1. haminhjob

  haminhjobThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  26 Tháng hai 2016
  Bài viết:
  14
  Toàn Quốc

  Thiết kế mẫu mã nét riêng biệt với phào chỉ tân cổ điển

  Thảo luận trong 'Nội, Ngoại thất' bắt đầu bởi haminhjob, 18 Tháng sáu 2016.

  (Thi công phào chỉ) - Khái niệm về tân truyền thống có tên gọi là neoclassical – một phong cách phân bố dường như làm sống lại những điều gì cổ điển nhất trong thế kỷ 18,19 thông qua sắc sảo tạo hình mẫu mã. Điểm tiêu biểu của hình dáng tân cổ kính chính là sự tối giản hóa hình thức cổ điển, pha trộn giữa các cái cũ và mới, lấy hàng cột làm điểm trọng tâm rồi mới làm nổi trội rất nhiều công trình.
  Vào giữa thế kỷ 18 tới cuối thế kỷ 19 thì xu hướng này đã thống trị phần Bắc Âu. Xét theo mặt hình thức thì xu thế tân cổ kính có nhiều nét tương đồng với hình dáng cổ và mẫu mã phục hưng về tính trật tự trong bản vẽ và giản đơn trong yếu tố. Theo mặt mỹ thuật thì khuynh hướng này được dựa vào khuôn mãu tạo hình theo các tác phẩm của toàn cầu cổ kính.
  Còn ở nước ta thì phong cách tân truyền thống xuất hiện rõ rệt nhất là vào thời Pháp thuộc. Họ vào nước ta và mang lại nền văn minh hình dáng, đóng góp đổi thay bộ mặt của việt nam thêm cách điệu hơn và đông đảo các giá trị đó còn lưu giữ đến tận ngày hôm nay. Và đến nay, vẫn còn gần như nhiều người thích và chuộng khuynh hướng tân cổ điển. Họ cũng rất muốn đem hơi hướng mẫu mã đó vào diện tích của ngôi nhà mình.
  Phần ngoại thất của hình dạng tân cổ điển thì thường được thi công bằng những hoa văn, phù điêu có nét sắc sảo và góc nhìn được mở rộng. phần lớn được chứng minh ở nhữang khía cạnh góc trần, mặt trước hoặc mặt sau theo từng tầng của công trình. đảm bảo cấu tạo hình thức được cân đối và hòa hợp nhất với phần lớn không gian.
  Phần vật dụng trong nhà thường đậm chất giản đơn, ấm áp và đơn thuần. Điểm làm nổi trội đó chính là dùng phào chỉ để thi công một cách khéo léo và được trau chuốt mỹ thuật.
   

Chia sẻ trang này