1. studiohoangcau

  studiohoangcauThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  17 Tháng hai 2017
  Bài viết:
  173
  Toàn Quốc

  Trong nhiếp ảnh thì cần tuân thủ các nguyên tắc nào?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi studiohoangcau, 11 Tháng ba 2017.

  Trong nhiếp ảnh luôn phải tuân thủ các nguyên tắc, bởi khi bạn áp dụng các nguyên tắc sẽ giúp bạn chụp ảnh hấp dẫn hơn, thu hút sự chú ý đến các bộ phận quan trọng của các trường, hoặc hàng đầu mắt của người xem thông qua hình ảnh.
  - Quy tắc 1 phần 3:
  Hãy tưởng tượng rằng hình ảnh của bạn được chia thành 9 phân đoạn bằng 2 đường ngang dọc và 2. Quy tắc 1 phần 3 nói rằng bạn nên vị trí các yếu tố quan trọng nhất trong khung cảnh của bạn dọc theo những dòng, hoặc tại các điểm nơi giao nhau.


  Trong nhiep anh thi can tuan thu cac nguyen tac nao

  - Cân bằng các thành phần:
  Đặt chủ đề chính của bạn ra khỏi trung tâm, cũng như quy tắc 1 phần 3, tạo ra một hình ảnh thú vị hơn, nhưng nó có thể để lại một khoảng trống trong cảnh đó có thể làm cho nó cảm thấy trống rỗng.


  - Đối xứng và mẫu:
  - Điểm nhìn: Trước khi chụp hãy dành thời gian để suy nghĩ về vị trí bạn sẽ chụp. Quan điểm của chúng tôi có một tác động lớn trên các thành phần của hình ảnh của chúng tôi, và kết quả là nó rất có thể ảnh hưởng đến thông điệp rằng cú sút truyền tải. Thay vì chỉ chụp từ ngang tầm mắt, hãy xem xét chụp ảnh từ trên cao, xuống trên mặt đất, từ phía bên, từ phía sau, từ một chặng đường dài đi từ rất gần.

  Có thể bạn muốn biết thêm:
  + Chụp ảnh cho bé sơ sinh
  + Chụp ảnh đẹp cho bé ở hà nội

  - Chiều sâu:
  Vì nhiếp ảnh chỉ có hai chiều, chúng ta phải chọn thành phần của chúng tôi cẩn thận để truyền tải ý nghĩa của chiều sâu đã có mặt tại hiện trường thực tế. Bạn có thể tạo chiều sâu trong một bức ảnh bằng cách bao gồm các đối tượng ở phía trước, mặt đất trung bình và nền. - Khung:
  Bằng cách đặt các xung quanh các cạnh của các thành phần bạn sẽ giúp cô lập các chủ đề chính từ thế giới bên ngoài. Kết quả là một hình ảnh tập trung hơn, thu hút mắt của bạn một cách tự nhiên đến điểm chính cần quan tâm.


  Trong nhiep anh thi can tuan thu cac nguyen tac naoTrong nhiep anh thi can tuan thu cac nguyen tac naoTrong nhiep anh thi can tuan thu cac nguyen tac nao

  Theo: chupanhchobe.vn - LaLa Studio

   

Chia sẻ trang này