1. nhungle233

  nhungle233Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  29 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  335
  Toàn Quốc

  Tình trạng nhận biết của một số bệnh lý viêm đường hô hấp

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nhungle233, 8 Tháng sáu 2016.

  Viêm đường hô hấp cấp hiện nay vẫn được xem là bệnh hay gặp và nguy hại ở bé. đáng lưu ý hơn một đứa trẻ nhỏ dưới 5 tuổi có khả năng bị mắc viêm đường thở cấp 4 – 6 lần trong một năm có ảnh hưởng tác động tới công việc của nhiều bậc phụ huynh và là gánh nặng hội chứng tật đối với xã hội.
  >>> Tìm hiểu viêm mũi dị ứng bội nhiễm
  * Tác nhân có ảnh hưởng viêm đường hít thở cấp ở trẻ em em
  Yếu tố cơ địa và môi trường gây trẻ thường bị chứng bệnh viêm đường hít thở cấp như:
  – trẻ em sinh non hoặc sinh nhẹ cân (cân nặng những lúc sinh dưới 2.500g), bé suy dinh dưỡng nặng.
  – trẻ ko được nuôi dưỡng từ nguồn sữa mẹ.
  – bé rất hay ăn lạnh, uống lạnh hoặc gia đình sử dụng máy điều hòa không hợp lý cũng tạo điều kiện thuận lợi làm bé sẽ bị chứng bệnh.
  – Gia tăng triệu chứng ô nhiễm với khói bụi trong nhà, khói thuốc lá cũng là nguồn ô nhiễm không khí rất nguy hiểm cho trẻ em, nhất là trẻ.
  – khí hậu lạnh, thay đổi thất thường là điều kiện thuận lợi làm hội chứng viêm đường thở ở trẻ, nhất là là lúc khí hậu chuyển giao.
  – Nhà cửa chật chội, thiếu vệ sinh, đời sống kinh tế thấp, thiếu vitamin A cũng là một số nhân tố nguy cơ có ảnh hưởng viêm đường hít thở ở bé ở bé.
  >>> Tìm hiểu mổ xoang mũi
  Tinh trang nhan biet cua mot so benh ly viem duong ho hap
  * hiện trạng đặc thù của những bệnh lý viêm đường thở cấp rất thường gặp ở trẻ
  một số dấu hiệu lâm sàng của viêm đường thở cấp ở bé rất đa dạng và ở nhiều mức độ không giống nhau. Thông sẽ, trẻ bắt đầu với những dấu hiệu ho, sốt, chảy nước mũi, nghẹt mũi, rồi về sau là hít thở nhanh, cánh mũi phập phồng, nặng hơn nữa là nhìn thấy ngực bị rút lõm trong khi hít thở vào, thở rít, tím tái. trường hợp ko được xử trí kịp thời trẻ nhỏ có thể hôn mê, co giật… hoặc có khi có thể làm tử vong cho trẻ em.
  Một đặc điểm cần quan tâm là diễn biến của trẻ từ mức độ nhẹ sang nặng cực kỳ nhanh do ấy việc đánh giá, phân loại, xác định trị liệu kịp thời là rất cần thiết.
  >>> Tìm hiểu dieu tri viem hong man tinh
  Tùy theo vị trí, tác nhân gây bệnh lý, lứa tuổi và cơ địa của trẻ mà bệnh lý dấu hiệu với nhiều mức độ không giống nhau, các bệnh lý viêm đường hít thở cấp tính sẽ gặp ở trẻ em bao gồm:
  + Viêm mũi họng vì virút: sau đấy tiếp xúc với virút gây căn bệnh 1 – 2 ngày, bé bắt đầu với biểu hiện sốt, đau đầu, mệt mỏi, hắt hơi, chảy nước mũi, ngạt mũi. Ho xuất hiện sau 4 – 5 ngày vì họng mắc kích thích. bé có khả năng bị mắc nóng bụng, nôn ói, tiêu chảy. bệnh thường khỏi tầm từ 5 – 7 ngày.
  + Viêm mũi xoang cấp: hội chứng tương tự như viêm mũi họng cấp nhưng một số hiện trạng có khuynh hướng giảm nhẹ rồi nặng hơn sau một tuần. trẻ ngạt mũi, chảy mũi kéo dài. Nước mũi sẽ chuyển sang màu trắng , xanh hoặc vàng. trẻ em dễ quấy khóc nhiều, trường hợp đã biết kể, trẻ nhỏ có thể than nhức đầu, nhức sau hốc mắt, nặng mặt, khô rát họng.
  + Viêm họng cấp: vi khuẩn dễ được xem là “thủ phạm” nếu hiện tượng sốt, ho, nuốt đau ko tự ngừng hoặc trở cần nên nặng hơn sau 5 – 7 ngày.
  + Viêm amidan: thường vì vi khuẩn, hội chứng thường gặp ở trẻ lớn 2 – 6 tuổi, chứng bệnh thường gây sốt cao, Amidan lớn quá dễ có ảnh hưởng khó khăn cho việc ăn uống và việc thở của trẻ.
  + Viêm VA: thường gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt trẻ nhỏ 2 tháng – 2 tuổi, chảy mũi nghẹt mũi kéo dài là dấu hiệu điển hình của chứng bệnh.
  + Viêm thanh thiệt cấp: độ tuổi bị mắc hội chứng dễ tầm từ 2 – 6 tuổi, chủ yếu ở lứa tuổi lên ba. căn bệnh đặc thù là sốt cao, nuốt đau, họng ứ đọng nhiều nước bọt, nổi hạch hai bên cổ, chuyển đổi giọng nhắc, mất tiếng, ho khan hoặc ho đàm, khó thở… chứng bệnh thường diễn tiến nhanh và nặng, trẻ nhỏ có khả năng tử vong vì suy hít thở, nhiễm trùng, nhiễm độc.

  + Viêm thanh quản và viêm thanh khí phế quản cấp:
  thường gặp ở trẻ em từ 6 tháng – 6 tuổi, hay gặp nhất ở trẻ 2 tuổi. bệnh khởi phát với một vài dấu hiệu viêm mũi họng thông dễ, trẻ nhỏ bắt đầu khàn tiếng, tắt tiếng, khò khè, thở rít, co lõm hõm ức và ngực. trẻ ho có những, tiếng ho ong óng như chó sủa. trẻ nhỏ có khả năng nghẹt mũi, hô hấp nhanh, hô hấp ồn ào, co kéo cơ hô hấp phụ, vã mồ hôi, tím tái, lơ mơ và tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.
  + Viêm phổi: xảy ra ở mọi lứa tuổi nhân tố chủ yếu vì vi khuẩn đặc biệt vi sinh vật gây bệnh Hib và phế cầu khuẩn, bệnh hiện trạng sớm nhất với biểu hiện hô hấp nhanh bất sẽ, ho kèm khò khè nếu xuất tiết nhiều đàm nhớt ở đường hô hấp, một số trẻ em có khả năng bị sốt cao, hít thở mệt, lừ đừ, hội chứng có thể làm tử vong cho trẻ trường hợp không được phát hiện sớm và chữa tích cực.
   

Chia sẻ trang này