1. phamquang2911

  phamquang2911Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  11 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  121
  Hà nội

  Tư vấn điều trị nấm candida ở nam giới như nào

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phamquang2911, 17 Tháng sáu 2016.

  Bệnh nấm Candida có thể truyền nhiễm theo phổ thông con đường khác nhau như quan hệ dục tình ko an toàn với người mang bệnh qua âm đạo, hậu môn hay miệng. Bệnh có thể lây lan qua các công cụ dùng chung như khăn tắm quần lót, công cụ tương trợ tình dục (sextoy) với người mang bệnh. trong khoảng việc nghiêm cứu đặc tính của bệnh, y học tiên tiến có đưa vào ứng dụng cách cách chữa nấm candida ở nam giới. Nam giới nên lưu ý đến các hạ tầng y tế uy tín để được chữa nấm Candida hiệu quả.

  Nấm Candida là 1 nhân tố khiến thân thể dễ bị nhiễm những bệnh trầm trọng khác như HPV, HIV…

  Tu van dieu tri nam candida o nam gioi nhu nao

  bây giờ, do việc sử dụng quá rộng rãi thuốc kháng sinh đã tạo điều kiện tiện dụng cho thân thể bị nhiễm nấm. những nguyên tố dễ dàng khác là lúc có thai, dùng thuốc giảm thiểu thai có estrogen, bệnh tiểu con đường và mắc những bệnh lây nhiễm qua trục đường dục tình khác bao gồm cả nhiễm HIV. Đây là các nguyên do gây suy giảm sức đề kháng, tạo dễ dàng cho nấm phát triển. một căn do khác làm bệnh tái phát phổ quát lần là quan hệ tình dục lúc bệnh chưa dứt hẳn.

  Xem thêm: nhiễm nấm candida ở nam giới

  khi nghi ngờ bị nhiễm bệnh, cần tới gặp thầy thuốc chuyên khoa để được khám, chẩn đoán và có phác đồ điều trị hợp lý nhất. ngày nay, phác đồ điều trị là dùng thuốc bôi, đặt tại chỗ và thuốc uống toàn thân, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, phối hợp với vệ sinh tư nhân đúng bí quyết.

  khi bị nhiễm Candida âm đạo, thường bệnh nhân sẽ được chỉ định dùng thuốc fluconazole uống hài hòa với thuốc đặt âm đạo như miconazole hoặc clotrimazole.

  Đối với nam giả dụ bị viêm quy đầu thì có thể bôi kem chống nấm như ketoconazole, clotrimazole. Đối với những trường hợp hay tái phát, cần tiêu dùng thuốc phòng ngừa từng đợt để phòng sự nhiễm bệnh những đợt tiếp theo.

  các thuốc chống nấm sử dụng toàn thân và tại chỗ hiện giờ chính yếu là hàng ngũ nystatin, ketoconazole, fluconazole hay itraconazol.

  tuy nhiên khi dùng các thuốc này, đặc biệt ở các trường hợp tái diễn, dùng thuốc rộng rãi lần, cần chú ý theo dõi tác dụng ko mong muốn của thuốc như: buồn nôn, nôn, táo bón, đầy khá, đi tả, chảy máu tiêu hóa; thiểu năng tuyến thượng thận, gây chứng vú to ở nam giới và giảm tình dục; có thể gặp nhức đầu, chóng mặt, kích động hoặc ngủ gà, viêm da, phát ban, mày đay, tăng enzym gan.

  Ketoconazol ức chế enzym gan, khiến tăng nồng độ trong huyết tương của các thuốc chống đông máu, thuốc chống ung thư, kháng histamin H1 thế hệ hai, thuốc an thần và corticoid. các thuốc kháng acid, kháng histamin H2 và isoniazid khiến cho giảm hiệu quả trị nấm của ketoconazol.

  Intraconazol khiến cho giảm nồng độ trong huyết tương của rifampicin, phenytoin, carbamazepin. nâng cao nồng độ trong huyết tương của digoxin, cyclosporin những kháng histamin như terfenadin, astemizol (gây độc với tim, xoắn đỉnh) và ảnh hưởng đến chuyển hóa của những thuốc chống tiểu tuyến phố.

  Để đảm bảo sức khỏe, cần gìn giữ vệ sinh vùng kín đúng cách thức, có chế độ ăn uống hợp lý, sinh hoạt dục tình lành mạnh.
   

Chia sẻ trang này