1. chanhmuoi1510

  chanhmuoi1510Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  9 Tháng ba 2014
  Bài viết:
  79

  Thiết kế nội thất nhà sinh thái - một phong cách mới

  Thảo luận trong 'Nội, Ngoại thất' bắt đầu bởi chanhmuoi1510, 27 Tháng tám 2014.

  Nhiều người lấy làm ngạc nhiên, vì khi tính toán từ công đoạn thiết kế nội thất đến thi công, họ có thể tiết kiệm được đáng kể các khoản chi phí năng lượng cho một tương lai lâu dài, nên chắc chắn mô hình nhà sinh thái sẽ nghiễm nhiên nằm trên bản vẽ của nhiều kiến trúc sư.

  Một không gian điển hình trong các thiết kế nhà ở Việt Nam truyền thống bao gồm: ngôi nhà + sân + vườn + ao. Ngôi nhà là một không gian thống nhất, tạo điều kiện tối ưu cho không khí lưu thông, đặc biệt trong điều kiện khí hậu nóng ẩm. Hàng hiên và sân sạch là những nhân tố chuyển tiếp mềm, từ thiên nhiên vào nhà và ngược lại.

  Thiet ke noi that nha sinh thai mot phong cach moi

  Nhà sinh thái tận dụng tất cả những yếu tố tự nhiên có sẵn, từ vị trí miếng đất, cây xanh, nắng, gió... để tổ chức không gian sống hài hòa với môi trường chung quanh. Ngôi nhà sinh thái không thể thiếu không gian màu xanh lá.

  Nhà sinh thái thường sử dụng gỗ cách nhiệt và cách âm tốt, dễ dàng tạo ra những kiểu kiến trúc có nét thẩm mỹ cao. Gỗ đã được xử lý tính năng chịu lửa thì vấn đề hỏa hoạn không đáng lo lắm. Hiện nay, kỹ thuật xây nhà bằng gỗ đã có khá nhiều, chủ yếu là khung sườn và gạch gỗ, tức gỗ được chế tác thành những khối có hình dạng giống viên gạch truyền thống.

  Thiết kế kiến trúc nội thất nhà đẹp - Nhà sinh thái và những món quà của thiên nhiên
  Nhà Sinh thái rất cần chong chóng phát điện bằng sức gió, đặt ngoài vườn.Cụm từ "tắm nắng" ngày nay được sử dụng trong xây dựng để chỉ việc khai thác và sử dụng hiệu quả năng lượng mặt trời để cung cấp nước nóng và sưởi ấm, và hiện nay việc lắp đặt các pa-nô thu năng lượng mặt trời đặt trên mái nhà, và những pa-nô được lồng ghép trong mái nhà để trông thẩm mỹ hơn là điều thường thấy
   

Chia sẻ trang này