1. Lachlan Nguyễn

  Lachlan NguyễnThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19 Tháng một 2015
  Bài viết:
  4

  Thương hiệu Withings Activité - dụng cụ theo dõi sức khỏe

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Lachlan Nguyễn, 4 Tháng hai 2015.

  Như các bạn được biết, trong các thế giới các thiết bị thông minh (smart devices), dụng cụ theo dõi sức khoẻ (health track) là một thị trường sôi động và phát triển tương đối mạnh trong thời gian gần đây. Những thiết bị theo dõi sức khoẻ có nhiều dạng như vòng đeo tay (phổ biến nhất), dạng đeo cổ, kẹp vào áo. Thậm chí các điện thoại di động gần đây cũng được tích hợp các chức năng theo dõi sức khoẻ như S Health của Samsung hay HealthKit của Apple.

  Ở Việt Nam, có vẻ như các sản phẩm này không được phổ thông lắm, chắc do người Việt Nam tương đối lười hoạt động, hoặc nói đúng hơn là có hoạt động nhưng ít để ý theo dõi. Mình sống ở Mỹ thì nói chung mọi người có ý thức cao hơn về việc giữ sức khoẻ, tập tành hàng ngày, do đó các thiết bị theo dõi sức khoẻ cũng được bán rộng rãi và nhiều người mua hơn.

  Trước khi dùng Withings Activité (từ sau này mình sẽ chỉ gọi là Activité cho tiện), mình đã dùng chức năng theo dõi sức khoẻ tích hợp sẵn của đồng hồ sáng dạ Pebble Watch cũng như UP24 của Jawbone.

  Tuy chưa có cơ hội thí điểm nhiều nhưng mình cũng cố kỉnh có bài viết chỉ ra được các điểm mạnh và yếu của Activité.

  Thứ nhất, cần phải nói rõ Activité là Thiết bị theo dõi sức khoẻ, không phải Đồng hồ thông minh.
  Tức là nếu bạn có ý định nhận các thông báo từ điện thoại, kết nối để đọc tin nhắn hay xem dự báo thời tiết... thì Activité 100% không phải là thiết bị dành cho bạn.

  Activité được sinh sản với ý tưởng rất cụ thể: Một chiếc đồng hồ có khả năng theo dõi sức khoẻ.

  Activité được thiết kế tại Pháp và sinh sản tại Thuỵ Sỹ. Khác với người em của mình là Activité Pop, Activité (không có Pop) là chiếc đồng hồ cao cấp hơn hẳn:
  - Swiss Made: Để được ghi 2 chữ này trên mặt đồng hồ, nhà sản xuất phải bảo đảm một số tiêu chuẩn của hiệp hội sản xuất đồng hồ Thuỵ Sỹ tương đối chém nên chất lượng có thể đảm bảo là rất tốt
  - Mặt kính sapphire xịn
  - Dây đeo bằng da xịn
   

Chia sẻ trang này