1. hainam28

  hainam28Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  237
  HCM

  Trị liệu hiệu quả sau tai biến.

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hainam28, 4 Tháng năm 2016.

  Tai biến mạch máu não Thông thường gây ra các hậu quả khủng khiếp, thống kê cho thấy khoảng 1/3 số người bị tai biến mạch máu não sau đấy bị liệt nửa người. Do đó tập phục hồi chức năng gửi bệnh nhân sau tai biến huyết mạch não như phương thức giúp bệnh nhân khôi phục tốt nhất, giảm thiểu tối đa di chứng và biến chứng.

  Tri lieu hieu qua sau tai bien

  khôi phục chức năng gửi bệnh nhân sau tai biến mạch máu não  Xem thêm về phục hồi chức năng  Tai biến huyết mạch não Thường gặp ở khá nhiều độ tuổi, bên cạnh đó nam giới từ 50 tuổi trở lên có nguy cơ mắc bệnh cao hơn cả. các tổn thương khi diễn ra tai biến làm cắt giảm đột ngột hoặc ngưng hoàn toàn việc cung ứng máu lên não. chính bởi vậy nhiều tế bào thần kinh bị tổn thương và chức năng hoạt động của cơ quan này có thể có tác dụng bị ngưng trệ trong một thời gian dài dẫn đến những di chứng liệt, nói ngọng, méo miệng, hoặc co rút những cơ, thần kinh...  Sau khi xảy ra các cơn tai biến, người bệnh nên tập phục hồi chức năng càng sớm càng chất lượng, việc tập dượt phục hồi chức năng sẽ được tiến lên hành theo từng giai đoạn. mục tiêu chung như để có tác dụng giúp người bệnh khôi phục chức năng di chuyển có khả năng chuyển di được, phục hồi chức năng ngôn ngữ như nghe, Nhắc, hiểu được, sớm hòa nhập với đời sống.  các bài tập thời đoạn đầu:

  những công nghệ khôi phục chức năng trong giai đoạn này chủ yếu là giữ gửi quần áo, ga trải giường luôn sạch sẽ và khô ráo, thực hiện lăn trở bệnh hồn hậu 2 tới ba giờ một lần, ko cho phép bệnh nhân nằm lâu ở 1 phong thái, cùng với tập lăn trở là những khoa học vị thể, tức là để bệnh nhân nằm ở nhiều vị thế không giống nhau theo cái khôi phục cho phép ngừa co cứng, cùng với nhiều bài tập chuyển động bị động nửa người bên liệt do kỷ thuật viên vật lý trị liệu tập.

  - Bệnh nhân hôn mê: Tập thụ động mọi nhiều chi dự phòng teo cơ cứng khớp.

  - Bệnh nhân tỉnh:

  - Tập lăn nghiêng buộc phải trái tại giường. (Hình 4)

  - Tập vận động khớp vai: mang sự trợ giúp của tay lành (Hình 5)

  Tri lieu hieu qua sau tai bien  khôi phục chức năng cho bệnh nhân sau tai biến huyết mạch não


  Xem thêm về vật lý trị liệu phục hồi chức năng

  Tập đi lại khớp khuỷu: gấp chạng khuỷu có sự hỗ trợ của tay lành.

  - Bài tập chuyển động có khớp cổ- bàn- ngón tay: chuyển động nhiều khớp cổ, bàn, ngón tay sở hữu sự hỗ trợ của tay lành.

  - Tập dồn trọng số lượng lên chân liệt. (Hình 6)

  - Tập công nghệ bắt cầu: bệnh nhân nằm ngữa, hai gối gập, sau đấy đưa mình lên tránh khỏi mặt giường. (Hình 7)

  Tri lieu hieu qua sau tai bien

  khôi phục chức năng cho bệnh nhân sau tai biến huyết quản não  - Tập đi lại khớp gối và khớp háng: Tập gấp, choạc gối và khớp háng ở chân liệt.(Hình 8, 9)

  - Tập di chuyển khớp cổ chân: Gấp khớp cổ chân bênh liệt về phía mu.

  Tri lieu hieu qua sau tai bien

  phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau tai biến mạch máu não  Xem thêm về các bài tập phục hồi chức năng  Ở giai đoạn sau khi bệnh nhân đã có khả năng tự tập chủ động, nhiều bác sỹ và kỹ thuật viên có tác dụng chỉ dẫn bệnh nhân tập đi bộ hằng ngày quãng 5 phút, có khả năng cho tập đi từng đoạn short dưới nạng hoặc được người hỗ trợ, tập các động tác thì cầm cốc, cầm sách, gấp quần áo, tập cầm đưa những thứ kích thướt, nặng nhẹ khác nhau,… trường hợp bệnh nhân mất tiếng nói, hãy cho nghe và đọc nhiều câu chuyện trên báo chí, truyền hình, rồi lập tức cho bệnh nhân tập kể lại câu chuyện. Tập các kỹ năng này mang chừng độ khó nâng cao dần, quãng 20 giờ mỗi tuần.  Tri lieu hieu qua sau tai bien

  Tập động tác cầm, nắm khôi phục chức năng sau tai biến  Tri lieu hieu qua sau tai bien

  Tập cử động tay sau tai biến huyết mạch não  Tri lieu hieu qua sau tai bien

  Tập đi sau tai biến huyết mạch não

  Xem thêm về phục hồi chức năng thoái hóa cột sống thắt lưng  thông dụng bệnh phục hồi khá tốt trong 3 tháng đầu, khôi phục chậm hơn ba tháng tiếp dựa theo, không tính sáu tháng ra như khôi phục rất chậm. Do đó, khôi phục chức năng sau tai biến huyết quản não yêu cầu hỏi người bệnh nên vô cùng kiên trì tập tành và tuân theo dựa theo liệu trình điều trị của trung tâm phục hồi chức năng. người nhà hãy cổ vũ suy nghĩ và coi sóc kỹ cho bệnh nhân trong công đoạn điều trị.  Tập chuyển động, phục hồi chức năng càng sớm càng tốt như kiểu không gì khác làm cho bệnh nhân giảm bớt những di chứng, biến chứng sau các cơn tai biến mạch máu não.

  Xem thêm về phục hồi chức năng thoát vị đĩa đệm
   

Chia sẻ trang này