1. kemzizi1

  kemzizi1Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  6 Tháng ba 2017
  Bài viết:
  53
  Toàn Quốc

  Thời gian sống của người bị ung thư phổi là bao nhiêu năm

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi kemzizi1, 10 Tháng ba 2017.

  Thoi gian song cua nguoi bi ung thu phoi la bao nhieu nam
  Xã hội đang ngày càng lớn mạnh kéo theo các hệ lụy của nó, khí thải công nghiệp, ô nhiễm môi trường, thức ăn ngấm hóa chất, thuốc kích thích, chất bảo quản làm cho tỷ lệ mắc ung thư ở người đang ngày càng tăng, đặc biệt là căn bệnh ung thư phổi . Mối để ý bậc nhất với những người mang trong mình căn bệnh oái ác này là ung thư phổi thì sống được bao nhiêu năm? Và đặc biệt là người ta muốn biết bệnh ung thư phổi có khả năng chữa khỏi hay ko , phải chăng là ko có thuốc chữa? Có tồn tại hay ko Cach chua benh ung thu phoi khỏi hoàn toàn ?

  thời giờ sống của bệnh nhân ung thư phổi ?

  Các người nhiều kinh nghiệm y tế đã duy trì thời giờ sống của các người bị ung thư phổi là khác nhau vì tình trạng bệnh của mỗi người là khác nhau, có người bị ung thư phổi ở thể tế bào nhỏ, có người lại chẳng phải tế bào nhỏ, hoặc người này mắc ung thư lành tính người kia lại mắc bệnh ung thư ác tính, Chính vì thế chẳng thể nói chính xác đc thời gian mà người bệnh có khả năng sống.

  Thoi gian song cua nguoi bi ung thu phoi la bao nhieu nam

  Trung bình trên thế giới chỉ tầm 15% người bệnh sau khi đc chẩn đoán bệnh sẽ sống quá 5 năm, chủ yếu là những người mắc ung thư phổi lành tính.

  Còn riêng đối với các tình huống đã bị ung thư phổi ở thể tế bào nhỏ hoặc bệnh đã di căn thì thời giờ sống được tính bằng ngày, tháng, dù có điều trị tích cực bằng các phương pháp đời mới thì cũng chỉ sống đc nửa năm tới 1 năm rưỡi.

  Bài viết liên quan cách chữa bệnh ung thư gan : https://www.tieudietungthu.com/cach-chua-benh-ung-thu-gan-giai-doan-cuoi/

  khoảng tầm 80% trên tổng số các người bị ung thư phổi mắc phải thể ung thư phổi ko phải tế bào nhỏ . Do căn bệnh này có những triệu chứng cũng như chứng cớ ko rõ ràng cụ thể cực kỳ khó phát hiện Bởi thế bệnh nhân thường được điều trị muộn. Đây là lý do làm cho tuổi thọ của bệnh nhân bị ung thư phổi chẳng phải tế bào nhỏ bị rút ngắn đi . tầm khoảng 57 – 65% bệnh nhân giai đoạn I sống được trên 5 năm, tầm 38 – 55% bệnh nhân quá trình II sống đc trên 5 năm, công đoạn III, IV thời giờ sống thêm trung bình chỉ đạt đc 8 – 11 tháng.

  Ung thư phổi có chữa được không?

  Tỷ lệ chữa khỏi đối với bệnh ung thư phổi tương đối thấp. bất cứ căn bệnh nào mà được trông thấy sớm, được chữa trị kịp thời thì tính năng khỏi bệnh càng cao, bệnh ung thư phổi cũng như vậy .

  Trước lúc lập kế hoạch điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ sẽ phải quyết đinh xem ung thư phổi thuộc loại nào và mức độ (giai đoạn) của bệnh. Việc quyết đinh quá trình bệnh sẽ hỗ trợ nhìn nhận xem ung thư đã di căn hay chưa, nếu như có thì đã di căn tới các bộ phận nào của cơ thể. Từ đấy, bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị thích hợp nhất, những phương thức điều trị ung thư phổi thường là phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, dùng thuốc nhắm đích…

  Cách chữa bệnh ung thư phổi khỏi hẳn có tồn tại hay không ?

  Ung thư phổi ko phải tế bào nhỏ ít xâm lấn, đồng thời có khuynh hướng lớn mạnh và lan tràn chậm hơn. Nên nếu bệnh nhân trông thấy sớm, việc phẫu thuật hoặc xạ trị, hóa trị liệu có thể đem đến cơ hội chữa khỏi bệnh.

  Ung thư phổi tế bào nhỏ thường lớn mạnh nhanh và dễ lây lan vào máu và những bộ phận khác của cơ thể. thông thường, nó chỉ được chẩn đoán lúc đã tiến triển nặng. lúc này việc điều trị bằng phẫu thuật ko mấy khả thi nên đa phần bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp hóa trị để cứu chữa cho bệnh nhân.

  Khỏi bệnh hoàn toàn với ung thư phổi quá trình đầu

  Theo y học thì ung thư phổi có mọi sáu công đoạn hình thành và lớn mạnh : giai đoạn che lấp, công đoạn 0, 1, 2, 3, 4. bên dưới đây là tỉ lệ điều trị thịnh vượng ung thư phổi theo từng giai đoạn:

  – thứ nhất là quá trình che lấp bệnh : Khối u chưa hình thành, chỉ có tế bào ung thư nên cơ hội sống là hết sức cao, tỉ lệ điều trị thịnh vượng là 90%.

  – công đoạn 0, 1: cơ hội điều trị thịnh vượng có khả năng đạt tới 80% .

  – Đối với công đoạn 2 và 3 thì : tính năng chữa khỏi phát đạt là 60 – 70%.

  – Cuối cùng là giai đoạn 4 : Với ung thư phổi giai đoạn cuối, cơ hội điều trị thành công là 5 – 10%.

  Tuy vậy nhưng , thắc mắc đáng quan tâm ở đây là làm như thế nào để phát giác ung thư phổi ở quá trình đầu lúc các điểm nhận biết của bệnh ung thư phổi giai đoạn đầu là rất mờ nhạt? điều đó vô cùng dễ khiến người bệnh cứ lầm tưởng là đang mắc phải những chứng bệnh thông thường khác. Cho nên, chỉ có một cách duy nhất để phát hiện sớm căn bệnh ung thư phổi là phải có ý thức phòng bệnh, liên tiếp khoảng tầm soát ung thư, phải đi khám sức khỏe chu kỳ . Ngoài ra cần có các chế độ ăn uống, phòng chống ung thư một cách kỹ thuật và hợp lý.
   

Chia sẻ trang này