1. chuvanduyhn91

  chuvanduyhn91Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  21 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  107
  Toàn Quốc

  Tại sao phải chuyên nghiệp hóa việc quản trị thị trường nhà đất

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi chuvanduyhn91, 12 Tháng ba 2016.

  Khi mà các dự án đang được chào, mở bán từng ngày từng giờ trên thị trường BĐS, các dự án lơn như Gemek Tower, XUân Mai Spark, chung cư mễ trì, các KCN mới...với số lượng căn hộ lên đến hàng ngàn thì vấn đề chuyên nghiệp hóa BĐS trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết

  Tai sao phai chuyen nghiep hoa viec quan tri thi truong nha dat
  Sự cấp thiết của quản lý bất động sản
  Theo định nghĩa, quản lý BĐS là những công việc liên tưởng đến quản lý hoạt động và các dịch vụ được cung cấp cho BĐS và cư dân sinh sống tại đó. Những công việc này chính là tổ chức thực hành một loạt dịch vụ như trông giữ tài sản, phương tiện đi lại, bảo đảm an ninh; làm sạch, thu lượm rác thải và chăm nom cảnh quan; coi ngó khách hàng, nhân sự, đối nội, đối ngoại, giám sát hoạt động và tài chính hoạt động; vận hành, duy tu và ngăn ngừa sự cố của tất thảy hệ thống kỹ thuật tòa nhà.
  Về vai trò của ngành quản lý BĐS, Tổng giám đốc Công ty Tư vấn Jones Lang Lasalle, ông Stephen Wyatt đánh giá, việc quản lý tốt BĐS là rất quan yếu và cần thiết. Nó chẳng những bảo đảm cho cơ hạ tầng, các tiện ích,… của dự án luôn ở trong thể hoạt động tốt, dịch vụ được tối ưu hóa, tạo nên một môi trường sống lý tưởng và vững bền trong khoảng ngân sách cho phép, mà còn góp phần tăng giá trị BĐS cho các chủ sở hữu.

  Tai sao phai chuyen nghiep hoa viec quan tri thi truong nha dat
  Cần tiến tới sự chuyên nghiệp hóa
  Tuy đánh giá cao vai trò của quản lý phát triển BĐS trong sự phát triển chung của thị trường, nhưngtheo Sàn BĐS Phương Đông - đơn vị phân phối dự án vov mễ trì không nhiều người nhận thức được điều này.
  Thực tế cho thấy, ngành quản lý BĐS ở Việt Nam chỉ mới được hình thành vài năm trả lại đây. Khi Việt Nam gia nhập WTO, những công ty quản lý BĐS lớn trên thế giới bắt đầu có mặt và hoạt động mạnh ở mảng quản lý BĐS thương nghiệp tại thị trường Việt Nam.
  Trong 2 năm trở lại đây, lĩnh vực quản lý BĐS bắt đầu có sự rõ ràng hơn khi Luật Nhà ở, Luật kinh dinh BĐS sửa đổi và các văn bản hướng dẫn như Nghị định 99/2015/NĐ-CP hay Thông tư 02/2016/TT-BXD đã đưa các quy chế về quản lý nhà vào luật.
  Song nhìn chung thì khái niệm về quản lý BĐS dường như mới mẻ và còn được hiểu một cách khá chung chung đối với nhiều cư dân, công ty phát triển BĐS, thậm chí ngay cả đối với cơ quan quản lý nhà nước.
  cho nên, việc cần làm sắp tới là cần phải có một định nghĩa khoa học, rõ ràng, cùng kế hoạch phát triển nghiêm chỉnh đối với ngành quản lý BĐS để tạo ra được nhiều dự án chung cư chuyên nghiệp, gắn kết với người mua, người bán ngay từ ban sơ như vov mễ trì plaza song song làm gia tăng giá trị chung của các dự án BĐS tại Việt Nam.
   
  Last edited: 3 Tháng sáu 2016

Chia sẻ trang này