1. hainam28

  hainam28Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  237
  HCM

  Trị liệu hữu hiệu sau tai biến.

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hainam28, 4 Tháng năm 2016.

  Tai biến mạch máu não Thông thường gây ra các hậu quả khủng khiếp, thống kê chứng minh khoảng 1/3 số người bị tai biến mạch máu não sau đấy bị liệt nửa người. vì vậy tập khôi phục chức năng cho bệnh nhân sau tai biến mạch máu não là phương pháp có tác dụng giúp bệnh nhân phục hồi thú vị, giảm thiểu tối đa di chứng và biến chứng.

  Tri lieu huu hieu sau tai bien

  phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau tai biến huyết quản não  Xem thêm về phục hồi chức năng  Tai biến huyết quản não Thường gặp ở khá nhiều độ tuổi, ngoài ra nam giới từ 50 tuổi trở lên sỡ hữu nguy cơ mắc bệnh cao ráo không những cả. các hư tổn lúc xảy ra tai biến làm giảm đột ngột hoặc ngưng hoàn toàn việc cung cấp máu lên não. chính bởi vậy các tế bào thần kinh bị hư tổn và chức năng vận động của cơ quan này có thể sẽ bị ngưng trệ trong 1 thời giờ dài dẫn đến các di chứng liệt, Nhắc ngọng, méo mồm, hoặc co rút những cơ, thần kinh...  Sau khi diễn ra nhiều cơn tai biến, người bệnh hãy tập phục hồi chức năng càng sớm càng chất lượng, việc tập luyện phục hồi chức năng sẽ được tiến lên hành dựa theo từng giai đoạn. kế hoạch chung như để có tác dụng giúp người bệnh khôi phục chức năng vận động có khả năng di chuyển được, phục hồi chức năng tiếng nói như nghe, nói, hiểu được, sớm hòa nhập có đời sống.  các bài tập thời đoạn đầu:

  những kỹ thuật khôi phục chức năng trong giai đoạn này cốt tử như giữ cho váy vóc, ga trải giường luôn sạch có tác dụng và khô ráo, thực hành lăn trở bệnh nhân hậu 2 tới ba giờ một lần, không cho phép bệnh nhân nằm lâu ở 1 tư thế, cùng với tập lăn trở là nhiều khoa học vị thể, tức thị cho phép bệnh nhân nằm ở nhiều vị thế không giống nhau theo mẫu khôi phục để dự phòng co cứng, cùng với những bài tập đi lại bị động nửa người bên liệt vì kỷ thuật viên vật lý trị liệu tập.

  - Bệnh nhân hôn mê: Tập tiêu cực tất cả các chi dự phòng teo cơ cứng khớp.

  - Bệnh nhân tỉnh:

  - Tập lăn nghiêng phải trái tại giường. (Hình 4)

  - Tập chuyển động khớp vai: mang sự trợ giúp của tay lành (Hình 5)

  Tri lieu huu hieu sau tai bien  khôi phục chức năng cho bệnh nhân sau tai biến mạch máu não


  Xem thêm về vật lý trị liệu phục hồi chức năng

  Tập chuyển động khớp khuỷu: gấp choãi khuỷu với sự hỗ trợ của tay lành.

  - Bài tập di chuyển có khớp cổ- bàn- ngón tay: di chuyển các khớp cổ, bàn, ngón tay mang sự hỗ trợ của tay lành.

  - Tập dồn trọng số lượng lên chân liệt. (Hình 6)

  - Tập kỹ thuật bắt cầu: bệnh nhân nằm ngữa, hai gối gập, sau đó đưa mình lên khỏi mặt giường. (Hình 7)

  Tri lieu huu hieu sau tai bien

  khôi phục chức năng gửi bệnh nhân sau tai biến huyết mạch não  - Tập đi lại khớp gối và khớp háng: Tập gấp, duỗi gối và khớp háng ở chân liệt.(Hình 8, 9)

  - Tập đi lại khớp cổ chân: Gấp khớp cổ chân bênh liệt về phía mu.

  Tri lieu huu hieu sau tai bien

  khôi phục chức năng cho bệnh nhân sau tai biến huyết mạch não  Xem thêm về các bài tập phục hồi chức năng  Ở giai đoạn sau lúc bệnh nhân đã có thể tự tập chủ động, những chưng sỹ và kỹ thuật viên sẽ chỉ dẫn bệnh nhân tập đi bộ hằng ngày khoảng 5 phút, có thể gửi tập đi từng đoạn ngắn dưới nạng hay được người hỗ trợ, tập những động tác thì cầm cốc, cầm sách, gấp quần áo, tập cầm đưa những trang bị kích cỡ, nặng nhẹ không giống nhau,… giả dụ bệnh nhân mất ngôn ngữ, nên gửi nghe và đọc những câu chuyện trên báo chí, truyền hình, rồi ngay thức thì gửi bệnh nhân tập nhắc lại câu chuyện. Tập các kỹ năng này với chừng độ không dễ nâng cao dần, quãng 20 giờ mỗi tuần.  Tri lieu huu hieu sau tai bien

  Tập động tác cầm, sở hữu phục hồi chức năng sau tai biến  Tri lieu huu hieu sau tai bien

  Tập cử động tay sau tai biến mạch máu não  Tri lieu huu hieu sau tai bien

  Tập đi sau tai biến huyết quản não

  Xem thêm về phục hồi chức năng thoái hóa cột sống thắt lưng  thường dùng bệnh phục hồi vô cùng tốt trong ba tháng đầu, phục hồi chậm hơn ba tháng tiếp theo, không tính sáu tháng ra như phục hồi vô cùng chậm. vì vậy, khôi phục chức năng sau tai biến mạch máu não đòi hỏi người bệnh cần hết sức kiên nhẫn tập tành và tuân theo dựa theo liệu trình điều trị của trọng điểm phục hồi chức năng. người nhà hãy khích lệ tư tưởng và coi ngó kỹ gửi bệnh nhân trong quá trình điều trị.  Tập chuyển động, khôi phục chức năng càng sớm càng tốt là cách không gì khác làm cho bệnh nhân cắt giảm nhiều di chứng, biến chứng sau các cơn tai biến mạch máu não.

  Xem thêm về phục hồi chức năng thoát vị đĩa đệm
   

Chia sẻ trang này