1. capslocks5652

  capslocks5652Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  6 Tháng mười 2016
  Bài viết:
  90
  HCM

  Tìm hiểu về cát san lấp là gì? Vai trò của cát san lấp trong thi công xây dựng - Sài Gòn CMC

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi capslocks5652, 11 Tháng bảy 2017.

  Tìm hiểu về cát san lấp là gì? Vai trò của cát san lấp trong thi công xây dựng - Sài Gòn CMC


  Với các đặc tính trong thi công xây dựng thì cát san lấp là một dòng vật liệu xây dựng phổ biến và chẳng thể thiếu cho các công trình, bài viết dưới đây dẽ tạo điều kiện cho khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm cát san lấp.

  Cát san lấp là gì?
  Cát san lấp được hiểu là mẫu vật liệu dùng làm lớp đệm cho các dạng nền đất yếu như đất sét nhão, đất sét pha nhão, đất cát pha, than bùn…và chiều dày những lớp đất yếu nhỏ hơn dưới 3m.

  Tim hieu ve cat san lap la gi Vai tro cua cat san lap trong thi cong xay dung Sai Gon CMC
  Cát san lấp là gì? tác dụng cát san lấp trong thi công công trình

  Để sử dụng cát nền hiệu quả người ta thường đào bỏ một phần hoặc toàn bộ lớp đất yếu ( trường hợp lớp đất yếu có bề dày nhỏ) và thay vào đó bằng lớp cát hạt trung, hạt thô và tiến hành đầm chặt. Việc thi công cát san lấp hơi đơn thuần, ko đòi hỏi nhiều thiết bị phức tạp lại có nhiều tác dụng tốt cho dự án nên được dùng khá rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng

  Tác dụng của cát san lấp trong thi công xây dựng
  Việc thay thế lớp đất yếu bằng tầng đệm cát san lấp có những tác dụng chủ yếu sau:

  - Giảm được áp lực công trình truyền xuống tới trị số mà nền đất yếu có thể chịu chứa được.

  - Làm nâng cao tính ổn định của công trình, nhắc cả lúc có tải trọng ngang tác dụng, vìcát được nén chặt nên có tác dụng tăng lực ma sát và nâng cao khả năng chống trượt.

  - nâng cao nhanh thời kỳ cố kết của đất nền, cho nên sẽ giúp làm nâng cao nhanh khả năng chịu tải của nền và tăng nhanh thời kì ổn định về lún cho dự án.

  - Lớp đệm nền đất bằng cát san lấp có tác dụng thay thế lớp đất yếu nằm trực tiếp dưới đáy móng. Đệm cát san lấp đóng vai trò như một lớp chịu tải, tiếp thu tải trọng công trình và truyền trọng tải ấy các lớp đất yếu bên dưới. - Giảm được chiều sâu chôn móng nên giảm được khối lượng vật liệu làm móng

  - Giảm được độ lún và chênh lệch lún của dự án vì có sự phân bộ lại ứng suất do trọng tải ngoài gây ra trong nền đất dưới tầng đệm cát.

  Tim hieu ve cat san lap la gi Vai tro cua cat san lap trong thi cong xay dung Sai Gon CMC
  Tác dụng cát san lấp trong thi công công trình

  Lưu ý khi sử dụng

  Cát san lấp phát huy tác dụng tốt nhất lúc lớp đất yếu có chiều dày nhỏ hơn 3m.

  - ko nên dùng phương pháp này khi nền đất có mực nước ngầm cao và nước có áp vì sẽ tốn kém cho việc hạ mực nước ngầm và đệm cát sẽ kém sự ổn định.

  Sài Gòn CMC chuyên cung cấp cát san lấp số lượng lớn. Vui lòng Liên hệ: 0909.789.888 - 0935.234.999 để biết thêm thông tin chi tiết
   

Chia sẻ trang này