1. mshien

  mshienThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  3 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  104

  Tình hình bảo hộ lao động ở Việt Nam những điều cần biết để hoạt động hiệu quả hơn

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mshien, 19 Tháng mười hai 2014.

  Những năm vừa qua, việc hiện đại hóa trong ngành sản xuất đã giúp hộ kinh doanh nâng lên nhiều số lượng và doanh thu kinh doanh. vì như vậy, ngân sách đưa vào cải tiến hiệu suất sản xuất luôn được những đơn vị sản xuất chú trọng

  Tuy thế, rất ít đơn vị sản xuất nắm rõ khi đã tăng trưởng hiệu quả sản xuất nhưng không phân bổ xây dựng và trang bị an toàn như: giầy, găng tay bảo hộ lao động đối với nhận sự sản xuất như vậy tỷ lệ sự cố lao động chắc chắn tăng cao, phương án sản xuất và kế hoạch đầu tư bị ảnh hưởng nghiêm trọng. vậy nên, để nâng cao hiệu quả công việc và phát triển lâu dài, mỗinhà sản xuất đều cố gắng bảo vệ an toàn cho công nhân. Đối với công nhân, đồng thời với việc nâng cao kỹ năng và sự chuyên nghiệp về quyền lợi được đảm bảo an toàn lao động cũng ngày càng thể hiện rõ.


  Xu thế xây dựng văn hóa An toàn lao động trong doanh nghiệp
  Theo hướng hoà nhập quốc tế, thời điểm này một doanh nghiệp được nhìn nhận là có thế mạnh cạnh tranh và vô vàng cơ hội tiềm năng phát triển khi đồng hành với những thiết bị tối tân, doanh nghiệp đó còn có môi trường đảm bảo an toàn lao động và luôn đặt yếu tố an toàn của lực lượng sản xuất lên trước. Kinh nghiệm từ những nước phát triển cho thấy xây dựng văn hóa an toàn lao động là một trong những tiêu chí hàng đầu để đơn vị xây dựng tồn tại và ngày càng phát triển.

  Anh Phạm Văn An, Quản lý lao động của một công ty dụng cụ ở khu công nghiệp Sóng Thần nói: “Hằng năm, cứ mỗi lần nghỉ Mùa tết xong, doanh nghiệp lại khoá khan với việc tìm nhân sự mới thay cho số nhân sự bỏ việc tại nhà máy! Sức mạnh lời nói trong giới công nhân rất lớn, chỉ vài người người “truyền tai” nhau như vầy có chỗ làm hay hơn đang cần là nhà xưởng mất đi cả trăm lao động. hiện giờ công ty chấp nhận tranh đấu với nhau với việc hút lao động có trình độ cao. Ngoài chuyện lương, thưởng, người nhân sự cũng rất chú trọng tới các ưu điểm khác như sự chuyên nghiệp, độ an toàn lao động thông qua quần áo, giày, mũ bảo hộ lao động có thương hiệu…”.

  Theo anh An, với từng nơi làm việc nhiều thiết bị, một trong chắc chắn khiến rất nhiều nhân viên lo lắng, hiệu suất lao động đi xuống chưa kể một số sẽ bỏ sang đối thủ khác.
  An toàn lao động làm nên thương hiệu cho doanh nghiệp
  Gần đây, để đảm bảo an toàn nhân sự và thực hiện cam kết lưu tâm tới sức khỏe người công nhân, nhiều công ty đã mạnh dạn trang bị y phục bảo hộ chất lượng cao, đặc biệt là giày, vật dụng có tác dụng bảo vệ tốt nhất cho người nhân công.

  Thương hiệu giày công nhân được mua nhiều nhất hiện tại có thể kể đến giày bảo hộ DH-group. DH-group chuyên sản xuất, cung ứng các loại giầy bảo hộ lao động cho công nhân, giày công trường với vật liệu 100% da thật (bò/trâu) dày từ 1,3mm trở lên, với độ bền tốt hơn; vật liệu đề giầy được làm cao su chống dầu có tác dụng ma sát với độ bám cao, hạn chế té ngã và đặc biệt chịu nhiệt độ tốt. Mũi giày và miếng lót đế giày có sử dụng kim loại, phòng chống vật nặng đập vào và ngăn ngừa rủi ro với những vật nhọn.
   

Chia sẻ trang này