1. koreahanil

  koreahanilThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  11 Tháng một 2014
  Bài viết:
  33

  "Trung Quốc có thể đánh bại Mỹ bằng tên lửa diệt hạm giá rẻ"

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi koreahanil, 16 Tháng ba 2015.

  Tin tuc quan su - Hoàn Cầu khẳng định, thậm chí chỉ cần 1 trong 1.000 tên lửa bắn trúng tàu sân bay Mỹ cũng đủ gây tổn hại tới nhuệ khí và trang thiết bị của Hải quân Mỹ.

  Trung Quoc co the danh bai My bang ten lua diet ham gia re
  Tàu tên lửa Type-022 Trung Quốc phóng tên lửa hành trình chống hạm C-802.
  Nhằm đáp lại bài viết đăng trên tờ New York Times vào ngày 09/3 của tác giả Gregg Easterbrook, tờ Thời báo Hoàn Cầu của Trung Quốc đã viết 1 bài bình luận của riêng mình.
  Trong đó, Hoàn Cầu tuyên bố Trung Quốc có khả năng đánh bại Hải quân Mỹ ở Tây Thái Bình Dương bằng các tên lửa chống hạm sản xuất với mức giá thấp.
  Trong bài báo của Easterbrook, ông nói rằng Trung Quốc hiện đang sở hữu duy nhất 1 tàu sân bay chạy bằng năng lượng thông thường đã lỗi thời và được cho là đang đóng thêm 2 chiếc khác.
  Tuy nhiên, theo Easterbrook, cả 2 tàu sân bay đang đóng sẽ không chạy bằng năng lượng hạt nhân.
  Bên cạnh đó, Easterbrook đặt câu hỏi, liệu rằng 2 tàu sân bay nội địa của Trung Quốc có khả năng hoạt động viễn dương hay không?

  Trung Quoc co the danh bai My bang ten lua diet ham gia re
  Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc.
  Theo Easterbrook, Hải quân Mỹ mạnh hơn tất cả hải quân các quốc gia trên thế giới cộng lại ở lực lượng tàu sân bay, tàu ngầm hạt nhân, không quân hải quân, khả năng tấn công mặt nước, tàu tấn công, tàu tên lửa và tàu hậu cần.
  Tác giả nói thêm rằng, các chuyên gia quân sự Mỹ không cần thiết phải lo sợ về năng lực hải quân của Trung Quốc khi mà "tàu sân bay của họ quá khiêm tốn so với Mỹ, tàu ngầm của họ còn quá ít khả năng".
  Cũng theo Easterbrook, không có bằng chứng cho thấy Trung Quốc đã tiến hành các cuộc thử nghiệm thực tế đối với tên lửa hành trình của nước này.
  Easterbrook viết: "Láng giềng Trung Quốc không hài lòng khi sự phát triển của hải quân nước này đang nhằm hỗ trợ các tuyên bố chủ quyền (một cách phi lý) của Bắc Kinh ở Biển Đông. Nhưng, việc mở rộng năng lực hải quân của Trung Quốc không đặt ra mối đe dọa trực tiếp đến an ninh quốc gia của Mỹ hoặc đến sự thống trị đại dương của Mỹ".
  Easterbrook cho rằng, khiến cho Hải quân Mỹ mạnh hơn không giúp giải quyết vấn đề ở Biển Đông một cách hòa bình.
  Theo tờ Want China Times (Đài Loan), Thời báo Hoàn Cầu đã tỏ ra không hài lòng trước đánh giá của Easterbrook về sức mạnh hải quân Trung Quốc.
  Trong bài bình luận của mình, Hoàn Cầu cho rằng, Trung Quốc không cần thiết phải xây dựng lực lượng hải quân lớn mạnh để đánh bại Mỹ trong một cuộc xung đột ở khu vực.
  Theo Hoàn Cầu, với số lượng vừa đủ các tên lửa chống hạm chi phí thấp, Hải quân Trung Quốc có khả năng làm tê liệt sự tự do hàng hải của Hải quân Mỹ trên Bển Đông.
  Hoàn Cầu khẳng định, thậm chí chỉ cần 1 trong 1.000 tên lửa bắn trúng tàu sân bay Mỹ cũng đủ gây tổn hại tới nhuệ khí và trang thiết bị của Hải quân Mỹ.

  Nguồn tin báo phap luat
   

Chia sẻ trang này