1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  897
  Hà nội

  Trung tâm gia sư hà nội tiếp cận những phương pháp dạy kèm mới

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 6 Tháng bảy 2016.

  Đổi mới tư duy, đổi mới phong cách giảng dạy là lời kêu gọi của giáo dục trong suốt những năm vừa qua. Nào là áp dụng cộng nghệ cao trong bài học, nào là sử dụng sơ đồ tư duy, khảo sát thực tế, không chấm điểm học sinh tiểu học...Nhưng thực tế cho thấy rằng giữa lý thuyết và thực tế còn quá khác nhau. Vậy một trung tâm gia sư cần tiếp cận những phương pháp giảng dạy mới nào để phù hợp với học sinh hơn?

  Trung tam gia su ha noi tiep can nhung phuong phap day kem moi

  Hình minh họa:Trung tâm gia sư hà nội

  Hiểu một cách đơn giản phương pháp giảng dạy là cách thức mà gia sư truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm cho học trò mình theo cách khó học nhất, dễ hiểu nhất, nhanh chóng nhất. Mỗi người có cách truyền cảm hứng khác nhau tuy nhiên đều phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản như:

  - Giảng đủ bài, đủ ý.

  - Học sinh hiểu và biết cách áp dụng những gì vừa học để làm bài tập thực hành.

  - Kích thích hứng thú cho các em.

  - Phương pháp dạy phải phù hợp, khoa học, áp dụng được với nhiều học sinh khác nhau.

  Với phương pháp "đại trà" như vậy thì thật khó để giúp học sinh yếu, kém bồi dưỡng được kiến thức cũng như giúp những em giỏi phát huy được khả năng của mình. Do vậy, trung tâm Bảo Anh khuyến khích gia sư áp dụng những phương pháp mới là:

  - Phương pháp thảo luận: Cả cô và trò thảo luận tranh biện với nhau là cách rất tốt để các em tập suy nghĩ và nâng cao năng lực phản xạ.

  - Phương pháp tạo lập hành vi thói quen: Để học trò hình thành thói quen học bài có hệ thống, cách suy nghĩ hệ thống. Nghĩa là ví dụ khi đưa cho các em một bài toán, các em phải biết lần lượt: phân tích đề bài-chọn cách làm-trình bày-kiểm tra. Bài nào cũng làm như vậy.

  - Phương pháp điều chỉnh thái độ: Khi các em lười biếng có hình thức xử phạt nhắc nhở kịp thời, khi các em tiến bộ học tốt thì khen thưởng đúng lúc.

  Và dĩ nhiên để những phương pháp này hiệu quả, gia sư cần quan sát và lực chọn nên áp dụng cách thức nào với từng học sinh khác nhau. Đồng thời đảm bảo thực hiện liên tục, lâu dài, kiên nhẫn trong nhiều tháng.

  Điện thoại:0979.271.260 cô Hà

  Nguồn dẫn:http://giasubaoanh.vn/gia-su-tiep-can-nhung-phuong-phap-giang-bai-moi
   

Chia sẻ trang này