1. nuhong0705

  nuhong0705Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng chín 2015
  Bài viết:
  126
  Toàn Quốc

  Thi công văng chống dùng dầm Bailey để làm cầu và sàn đạo

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nuhong0705, 6 Tháng bảy 2016.

  thi cong vang chong chuyên nghiệp

  biện pháp sử dụng dầm Bailey để văng chống hố móng:

  Thi cong vang chong dung dam Bailey de lam cau va san dao
  - thực chất khoa học của giải pháp:
  Dầm Bailey thường được sử dụng khiến cầu và sàn đạo trong xây dựng các Công trình giao thông, trong đó chức năng của dầm Bailey chủ yếu là chịu uốn, chưa bao giờ được dùng để văng chống hố móng trong đấy dầm Bailey sử dụng chính yếu là chịu nén. Trong giải pháp này lần trước nhất dầm Bailey được tiêu dùng để văng chống hố móng vượt khẩu độ 27m, ở khẩu độ này không với dòng dầm đơn nào bằng bê tông hoặc bằng thép hình đủ khả năng chịu trọng lượng bản thân, chịu nén mà vẫn ổn định, chỉ có dầm Bailey là cái dầm thép tổ hợp tiết diện to (tiết diện chữ nhật một,5m x 0,55m), trọng lượng nhẹ, chịu nén rẻ, không mất ổn định lúc vượt khẩu độ đến 27m. do đó dầm Bailey được tiêu dùng để văng chống hố đào trong xây dựng nhà cao tầng thay thế những giải pháp hiện với.

  - những ích lợi với thể đạt được

  Tiết kiệm thời gian và tầm giá đào đất hố móng so với giải pháp Topdown, vì sau mỗi tầng văng chống mang thể đào sâu hơn 4m, tạo ra ko gian đủ cao để máy xúc cỡ nhỏ với thể hài hòa có máy xúc cỡ lớn mang thể thực hiện được, dẫn đến việc đào đất hố móng là hoàn toàn cơ giới.

  Thi công kết cấu tầng hầm vẹn nguyên, toàn khối, liên tục từ dưới lên trên, dễ kiểm soát chất lượng thi công những cấu kiện, ko phải để chờ và thi công chia tách những cấu kiện thẳng đứng ở những vị trí qua sàn như biện pháp Topdown.

  Lắp dựng, tháo dỡ tiện dụng, vì kết liên giữa các cấu kiện của dầm Bailey là kết liên chốt, mỗi đốt dầm Bailey nặng ko quá 0,3 tấn, mang thể liên kết trước mang nhau thành dầm có độ dài thích hợp, sau đấy cẩu vào vị trí lắp đặt.

  >>> Có thể bạn quan tâm:

  1. Cấu tạo máy ép cọc

  2. CÁC THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA CỌC CỪ LARSEN
   

Chia sẻ trang này