1. hocvtc

  hocvtcThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  23 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  11
  Toàn Quốc

  Thi lại đại học trong kì thi THPT quốc gia, thắc mắc nào đã có lời giải đáp?

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi hocvtc, 7 Tháng sáu 2016.

  Đa dạng bạn sinh viên hiện đang theo học tại những xem điểm thi trường cao đẳng, đại học mà lại sở hữu nguyện vọng dự thi kì thi THPT quốc gia năm 2016 nhằm dự thi vào 1 trường đại học khác. Tất cả thắc mắc của đối tượng này cam đoan sẽ được trả lời trong bài viết sau.
  Thi lai dai hoc trong ki thi THPT quoc gia thac mac nao da co loi giai dap
  Vì các lí do riêng, vô vàn bạn sinh viên muốn thay đổi môi trường học tập trong kì thi năm nay. Mỗi câu hỏi đc giải đáp thật ra là một lưu ý cho nhóm đối tượng muốn thi lại đại học trong năm nay.

  - Em trong thời điểm này đang chính là sinh viên xem điểm thi lớp 10 đại học năm thứ 2. Năm nay, em muốn thi lại đại học. Em có phải xin xác nhận cuả trường hiện nay đang theo học không? Có cần cầm hồ sơ về địa phương để xin dấu chứng nhận không? Giả dụ em thi đỗ đại học mang điểm thi đại học cao, em có đc chuyển kết quả học 2 năm đại học của em ở trường cũ sang trường mới không?

  - Muốn thi lại đại học, em cần xin ý kiến cũng như nhận được sự đồng ý của hiệu trường trường đại học em hiện giờ đang học. Trường hợp nhận được sự chấp thuận này, về phía nhà trường em hiện thờ đangi theo học sẽ có trách nhiệm làm thủ tục cho em. Muốn bảo lưu kết quả học tập ở trường cũ phụ thuộc vào ngành em đã học mang các môn học tương ứng hoặc là trùng khớp với ngành mới ở trường mới hay ko, chứ ko phụ thuộc vào điểm thi đại học của em thấp hay cao.

  - Em thi đỗ vào 1 trường đại học. Song sau khi học đc 6 tháng, em cảm thấy ngành mình học không thích hợp. Vì vậy em quyết định nghỉ học nhưng ko thông báo cho nhà trường. Vì nghĩ hồ sơ nhập học nộp cho trường đại học trước đây là bản copy cho nên em ko rút. Năm nay, em có ý định thi lại nhưng mà sợ vi phạm nguyên nhân là vì lý do đã tự tiện bỏ học. Em buộc phải làm gì để đc dự thi đại học trong năm nay?

  Việc tự ý thôi học của em đã vi phạm quy chế quản lí học sinh, sinh viên của trường đại học đó.

  Nếu không muốn bị lỡ kì thi đại học năm nay, em cần nhanh chóng làm đơn xin thôi học với trường đại học cũ. Em cần nêu rõ lí do chính đáng xin thôi học, có sự xác nhận của gia đình, địa phương nơi em đang sinh sống. Sau đó, em nộp lại cho ban giám hiệu nhà trường để làm thủ tục thôi học.

  Em là sinh viên năm nhất trường Kĩ thuật tra diem thi dai hoc có ý nguyện thi lại đại học Y dược trong năm nay. Hiện tại, em đã bảo lưu kết quả học tập với thời gian 1 năm. Vậy có nhất thiết phải được trường đại học đang học xác nhận không? Em phải mua hồ sơ đăng ký dự thi ở đâu? Địa điểm nộp hồ sơ như thế nào?


  Trên thực tế, em đang là sinh viên trường kinh tế. Vì vậy, nếu em muốn thi lại sang học ngành Y dược là không đúng so với qui định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy.

  Việc mua hồ sơ đăng kí dự thi, địa điểm nộp hồ sơ đăng kí dự thi của những thí sinh tự do đều theo qui định chung của Sở GD&ĐT.


  Cho em hỏi, nếu được hiệu trưởng trường đang học đồng ý cho thi lại đại học năm nay, em có được nghỉ chương trình đang học để chú tâm vào ôn luyện cho kì thi năm nay không? Hay vẫn phải học tiếp? Còn nếu hiệu trưởng không đồng ý, em có thể xin bảo lưu kết quả học tập của học kì 1 không?


  Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy đã nêu rõ, những đối tượng thuộc diện sau đây không được dự thi đại học,cao đẳng: học sinh, sinh viên chưa được hiệu trưởng cho phép dự thi, cán bộ công chức, người lao động thuộc các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước, tổ chức chính trị, lực lượng vũ trang chưa được thủ trưởng cơ quan cho phép đi học.

  Vì vậy muốn được thi lại đại học, em phải được sự đồng ý của hiệu trưởng trường đại học mà em đang theo học.

  Trong trường hợp em được hiệu trưởng cho phép dự thi đại học lại và có nhu cầu bảo lưu kết quả học tập, em hãy liên hệ với trường em đang học để giải quyết.


  H : Thí sinh tự do, thí sinh trượt đại học các năm trước muốn thi lại đại học năm nay phải thi những môn gì?


  Đ :

  Các đối tượng này chỉ phải thi những môn để xét tuyển vào các ngành, trường đại học mà các em bạn muốn dự thi trong năm nay.
   

Chia sẻ trang này