1. nhadatcanbanhcm

  nhadatcanbanhcmThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  1 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  151
  Số điện thoại:
  08764765656
  Toàn Quốc

  Thị trường nhà đất bùng nổ dịp cuối năm

  Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi nhadatcanbanhcm, 14 Tháng năm 2016.  Những diễn biến dồn dập từ thị trường tài chính – tiền tệ thời gian qua khiến cho những thông tin liên quan đến thị trường nhà đất dường như chìm xuống. Cho dù vậy, vẫn có những tín hiệu cho thấy thị trường này đang tiếp tục chuyển biến tích cực để chờ đón sự bùng nổ của mùa giao dịch cuối năm.


  Dù không tác động trực tiếp, nhưng diễn tiến của tình hình kinh tế thế giới và trong nước thời gian qua cũng hỗ trợ gián tiếp cho thị trường mua bán nhà đất


  Chính sách vẫn đang phục vụ cho sự phát triển của thị trường, các ngân hàng đang đẩy mạnh cho vay nên các chủ đầu tư mở bán dự án thời điểm này được hưởng lợi từ mức lãi suất thấp của các ngân hàng dành cho người mua nhà cũng như chủ đầu tư.


  Các thị trường đầu tư khác trên thế giới cũng đang biến động mạnh và các nước trong khu vực trong đó có nước ta trở thành những thị trường hấp dẫn đối với dòng vốn ngoại.  Thi truong nha dat bung no dip cuoi nam


  Dòng vốn ngoại chính là một kênh hỗ trợ vốn khá tốt cho thị trường nhà đất và sức ảnh hưởng của khối ngoại tạo thêm không khí sôi động cho các giao dịch BĐS, đặc biệt là phân khúc trung, cao cấp.


  Sự xuất hiện của các thương hiệu quốc tế trong lĩnh vực này còn làm tăng thêm tính chuyên nghiệp cũng như uy tín cho thị trường.


  Ngoài ra, nhu cầu nhà ở tại các đô thị lớn nước ta vẫn còn rất lớn, là nguồn cầu quan trọng cho sự phát triển của thị trường BĐS.


  Ba quý đầu năm 2015 đã chứng minh điều này khi các số liệu giao dịch thành công vẫn đang tăng dần, hứa hẹn một sự bùng nổ trong quý cuối năm.


  Sau một năm tích cóp dành dụm, nhiều người sẽ chờ đợi dịp này để tham gia thị trường. Chờ đợi để có được mức giá rẻ hơn là điều rất khó.


  Thị trường mua bán nhà đất đã qua rồi giai đoạn khó khăn nhất, nhưng những tồn tại từ việc phát triển quá nóng của thời kỳ “sốt đất” vẫn còn đó với những hệ quả kéo dài đến bây giờ..


  Ngoài ra, luật đã có hiệu lực từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa có các thông tư, nghị định hướng dẫn cụ thể. Không những vậy, việc quy định người nước ngoài không được trực tiếp đăng ký thuê bao đồng hồ điện, vay vốn ngân hàng… sẽ cản trở người nước ngoài mua nhà.
  Theo đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS thuộc Bộ Xây dựng, văn bản hướng dẫn Luật Nhà ở, trong đó có các điều kiện cho người nước ngoài mua nhà, hiện đang lấy ý kiến từ các thành viên Chính phủ, dự kiến ban hành vào tháng 10/2015.


  Thị trường nhà đất đang có một sự cạnh tranh quyết liệt từ các chủ dự án, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục công bố dự án mới, những dự án có yếu tố vốn nước ngoài và nhà ở giá trung bình vẫn là tâm điểm.


  Nhìn chung, các chuyên gia đều nhận định, thị trường những tháng cuối năm sẽ còn tích cực hơn trước, giao dịch sẽ tăng mạnh. Các chủ đầu tư đều có chiến lược định vị từng phân khúc khách hàng để phát triển dự án BĐS phù hợp.


  Lo ngại về việc một thị trường “bong bóng” là có nhưng sẽ khó xảy ra, do quy mô và tư duy tiếp cận thị trường của các doanh nghiệp đã thay đổi.
   
 2. sunriseriverside

  sunriseriversideThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  14 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  1
  Giờ đến cuối năm còn 6 tháng hi vọng sẽ như thế
   

Chia sẻ trang này