1. rakhanh

  rakhanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  13 Tháng mười hai 2013
  Bài viết:
  227

  Tiêm gây mê nha khoa cho trẻ em lứa tuổi 2-6 làm giảm tỉ lệ thiếu răng khôn

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi rakhanh, 22 Tháng tư 2014.

  Các nhà nghiên cứu từ Đại học Tufts Trường nha khoa đã phát hiện ra một thống kê giữa việc tiêm gây mê nha khoa địa phương cho trẻ em lứa tuổi 2-6 và bằng chứng của thiếu răng khôn thấp hơn. Kết quả nghiên cứu tay trang rang và dịch tễ học này, được công bố trong số ra tháng tư của Tạp chí của Hiệp hội Nha Khoa Hoa Kỳ, cho thấy rằng tiêm gây mê vào nướu răng của trẻ nhỏ có thể làm gián đoạn sự phát triển của răng khôn ngoan hơn. "Nó còn có âm mưu cho rằng một cái gì đó như thường xuyên như gây tê tại chỗ có thể ngăn chặn răng khôn từ phát triển. Đây là nghiên cứu đầu tiên ở người cho thấy mối liên quan giữa một thường xuyên của địa phương, thủ tục lâm sàng tối thiểu xâm lấn và bị bắt giữ tăng trưởng cối thứ ba ", tác giả tương ứng, Anthony R. Silvestri, DMD, cho biết.
  Giáo sư lâm sàng trong các bộ phận của phục hình nha khoa và phẫu thuật tại Đại học Tufts Trường nha khoa Răng khôn là khả năng dễ bị tổn thương vì sự phát triển của họ - không giống như tất cả các răng khác - không bắt đầu cho đến khi tốt sau khi sinh. Từ hai sáu tuổi, răng khôn (răng hàm thứ ba) chồi bắt đầu phát triển trong bốn góc sau của miệng, và thường xuất hiện ở tuổi thiếu niên hoặc đầu tuổi trưởng thành. Không phải ai cũng phát triển răng khôn, nhưng đối với những người làm, răng thường trở nên bị ảnh hưởng hoặc có vấn đề. Hiệp hội các bác sĩ phẫu thuật răng miệng và Maxillofacial Mỹ báo cáo rằng chín trong số 10 người sẽ có ít nhất một ảnh hưởng răng khôn ngoan , có thể gây hơi thở hôi , đau, và / hoặc nhiễm trùng. Vì lý do này, nhiều nha sĩ khuyên bạn nên phẫu thuật để loại bỏ răng khôn để ngăn chặn bệnh hoặc nhiễm trùng. Một phát triển răng khôn ngoan, được gọi là một nụ, là dễ bị tổn thương trong một thời gian tương đối dài vì nó là nhỏ bé, không được bao phủ bởi xương, và chỉ được bao phủ bởi một lớp mỏng của mô mềm.
  Khi một chiếc răng chồi hình thức đầu tiên, đó là không lớn hơn đường kính của kim nha khoa riêng của mình. Các mô mềm xung quanh răng vừa chớm nở gần nơi một cây kim xuyên thấu khi gây tê nha khoa thường xuyên được tiêm trong hàm dưới, ví dụ như khi điều trị sâu răng. Sử dụng hệ thống hồ sơ nha khoa kỹ thuật số Tufts, các nhà nghiên cứu xác định các hồ sơ của bệnh nhân đã được điều trị trong các phòng khám nha khoa Tufts trẻ em trong độ tuổi từ hai đến sáu và cũng là người đã được khám răng X-quang chụp ba hoặc nhiều năm sau khi điều trị ban đầu tại phòng khám. Họ loại bỏ hồ sơ với các yếu tố gây nhiễu, chẳng hạn như phát triển nha khoa bị trì hoãn, và phân tích tổng cộng 439 trang web mà răng khôn có thể phát triển trong các hàm dưới, từ 220 hồ sơ bệnh nhân.
  Nhóm một, nhóm chứng (376 trang), có x-quang bệnh nhân đã không nhận được gây mê trên hàm dưới mà răng khôn có thể phát triển. Nhóm hai, các nhóm so sánh (63 trang), có x-quang của các bệnh nhân đã nhận được gây mê. Trong nhóm chứng, 1,9% các trang web không có bằng chứng X quang của nụ răng khôn ngoan. Ngược lại, 7,9% của các trang web trong nhóm so sánh - những người đã nhận được gây mê - không có nụ răng. Nhóm so sánh là 4,35 lần nhiều khả năng đã chồi răng khôn bị mất tích hơn so với nhóm đối chứng. "Tỷ lệ thiếu răng khôn là cao hơn đáng kể ở nhóm đã nhận được gây tê nha khoa; bằng chứng thống kê cho thấy rằng điều này đã không xảy ra một cách tình cờ một mình. Chúng tôi hy vọng những phát hiện của chúng tôi kích thích nghiên cứu sử dụng cỡ mẫu lớn hơn và thời gian dài hơn quan sát để xác nhận những phát hiện của chúng tôi và giúp hiểu rõ hơn về răng khôn có thể được ngừng lại phát triển ", Silvestri tiếp tục.
  "Các nha sĩ đã được đưa ra gây tê tại chỗ cho trẻ em trong gần 100 năm và đã có thể được ngăn ngừa răng khôn hình thành mà không biết. Phát hiện của chúng tôi cung cấp cho hy vọng rằng một thủ tục ngăn ngừa sự phát triển răng hàm thứ ba có thể được phát triển." Silvestri trước đó đã công bố nghiên cứu sơ bộ về phát triển răng cối thứ ba, cho thấy răng hàm thứ ba có thể được ngừng lại khi phát triển các kỹ thuật không xâm lấn hoặc tối thiểu được áp dụng cho nụ răng.
   
  Last edited: 26 Tháng tư 2014

Chia sẻ trang này