1. phuongrao3s

  phuongrao3sThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  7 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  38
  Toàn Quốc

  Thiết kế phòng ngủ cần chú ý những điều gì

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phuongrao3s, 6 Tháng sáu 2016.

  Phòng ngủ ý rằng không gian riêng tây , thanh tịnh nhưng Hữu ý nghĩa quan yếu trong phong thủy nhà ở. Vì thế , khi thiết kế phòng ngủ bạn nên chú ý đến những điều kiêng cữ sau đây.

  Cửa sổ quá lớn sẽ làm khuếch tán , thất thoát khí lành ra bên ngoài , không tốt cho chủ nhân.

  Trổ cửa sổ quá lớn trong phòng ngủ

  Cửa sổ trong phòng ngủ là nơi tiếp thu và luân chuyển khí lành cho phòng ngủ của bạn. Ví như không có cửa sổ , phòng ngủ sẽ trở nên đen tối , khí vượng chẳng thể sinh ra gây có tác động đến một điều gì đó đến sức khỏe của người chủ nhà. Nhưng , khi cửa sổ được trổ quá lớn , lại đối diện với cửa ra vào , khí lành cũng sẽ theo đó mà khuếch tán , thất thoát ra ngoài , làm năng lượng tích tụ không yên ổn , có khả năng gây mỏi mệt cho người chủ nhà sau khi ngủ dậy.
  Nệm gòn ép

  Phòng ngủ có góc nhọn cạnh huyền

  Phòng ngủ có góc nhọn thường mang đến cảm giác ảo tượng , về lâu dài gây suy bại tinh thần bạc nhược và sức khỏe , dẫn đến bệnh tật và những sinh ra không mong muốn. Vì thế , thiết kế phòng ngủ cũng như dùng nội thất cho phòng ngủ nên ưu tiên vuông vắn , tránh sắc nhọn.

  Phòng ngủ thiếu ánh sáng ban ngày hoặc quá sáng ban đêm

  Ánh sáng phòng ngủ không giống như những không gian khác trong nhà , quá sáng ban đêm hay thiếu sáng ban ngày không chỉ có tác động đến một điều gì đó đến giấc ngủ mà còn có tác động đến một điều gì đó đến dòng khí lưu thông trong phòng ngủ.

  Phòng ngủ được cải tạo từ nhà bếp , nhà dọn dẹp hoặc phòng tắm

  Nếu phòng ngủ nằm gần hoặc có cửa đối diện với nhà bếp , nhà dọn dẹp hay phòng tắm thì sức khỏe của người trong phòng ngủ sẽ không yên ổn. Vì sao là do phòng bếp là không gian đun nấu , nhiều dầu mỡ và mùi hôi. Còn nhà dọn dẹp hay phòng tắm thì nhiều uế khí , luôn trong tình trạng ẩm thấp nên về lâu dài , sức khỏe sẽ bị có tác động đến một điều gì đó theo chiều hướng xấu , vận khí nhà cũng trở nên tồi tệ.

  Cửa phòng ngủ , giường ngủ đối diện với tấm gương lớn

  Gương là một vật dụng mang tác phong phong thủy rất nặng , có hiệu quả cộng chấn và đẩy các dòng khí theo nhiều hướng khác nhau. Từ thời gian này , cửa phòng ngủ đối diện với tấm gương lớn sẽ “vô tình” nhận những luồng sát khí không tốt từ bên ngoài. Na ná như vậy , giường ngủ đối diện gương sẽ khiến giấc ngủ chập chờn , nằm mê sảng. Bấy chừ , bạn cần sửa chữa lại cửa phòng ngủ và vận chuyển tấm gương đến nơi khác. Ví như không hãy dùng bình phong hay chậu cây để che chắn.
  chọn mua nệm cưới

  Đầu giường có cửa sổ hoặc nằm dưới xà ngang

  Nhiều người thường kê giường ngủ cạnh cửa số để bảo đảm sự thoáng khí , tiên tân. Nhưng , đầu giường cạnh cửa sổ sẽ mang đến cảm giác bất an , sợ hãi cho người ngủ bởi không biết bên ngoài cửa sổ có ai , điều gì… ngoại giả , đầu giường nằm dưới xà ngang sẽ khiến người nằm luôn trong thể trạng nặng nề , găng. Những điều này khiến giấc ngủ không ngon , tinh thần bạc nhược sút giảm , sức khỏe kiệt quệ.

  Việc kê sát giường vào 4 bức tường , phía sau đầu giường có lối đi sẽ không mang đến cảm giác không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro. Vì thế , lời khuyên tốt nhất là nên kê giường cách tường một khoảng trống vừa phải , tránh xa cửa sổ hay các thiết bị điện như tivi , tủ lạnh , lò sưởi…

  Giường quá cao hoặc quá thấp so với mặt đất

  Điều này không chỉ có tác động đến một điều gì đó đến giấc ngủ mà còn khiến cho việc dọn dẹp sàn phòng ngủ , chỗ nằm trở nên có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn. Chiều cao của giường ngủ lý tưởng nhất là khi cách mặt đất khoảng 50cm , vừa mang đến sự không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro khi nằm ngủ , vừa tạo được một khoảng trống hợp lý để không khí lưu thông , đồng thời dễ dàng lau chùi dọn dẹp , giảm độ ẩm và rác rưởi thâm nhập vào giường , nệm.

  Phòng ngủ có nhiều cây xanh

  Cây xanh có khả năng khiến không gian trong nhà trở nên thoáng mát , gần gụi với tự nhiên hơn. Nhưng , quá nhiều cây xanh có khả năng gây gian truân , nhất là về ban đêm , khi cây thải ra nhiều khí CO2 độc hại cho sức khỏe. Những loại cây có mùi thơm còn gây khó chịu về khứu giác , khiến giấc ngủ không ngon và sâu.

  Giường ngủ kiêng cầu thang ép đỉnh

  Giường ngủ đặt ở dưới chân cầu thang mặc dù là cầu thang ở bên ngoài phòng cũng không nên vì tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng làm mất ngủ gây bất an.

  http://thegioinemsg.blogspot.com/2016/04/kinh-nghiem-mua-nem-tot-nhat.html
   

Chia sẻ trang này