1. tinviet

  tinvietThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười 2014
  Bài viết:
  141

  Thành lập nhà sách tại thành phố

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tinviet, 3 Tháng hai 2015.

  Thành lập nhà sách tại thành phố

  Sách là một dạng văn hóa phẩm. Trước khi phát hành sách, thì giới truyền thông và nhà xuất bản đã lên kết hoạch giới thiệu sách trước giới độc giả sẵn, cho đến khi sách chính thức lên kệ sẽ được mọi người hưởng ứng nhanh .

  Thanh lap nha sach tai thanh pho

  Mở tiệm sách truyện cũ như thế thì qua chia sẻ những kinh nghiệm mua sách cũ và giá bán ra như thế nào?
  -Nguồn hàng thì mình có thể đi mua tại nhà, phát tờ rơi xem ai cần bán thì mình liên hệ. còn những mặt hàng sách truyện cũ hơi "độc" tí thì lấy ở đâu?

  và một ý nghĩ nhen nhóm trong mình là: mình có thể làm thẻ thành viên cho người đọc (cái này là gom vốn trước đây), chẳng hạn từng mức tiền của thẻ thì người đọc có thể giới hạn đọc được loại sách, loại truyện gì. chẳng hạn các em thiếu nhi thì có thể thẻ 50k thì đọc vô tư một tháng truyện gì cũng được.

  Học sinh cấp lớn hơn thì với giá tiền một tháng có thể đọc thêm được sách tham khảo.
  Đó là thẻ đọc sách, còn ai mua thì mua đó là chuyện khác.

  Mình nghĩ kinh doanh sách, truyện cũ không cần vốn nhiều, tích lũy qua thời gian sẽ có nhiều sách hay và sẽ mở rộng hơn. Sách cũ mình cũng có thể bán lại cho tiệm sách khác, rồi lấy cái đó đầu tư cho sách khác.
  Mình còn ý tưởng nữa là mình có thể phát tờ rơi đến trực tiếp nhà mọi người vòng vòng thị trấn đơn giản thôi, ví dụ như dịch vụ mình cung cấp, số điện thoại của cửa hàng mình, khi nào ai có nhu cầu bán sách cũ thì liên hệ mình.

  Mình có thể đặt ra tiêu chí mua sách như sau:

  sách có thời hạn xuất bản trong năm thì mua lại với giá 40% chẳng hạn, nếu mình có bán lại thì bán 50% giá bìa.

  Tạp chí thì kiến thức nhiều, có thể là cũ nhưng ai chưa đọc có thể coi là mới, cái này tùy đẹp hay cũ mà bán giá khác nhau.

  Dần dần mình mở rộng ra như bán thêm thiệp handmade, quà lưu niệm độc đáo cho học sinh, vì đoạn đường này là học sinh cấp 3 đi học nên mình nghĩ là có thu nhập đây.
  Mọi chi tiết xin liên hệ : thanh lap cong ty
   

Chia sẻ trang này