1. thegioinhaccu

  thegioinhaccuMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  134

  Tìm hiểu về thương hiệu đàn piano Steinway & Sons

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi thegioinhaccu, 9 Tháng mười hai 2014.

  Tìm hiểu về thương hiệu đàn piano Steinway & Sons

  Steinway & Sons đựợc thành lập năm 1853 bởi người Đức nhập cư Henry Englhard Steinway trong một gác xép ở Manhattan trên đường Varick. Chỉ trong 30 năm, Henry và con trai, C.F.Theodore, Charles, Henry Jr.,William, và Albert, đã phát triển nên thương hiệu đàn piano ngày nay. Họ sản xuất piano cùng thời điểm, áp dụng nhiều kĩ năng đựợc lưu truyền từ bậc thầy đến người học việc, qua nhiều thế hệ.


  Là một trong những thương hiệu đàn piano danh giá nhất thế giới

  Được khẳng định là thương hiệu dương cầm tốt nhất thế giới, Steinway & Sons bước vào cuộc sống của nhiều người qua rất nhiều thế hệ kể từ cách đây 160 năm.

  Các thế hệ nghệ nhân của Steinway vẫn luôn tự hào rằng mỗi cây đàn Steinway khi ra đời luôn là cây đàn piano hoàn hảo nhất trên thế giới. Theo dòng thời gian, Steinway vẫn không ngừng khẳng định và nâng cao tầm vóc thương hiệu đàn piano của chính mình. Mỗi âm thanh trên từng phím đàn Steinway đã chiếm trọn trái tim các nghệ sĩ và những người yêu âm nhạc.

  Tim hieu ve thuong hieu dan piano Steinway Sons

  Cách thức tạo ra sản phẩm của thương hiệu đàn piano Steinway & Sons


  Với Steinway, họ chỉ sản xuất với số lượng nhỏ, hiện tại đã được cải thiện rất nhiều do máy móc phát triển, thế nhưng cách chế tạo Piano của thương hiệu đàn piano này hiện nay cũng công phu và tinh tế không khác nhiều so với ngày xưa. Đàn Piano của Steinway được chế tạo bằng tay bởi đội ngũ kĩ thuật viên lão luyện lành nghề.


  Qua việc chế tạo, quá trình chọn lọc vật liệu, những kĩ thuật chế tạo và những phát minh trên từng bộ phận riêng biệt của cây đàn, những bí quyết độc quyền trong thiết kế đều được cấp bằng sáng chế.


  Tim hieu ve thuong hieu dan piano Steinway Sons

  Một cây đàn Steinway tạo ra trung bình mất khoảng 2 năm, nếu tính luôn thời gian sấy khô gỗ, quá trình này cũng mất khoảng 1 năm. Steinway chế tạo theo phương pháp ghép nối các mặt cắt gỗ bằng mộng ngàm chứ không sử dụng bản lề kim loại để nối các mặt cắt của gỗ và thân cây.

  Thương hiệu đàn piano cao cấp này có sức bền 200 năm, có thể duy trì tuổi thọ gấp 5 lần so với đàn Piano sản xuất kiểu hàng loạt bình thường. Đàn Piano Steinway cho dù cũ nhưng chỉ cần thay dây đàn hay thay búa vẫn có thể duy trì âm thanh hay.
   

Chia sẻ trang này