Dung Nam Co Linh Chi Trong Viec Phong Mot So Benh


  Còn chủ cửa hàng khác lại chắc chắn có kinh doanh cả hai loại nấm linh chi của Trung Quốc và Hàn Quốc. Chị lấy cho xem loại nấm linh chi của Trung Quốc có mức giá 700.000 đ/kg và chỉ cách phân biệt: Nấm linh chi Trung Quốc bản to nhưng mỏng hơn, bên trong đậm màu, thâm hơn, phía trên không có màu, chữ Korea khắc bên trên mặt nấm mờ hơn và tách nhau. Với nấm linh chi Hàn Quốc bản nhỏ nhưng dày và có mùi thơm hơn, phía trong có sắc màu vàng, mặt ngoài có một lớp phấn, với chữ Korea được khắc đậm, đều đặn. Nấm cổ linh chi Hàn Quốc loại đắt nhất có giá 2.400.000 đ/kg, các loại trung bình mức giá dao động từ 800.000 – 1.700.000 đ/kg.

  Cửa hàng cuối cùng ghé vào xem là cửa hàng nằm ở ngay trung tâm. Chị chủ ki ốt nói "chắc như đinh đóng cột" rằng chỉ tại đây mới có thể mua được nấm linh chi chất lượng chứ các ki ốt trong chợ toàn nấm nhái. Biết tôi đã tìm hiểu nhiều sản phẩm bên trong chợ nên chị nói mức giá rẻ: Giá Nấm Việt Nam với giá 850.000 đ/kg – 1.000.000 đ/kg cho loại nấm linh chi được trồng tại các trại. Nấm nuôi trồng của Trung Quốc, loại trồng với mức giá 500.000 đ/kg, nấm tự nhiên giá 700.000 đ/kg. Linh chi có xuất sứ từ Hàn Quốc loại thiên nhiên có giá 1.800.000 đ/kg, nấm được trồng có mức giá 1.200.000 đ/kg.

  Theo nhiều thầy thuốc, nấm linh chi là thảo được tốt cho sức khỏe, có công dụng tốt cho trẻ em và phụ nữ có thai. Cong dung nam co linh chi có tác dụng với một vài loại bệnh: Phòng chống dị ứng, ngăn ngừa viêm cuống phổi, chống khuẩn, hạn chế nhiễm độc tố, trợ tim, phòng chống xơ cứng động mạch, thư giãn thần kinh, nâng cao quá trình hoạt động của nang thượng thận.

  Chất polysaccharicdes có nhiều trong nấm có chức năng chống khối u, rối loạn miễn dịch và ngăn ngừa cao huyết áp. Một thành phần cũng quan trọng ko kém khác là triterpenes, còn được gọi là ganoderic acids giúp giảm nhẹ các dị ứng bằng cách hạn chế sự phóng thích|giải phóng histamine trong cơ thể, thúc đẩy quá trình hấp thụ oxy và làm thúc đẩy quá trình làm việc của gan.

  Với hai loại nấm đen và đỏ được xem là có tác dụng điều trị hay nhất, được dùng nhiều nhất trên thế giới bây giờ. Tuy nhiên, nam co linh chi Nhật Bản được chứng minh là tốt nhất cho sức khỏe vì nó nâng cao hoạt động của hệ thống miễn dịch, làm tăng sự hoạt động của cơ thể và ngăn chặn lão hóa.
   

Chia sẻ trang này