1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  10 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  224
  Toàn Quốc

  Tp.HCM: Thị trường loại hộ dịch chuyển mạnh từ Tây sang Đông

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 10 Tháng bảy 2017.

  Báo cáo thị trường kiểu hộ Tp.HCM quý II/2017 mà nơi làm việc DKRA vừa công bố đã chỉ ra sự di dộng bạo lực từ khu Tây sang khu Đông. Nếu trong quý I/2017, trục đô thị phía Tây Sài Gòn đưa đầu tiên nguồn cung chủng hộ với sức mua nhiều thì sang quý II, khu Đông đã chiếm vị trí dẫn thứ nhất.

  Trong một số tháng 4, 5, 6, toàn thị trường đón nhận khoảng 9.326 căn hộ, tăng 31% so với quý trước (7.130 căn) và đã tiêu thụ 6.534 chủng hộ. Chiếm tỷ trọng nguồn cung lớn nhất thị trường là khu Tây với 38%, tương ứng 3.520 căn. nhưng, tỷ trọng này đã sụt giảm đến 11% so với quý thứ nhất năm. Sức mua loại hộ tại khu Tây cũng hụt hơi hoặc kém dần, với hơn 1.900 loại hộ tồn, chưa bán được.

  TpHCM Thi truong loai ho dich chuyen manh tu Tay sang Dong

  Trong khi đó, trong quý II, khu Đông ghi nhận nguồn cung nhà chung cư đạt 1.780 loại, cao hơn 2,8 lần so với quý trước và dự báo sẽ tiếp tục tăng trong vài tháng còn lại. Cùng với nguồn cung tăng, lượng loại hộ giao dịch mủ hiệu quả tại phía Đông cũng vọt lên khá nhiều với phần trăm hấp thụ lên tới 92%, chỉ còn tồn 134 loại.

  Theo đánh giá của đơn vị này, khu Đông đang chiếm vị trí độc tôn về lượng tiêu thụ theo từng địa bàn và vẫn chưa mắc biểu hiện giảm nhiệt. việc làm này cho thấy cả đối tượng mua để ở hoặc nhà đầu tư vẫn kỳ vọng không nhỏ vào sự tăng lên ở khu vực này.

  Về việc sức mua tại khu Tây đi xuống, lý do được đưa ra là bởi vì cầu tại địa bàn này bị mục đích chủ yếu là để ở, thị trường thứ cấp tại khu Tây ì ạch hoặc kém sôi động. Hơn nữa, khu Đông gây nên sức hấp dẫn lớn hơn so với khu Tây thông qua cú hích hạ tầng hay hàng loạt dự án mong muốn đường tại phía Đông liên tục được tăng tốc.

  Về sức mua, chất thải tế nhị khúc bị lượng tiêu thụ cao nhất là chủng hộ nhiều cấp. lý do là do so với một số phân khúc khác, chủng hộ nhiều cấp chứa vị trí đắc địa, được xây do các chủ thứ nhất tư đáng tin và phần đa đều nằm ở khu vực có hạ tầng đang được thứ nhất tư mạnh. Nhờ đó, chất thải tế nhị khúc cao cấp mang sức mua lớn nhất thị trường lúc này, vừa để ở, vừa đáp ứng nhu cầu đầu tư, cho rằng thuê. cho thêm: thiết kế nội thất cửa hàng quần áo

  Về nguồn cung của từng chất thải tế nhị khúc, bị rổ hàng dồi dào nhất với 3.855 căn, chủng hộ bình dân chiếm gần 41%, vượt trội hơn so với chất thải tế nhị khúc trung - cao cấp và hạng sang. Nguồn cung nhà giá rẻ tăng trưởng đã mở ra cơ hội cho cao khách hàng mong muốn mua nhà để ở với số tiền hợp lý, nằm trong khả năng chi trả của đại đa số người dân.

  điều tra của DKRA cũng cho biết, trong quý II/2017, giá bán chủng hộ trên thị trường Tp.HCM nhiễm mức lớn nhất là 75-80 triệu đồng/m2 và mức thấp nhất là 17-18 triệu đồng/m2.
   

Chia sẻ trang này