1. javaniv_231092

  javaniv_231092Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  31 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  228

  Tham quan thành phố Rome, Ý

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi javaniv_231092, 9 Tháng tư 2015.

  Mua chiếc vé máy bay đi Rome giá rẻ ngay hôm nay để đến tham quan thủ đô của nước Ý xinh đẹp. Đến thành phố Rome bạn sẽ có những điều thú vị. Cùng Aeroflot Vietnam tìm hiểu một số thông tin về thành phố Rome, Italia trước khi đến đó du lịch nhé.

  Roma hoặc còn biết tới với tên gọi là Rome - là thủ đô của nước Ý(Italia). Rome là thành phố và cũng là đô thị lớn nhất và đông dân nhất ở nước Ý với dân số hơn 2,7 triệu trong diện tích 1.285,3 km2, nếu tính cả khu đất thành thị chung quanh là 3,8 triệu. Thành thị Rome nằm ở khu trung tâm vùng phía Tây của bán đảo của nước Ý, tọa lạc ngay hợp lưu của sông Aniene vào sông Tiber và thuộc vùng Lazio của nước này.

  Lịch sử Rome trải dài hơn 2500 năm. Đây cũng là thủ đô của vương quốc La Mã, Cộng hòa La Mã và Đế chế La Mã, và cũng là nơi quyền lực cai trị ở Tây Âu và các vùng đất giáp biển Địa Trung Hải trong hơn 700 năm từ thế kỷ thứ nhất trước công nguyên cho tới thế kỷ thứ 7.

  Tham quan thanh pho Rome Y
  Đấu trường La Mã nổi tiếng ở Rome

  Từ thế kỷ thứ nhất trước công nguyên, thành phố Rome đã trở thành nơi ngự trị của giáo hoàng, cho tới khi sự cai trị của đế quốc Đông La Mã kết thúc, từ thế kỷ thứ 8, Rome trở nên thủ đô những vùng lãnh thổ của giáo hoàng mãi cho tới năm 1870. Vào năm 1871 Rome trở nên thủ đô của Vương quốc Ý. Vào năm 1946 quốc gia này chính thức đổi tên thành cộng hoà Ý.

  Sau thời trung cổ, Rome chịu sự cai trị của các giáo hoàng như Giáo hoàng Alexanđê VI và Giáo hoàng Lêô X, các giáo hoàng này đã biến thành phố Rome trở nên một trong những khu trung tâm lớn của thời kỳ Phục hưng Ý, cùng với Florence.

  Hiện nay của vương cung thánh đường Thánh Phêrô đã được xây dựng ở thời khắc này và Michelangelo đã vẽ lên những bức họa ở nhà nguyện Sistina. Những nghệ sĩ và kiến trúc sư nổi danh như Bernini, Bramante và Raphael cũng có thời kì từng ở Rome là đã góp phần cho nền kiến trúc Phục hưng và Baroque.

  Trong năm 2007, thành phố Rome được xếp vào thứ 11 trong những thành phố có rất nhiều khách tham quan viếng thăm nhất thế giới, riêng tại liên viên ngọc sáng Âu đứng thứ 3, đồng thời cũng là điểm du lịch mê hoặc khách tham quan phổ thông nhất ở Ý.

  Thành phố Rome là một trong những "thương hiệu" thành thị thành công nhất tại châu Âu và trên toàn thế giới, cả về tên tuổi lẫn về tài sản. Khu trung tâm mang tính lịch sử của Rome được UNESCO xác nhận là Di sản Thế giới.

  Các di tích và viện bảo tàng như viện bảo tàng Vatican và trường đấu La Mã đều nằm trong danh sách 50 điểm du lịch được viếng thăm nhiều nhất thế giới ( viện bảo tàng Vatican tiếp đón 4, 2 triệu khách du lịch du lịch và trường đấu La Mã có 4 triệu khách du lịch hàng năm ).

  Tham quan thanh pho Rome Y

  Một quả cầu năm trong khuân viên bảo tàng Vatican
  GDP của Rome là 97 tỷ euro ( khoảng 117 tỷ USD ), chiếm 6,7% GDP của nước Ý. Rome còn là khu trung tâm kinh tế đầu tiên và là một khu trung tâm văn hóa, thương nghiệp, chính trị của nước Ý.
  Rome có rất nhiều điểm thăm quan cũng vô cùng hấp dẫn vì thế bạn hãy tự mình khám phá thủ đô xinh đẹp này chỉ cần chiếc vé máy bay đi Italia (Ý) hoặc vé máy bay giá rẻ đi Rome tại một đại lý uy tín.
  Để tiết kiệm thêm chi phí du lịch Rome bạn hãy đặt vé tại đại lý vé máy bay của Vietnam Booking. Đây cũng là nơi cung cấp vé máy bay Eva Air và vé của hãng Philippine Airlines hoặc Singapore Airlines...
   

Chia sẻ trang này