1. vuontuong

  vuontuongThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  39
  Toàn Quốc

  Trồng cây xanh thế nào để tạo phong thủy tốt cho cả gia đình đều khỏe

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi vuontuong, 14 Tháng bảy 2016.

  Khi quy hoạch tổng thể sân vườn và trồng cây xanh trong nhà ta cần phải chú ý đến bố cục chung mà trong đó, cây cỏ hoa lá là một trong những yếu tố quan trọng. Vậy làm thế làm để trồng cây xanh trong nhà thế nào để cả nhà đều khỏe mạnh nhưng vẫn đảm bảo không gian xanh phù hợp với tính thẩm mĩ của ngôi nhà.

  Trong cay xanh the nao de tao phong thuy tot cho ca gia dinh deu khoe

  Khi trồng cây phù hợp với yêu cầu phong thủy thì khu vườn nhà phố sẽ có lợi cho sức khỏe, tài vận và sự nghiệp của con người. Đây cũng là một phương thức tạo cảnh quan môi trường thuần chất trong phong thủy truyền thống.

  1. Lưu ý khi trồng các loại cây

  - Những cây trồng trong vườn nên chọn loại cây có thân thẳng đều, vươn cao như chuối, tre, trúc, cau, dừa… sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc của các thành viên trong gia đình.

  - Nếu trồng cây trong nhà mà cành lá của cây cối xung quanh sinh trưởng hướng về các phòng trong nhà đều có lợi, nếu ngược lại là bất lợi.

  Trong cay xanh the nao de tao phong thuy tot cho ca gia dinh deu khoe

  - Bạn có thể trồng xung quanh sân vườn một dãy tre, trúc để mang lại những điều tốt lành cho người trong nhà. Tre, trúc cũng là các loại cây dễ sống, cành lá tươi tốt bốn mùa nên có chức năng cải thiện môi trường và điều tiết phong thủy rất tốt.

  - Nếu như cây cối trong vườn luôn xanh tốt là biểu hiện cho đất đai màu mỡ, môi trường trong lành. Nếu cây cối sinh trưởng thưa thớt là biểu hiện một môi trường không tốt, đó cũng là cách giúp bạn cải thiện môi trường, tránh những ảnh hưởng bất lợi đối với sức khỏe.

  Trong cay xanh the nao de tao phong thuy tot cho ca gia dinh deu khoe

  2. Lưu ý với hướng trồng cây xanh trong nhà

  Theo quan niệm phong thủy, khi trồng cây nên trồng hướng cát tránh hung. Bạn nên trồng những loại cây mang vận cát và chú ý hướng trồng cây. Ví dụ đào nên trồng trước nhà; liễu nên trồng bên cạnh ao, bể nước; trồng các lọa cây hoa trước hiên nhà, “trước cau sau chuối”… Bên cạnh đó, nên tránh trồng những loại cây như hoa sứ, cây hoa đại… Những loại cây này chỉ thích hợp trồng nơi chùa chiền, miếu mạo.

  Trong cay xanh the nao de tao phong thuy tot cho ca gia dinh deu khoe

  Nếu nhà hướng Tây hoặc Tây Bắc: nên chọn những loại cây chịu nắng tốt, đó là những cây mang khí dương như hoa mai, hoa đào, thiên thanh, đinh lăng… Nếu nhà hướng Bắc hoặc Đông Bắc, trồng cây xanh trong nhà có lá màu sáng để phạn xạ thêm ánh sáng, hoặc lá dày thân chắc để ngăn gió lạnh như cau, dừa, bàng, mật cật…

  Hướng Tây Bắc là hướng Càn, cây cối là Mộc tinh, vì thế những nhà ở hướng Tây Bắc nên trồng cây to sẽ bảo vệ được chủ nhân của nhà đó.

  3. Những điều không nên khi trồng cây trong vườn

  Trong cay xanh the nao de tao phong thuy tot cho ca gia dinh deu khoe

  - Trước cửa ra vào hoặc cửa sổ không nên để các cây khô héo hoặc cây to che lấp cửa.

  - Với vườn trước nhà, đặc biệt là vị trí trước cửa ra vào hay cửa sổ không nên trồng những cây có hình dáng không đẹp, cây có nhiều gai…

  - Không nên trồng nhiều loại cây lá rộng, rậm rạp trước nhà làm mất cân bằng âm dương cho sân vườn.
   

Chia sẻ trang này