1. nhungle233

  nhungle233Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  29 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  335
  Toàn Quốc

  Triệu chứng và lí do gây căn bệnh viêm họng thường gặp ở bé

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nhungle233, 3 Tháng năm 2016.

  Viêm họng là bệnh mà trong lúc ấy niêm mạc họng và hầu mắc viêm. Giống như một vài loại hội chứng viêm khác, viêm họng có thể là cấp tính hay mạn tính. tất cả những trường hợp viêm họng do virus làm ra (40 – 80%), phần còn lại là vì vi khuẩn, nấm hay vài chất kích thích ví dụ chất gây ô nhiễm hay hóa chất. Viêm họng có thể dẫn đến viêm amidan làm việc hô hấp và nuốt gặp khó khăn. Viêm họng có thể đi kèm với ho và sốt, như trong nếu nhân tố của nó là nhiễm trùng phần trên của đường hô hấp. Viêm họng có thể xảy ra riêng biệt, nhưng hay gặp xảy ra cùng với các bệnh: viêm V.A, viêm amidan, căn bệnh phát ban, cúm, sởi, bạch hầu, ho gà, vincent, hoặc những chứng bệnh máu.
  >>>> Tìm hiểu thêm viem tai giua o tre em

  * nhân tố gây căn bệnh viêm họng
  yes Thảo Dược chữa trị viêm họng mãn tính triệt để lí do do ko nhiễm trùng: Chất kích thích và chất gây dị ứng có khả năng khiến cháy một vài lớp lót ở họng có ảnh hưởng viêm họng, bao gồm: Chất làm kích ứng giải phóng vào ko khí như: một vài dung môi hòa tan, xăng công nghiệp, thuốc xịt cất hóa chất, khí lò than có chứa khí lưu huỳnh, khói bụi và uống rượu mạnh nồng độ cao dễ đốt cháy lớp lót niêm mạc miệng, lạm dụng thuốc xông xịt mũi…. Nhiễm lạnh: mùa lạnh lạnh, ko khí khô hanh là 1 điều kiện phát sinh căn bệnh viêm họng, hoặc thay nhiệt độ đột ngột thất thường. khí hậu nóng bức dùng điều hòa nhiệt độ nhiều, độ lạnh sâu cơ thể chưa thích nghi kịp, da bị khô và dễ mắc viêm họng.
  Trieu chung va li do gay can benh viem hong thuong gap o be
  >>>> Tìm hiểu thêm nguyen nhan u tai
  * một số triệu chứng chứng bệnh viêm họng rất thường gặp
  triệu chứng ban đầu dễ là: Cảm giác khô nóng và rát trong họng, nuốt nói cảm thấy vướng, sau đó tăng lên thành đau trong họng, nhắc khó hoặc nuốt khó, ho khạc nhưng dễ ko có đờm mà khuyên rằng ít nước nhày. người bệnh có khả năng thấy mệt mỏi, sốt nhẹ ớn lạnh; hoặc sốt cao 38 – 39 độ C trong viêm cấp tính hoặc kèm theo viêm Amidan, cúm nhiễm virut… tình trạng chảy nước mũi ngạt mũi, hắt hơi, đau đầ, ù tai sẽ kèm theo ở nếu viêm họng do cúm, dị ứng thời tiết, vì lạnh… Khám họng thấy: gần như hoặc một phần niêm mạc họng đỏ rực. Màn hầu, trụ trước, trụ sau và thành sau họng phù nề, đỏ thẫm. Ngoài ra còn có thể thấy: amidan viêm to, trên bề mặt amiđan có chất nhầy trong. Khám những hạch vùng cổ dưới hàm có thể viêm tấy, đỏ, nóng
  >>>> Tìm hiểu thêm cách trị chảy máu cam
  * vài biểu hiện trên có thể diễn biến 3 – 4 ngày rồi lui dần và mất đi vì trị hoặc tự khỏi do sức để kháng của cơ thể.
  Xét nghiệm công thức máu thường thấy bạch cầu tăng cao (hoặc có thể ko tăng trong nếu nguyên nhân là vì vi sinh vật gây bệnh trong giai đoạn đầu), tốc độ máu lắng tăng, chỉ số CRP (C Reaction Protein) dương tính. Xét nghiệm nhày họng, từ phương pháp nhuộm đơn thấy nhiều tế bào bạch cầu, vi sinh vật gây bệnh (trực khuẩn hoặc cầu khuẩn). Nhuộm từ liệu pháp gram có khả năng thấy cầu khuẩn gram dương (xếp đôi, hoặc thành đám hoặc đứng riêng rẽ) hoặc thấy cả xoắn khuẩn Vincent. nếu có điều kiện nuôi cấy chất nhày họng sẽ xác định được loại vi sinh vật gây bệnh gây viêm họng cấp, trên cơ sở ấy thực hiện kháng sinh đồ để chọn kháng sinh thích hợp cho việc chữa.
  Viêm họng mãn tính: bệnh nhân cảm thấy khô họng, nhức rát trong họng hoặc có cảm giác ngứa họng, vướng họng đặc biệt trong khi ngủ dậy, buộc phải cố khạc đờm, đằng hắng để khiến long đờm, đờm dẻo và đặc sẽ tăng lên những khi nuốt. người bệnh dễ nên khạc nhổ luôn, có ít nhầy quánh. Ho nhiều vào ban đêm, những khi lạnh, nuốt hơi nghẹn. Tiếng nhắc bị khàn trong giây lát, khạc hoặc hắng dặng thì tiếng trở lại bình dễ. trong khi uống rượu, hút thuốc lá nhiều, nhắc nhiều, hiện tượng trên càng phát triển thành rõ rệt.
  Thể đặc biệt của viêm họng mãn): biểu hiện của hội chứng viêm họng hạt là cảm giác vướng víu, ngứa rát rất hay trong họng; ho và khạc đờm quánh dính hoặc trắng nhầy rất hay (nhất là sáng sớm, trong khi ngủ dậy). nhiều người hội chứng do ngứa họng nên hay khậm khạc, dặng hắng. Khám tại chỗ thấy thành bên họng hơi đỏ, thành sau họng có rất nhiều hạt trắng hồng. Niêm mạc họng đỏ và dày lên, có khả năng có nhiều ổ loét sẽ nhầm với bệnh lý nhiệt miệng. Tổ chức bạch huyết ở thành sau họng phát triển mạnh, quá phát thành từng đám lớn nhỏ ko tất cả đều, màu hồng hoặc đỏ, lâu dài một số đám này thu gọn lại thành các hạt lớn nhỏ hình thù khác nhau (viêm họng hạt). có khi tập trung thành một dải gồ lên ở phía sau và dọc theo trụ sau của amidan trông như một trụ sau thứ hai gọi là “trụ giả”.
   

Chia sẻ trang này