1. chuvanduyhn91

  chuvanduyhn91Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  21 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  107
  Toàn Quốc

  Trung ương ủng hộ đề xuất kéo dài thời gian giải ngân gói ưu đãi 30.000 tỷ đồng

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi chuvanduyhn91, 31 Tháng ba 2016.

  Vấn đề nào đang có ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường BĐS tại thời điểm này? Câu trả lời vững chắc sẽ là những vấn đề xung quanh gói vay 30000 tỷ. Vì tương lai của hàng loạt dự án nằm trong diện vận dụng gói vay này như HH Linh Đàm, chung cư Gemek, Xuân Mai Sparks...mà hết Bộ Xây Dựng, nhà băng nhà nước, các Hiệp hội BĐS đều tuần tự đưa ra đề xuất, kiến nghị kéo dài hạn giải ngân gói vay này

  Trung uong ung ho de xuat keo dai thoi gian giai ngan goi uu dai 30000 ty dong
  Thủ tướng ủng hộ việc kéo dài vận hạn giải ngân
  Mới đây, tại phiên họp thường kỳ tháng 3 của Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tỏ ý kiến ủng hộ đề nghị của Bộ Xây dựng và Ngân hàng nhà nước về việc kéo dài hạn vận giải ngân của gói tín dụng 30.000 tỷ đồng.
  Có mặt tại phiên họp, ông Nguyễn Văn Bình, Thống đốc nhà băng quốc gia cũng cho biết hiện thời nhà băng Chính sách từng lớp đã có chương trình tín dụng cho người nghèo với mức lãi suất và cách thức huy động vốn đã được đề xuất Chính phủ.
  'Theo tôi chương trình này có hình hài rất giống với mô hình gói 30.000 tỷ đồng, ăn nhập với các nội dung quy định, căn cứ thực tế, nếu cần cũng có thể nâng thành chương trình quốc gia, bảo đảm tính dài hạn và ổn định', ông Bình phát biểu.
  Từ phát biểu của 2 vị lãnh đạo tối cao này, theo nhận xét của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư cửa đông, người vui nhất có nhẽ là các khách hàng mua nhà tại các dự án chung cư hoàn thành sau ngày 1/6/2016. Sau đó là đến các chủ đầu tư dự án, bởi lẽ, ích lợi thường đi liền với kinh tế, thành thử, vận dụng mức lãi suất thấp đồng nghĩa với việc lôi cuốn được khách hàng mua nhà.

  Trung uong ung ho de xuat keo dai thoi gian giai ngan goi uu dai 30000 ty dong
  Những rắc rối xung quanh vấn đề gia hạn gói vay
  Cũng can hệ đến gói 30.000 tỷ đồng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu quan điểm, việc ưu đãi tín dụng theo Luật nhà ở Xã hội là đúng. Theo đó, Thủ tướng nói: "Luật và Nghị định đã có thì phải bàn cách thực hành thế nào cho hợp, nhưng phải trên cơ sở bàn bạc để có chương trình cụ thể, triển khai tín dụng".
  song song, Thủ tướng cũng nhấn mạnh và đặt câu hỏi: Cho vay ưu đãi nhà nước hỗ trợ nhưng ngân sách ở đâu để hỗ trợ thì vẫn cần phải có quan điểm thêm khi có nhiều dự án đang trông đợi vào gói vay này như: dự án chung cư riverside. chung cư gemek tower, chung cư vov mễ trì... Đây là vấn đề khiến các cơ quan lãnh đạo đau đầu nhất, chúng ta cũng nên nhớ rằng, ngân sách quốc gia những năm gần đây chỉ được chi trả vào việc trả nợ lãi suất cho những khoản vay xây dựng. Còn khá nhiều việc mà chúng ta cần giải quyết trước và sau gói vay này chấm dứt.
   
  Last edited: 3 Tháng sáu 2016

Chia sẻ trang này