1. rose99

  rose99Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  284

  Tìm hiểu sông Kelani với vé máy bay đi Sri Lanka

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi rose99, 4 Tháng tư 2015.

  Sri Lanka một điểm du lịch đang thu hút du khách đến thăm quan. Bởi số lượng vé máy bay đi Sri Lanka của hãng vé giá rẻ Air Asia đang có chiều hướng tăng lên mỗi ngày.

  Ở Sri Lanka có thành phố Colombo là thành phố được nhiều du khách chú ý nhất bởi đây là nơi sở hữu nhiều khung cảnh đẹp và những nét đặc trưng nhất của Sri Lanka. Trong đó có con sông Kelani.

  Sông Kelani là một con sông dài 145 km ở Sri Lanka. Được xếp hạng là con sông dài thứ tư trong nước, nó trải dài từ dãy núi Sri Pada đến Colombo . Nó chảy qua hay tiếp giáp những huyện của Sri Lanka Nuwara Eliya, Ratnapura, Kegalle, Gampaha và Colombo.
  Tim hieu song Kelani voi ve may bay di Sri Lanka

  Sông Kelani được kết nối chặt chẽ với những nền văn hóa Phật giáo Sinhala của Sri Lanka, đặc biệt là với những người sống trên những khu vực được xác định là Kelani Valley. Điều này chủ yếu là do thực tế rằng Sông Kelani được kết hợp với hai trong số những ngôi đền Phật giáo tôn kính nhất và những cuộc hành hương, tức là Sri Pada Mountain và Kelani Raja Maha Viharaya.

  Sông Kelani có hai nhánh sông chính ở phía thượng nguồn của nó. Đây là những; (1) Kehelgamu Oya và (2) Maskeli Oya. Hai đóng góp vào một phần của sản xuất thủy điện ở Sri Lanka, bởi nhà ở một số hồ chứa nước lớn, ao và trạm điện. Castlereigh Reservoir và Norton Reservoir được xây dựng qua Kehelgamu Oya , trong khi Maskeliya Reservoir, Canyon Reservoir và Laxapana Reservoir được xây dựng qua Maskeli Oya. Trong đoạn dưới của nó, một số nhánh nhiều hơn kết nối với sông Kelani trong đó nổi tiếng nhất là Chúng tôi Oya ở Yatiyanthota, Gurugoda Oya ở Ruwanwella và Seethawaka Ganga ở Avissawella.

  Nó cung cấp khoảng 80% lượng nước sử dụng trong Colombo. Ngoài ra, dòng sông được sử dụng cho giao thông, thủy sản, xử lý nước thải, khai thác cát và cho sản xuất thủy điện. Thông qua những yếu tố này, những người phụ thuộc vào con sông thói quen hàng ngày của họ trong cuộc sống.

  Tùy thuộc vào những hoạt động của ba hồ chứa, những dòng sông thay đổi từ 20 m 3 / s (706 ft cu / s) đến 25 m 3 / s (883 ft cu / s) trong mùa khô, và 800 m 3 / s ( 28.252 cu ft / s) đến 1.500 m 3 / s (52.972 ft cu / s) trong mùa mưa . Việc khai thác cát hàng năm từ sông là khoảng 600.000 m 2 (6.458.346 sq ft) đến 800.000 m 2 (8.611.128 sq ft).

  Từ một chiếc xà lan, người đổ vào lòng sông, từ nơi cát được nâng lên sà lan trong thùng, và khi xà lan đầy, nó được đưa đến bờ sông và bốc dỡ bởi một nhóm riêng biệt. Việc khai thác cát lòng sông gây chìm khoảng 10 cm (4 in) mỗi năm. Hiện nay, có hai vấn đề chính trong kết nối với những sông này đang ngập lụt trong mùa mưa xâm nhập và mặn trong mùa khô.
  Tim hieu song Kelani voi ve may bay di Sri Lanka

  Ngoài ra, mực nước sông Kelani ảnh hưởng đến nguy cơ lũ lụt đến Colombo, thủ đô của Sri Lanka, đến một mức độ đáng kể. Một lý do là một phần của những thành phố và vùng ngoại ô Colombo nằm trên vùng ngập dưới sông. Tiếp xúc của Colombo và lưu vực thượng nguồn sông Kelani với gió mùa cùng, tức là Nam Tây Monsoon, là một lý do khác.

  Những vấn đề có liên quan: sự xâm nhập mặn được tăng cường bởi sự sâu sắc của những dòng sông do khai thác cát. Quy chế để ngăn chặn sự xâm nhập mặn có thể làm giảm chất lượng nước theo những cách khác, và có thể làm tăng nguy cơ lũ lụt. Khai thác cát là rất quan trọng về mặt kinh tế trong nước và cho người dân tham gia nhiều.

  Hiện nay đặt mua vé máy bay đi Sri Lanka để đến tham quan những điểm du lịch của Colombo vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần liên hệ với đại lý vé máy bay của Vietnam Booking là đã có cơ hội sở hữu tấm vé giá rẻ đến Sri Lanka rẻ nhất và nhanh nhất.

  Bên cạnh đó, tại Vietnam Booking còn có thể tìm thấy những vé giá rẻ của hang hang khong Aeroflot hay các hãng khác điển hình như Tiger Airways, Vietnam Airlines hay Cebu Pacific….

  Đặt biệt vé máy bayTiger Aircũng được Vietnam Booking mở bán hàng ngày và luôn cập nhật những thông tin mới nhất có liên quan tới hãng đặt vé máy bay của Tiger Airways qua số điện thoại: 04.3732 2333 hoặc số 08 3827 0404.
   

Chia sẻ trang này