1. dangvanthao

  dangvanthaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  337
  Toàn Quốc

  Tư vấn quan trắc online định kỳ

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dangvanthao, 2 Tháng tư 2016.

  Với mỗi hoạt động của nhà máy, xưởng sản xuất hoặc những tòa nhà, khu công nghiệp xả thải đều phải lập công bố giám sát quan trắc môi trường định theo cam kết bảo vệ môi trường hoặc theo bình chọn tác động môi trường ĐTM.

  Trong đó các đơn vị phải thực hiện giám sát quan trắc online:
  - Hiện tại những cơ sở sản xuất, khu công nghiệp, khu dân cư, khu thành phố, những trung tâm thương mại và nhà xưởng… đã có giấy xác nhận lập cam kết bảo vệ môi trường, giấy xác nhận đề án bảo vệ môi trường, giấy phê duyệt bình chọn tác động môi trường, các công ty đã đi vào hoạt động trong các ngành sản xuất kinh doanh đều phải tiến hành áp dụng lên tiếng giám sát định kì.( Theo Điều 3, Nghị định số 21/2008/NĐ-CP và điều 24, Luật Bảo vệ môi trường)

  Tu van quan trac online dinh ky

  - Đối với Cơ sở thuộc đối tượng lập thông báo bình chọn tác động môi trường (đề án bảo vệ môi trường chi tiết) nộp Sở Tài nguyên Môi trường.

  - Đối với Cơ sở thuộc đối tượng lập bản dạng cam kết bảo vệ môi trường (đề án bảo vệ môi trường đơn giản)nộp Phòng Tài nguyên Môi trường huyện.

  Xem thêm: treo bang ron.

  Những bước thực hiện lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ:
  - Khảo sát, tích lũy số liệu về hiện trạng hoạt động của các công ty, điều kiện tự nhiên, khí hậu, địa lý, địa chất của doanh nghiệp. Tiến hành khảo sát, tích lũy số liệu về hiện trạng môi trường bao quanh khu vực dự án, những yếu tố khí hậu trong khu vực dự án

  - Nhân viên sẽ xác định những nguồn gây ô nhiễm như khí thải, nước thải, chất thải rắn, chất thải phát sinh trong quá trình hoạt động đề án.

  - Lấy mẫu chất thải, nước thải, mẫu không khí xung quanh tại ống khối, mẫu đất, mẫu nước ngầm để tiến hành đánh giá chất lượng môi trường và tác động, ảnh hưởng của nguồn ô nhiễm trên đối với môi trường, xã hội và con người xung quanh khu vực dự án. Từ đó chúng tôi sẽ tham vấn các biện pháp phòng ngừa giảm thiểu ô nhiễm nước thải và khí thải.

  - Phân tích mẫu nước thải, khí thải và các tác động ô nhiễm môi trường để từ đó đánh giá và lập công bố giám sát môi trường định kỳ cho đơn vị mọi người và nộp lên cơ quan chức năng chủ quản.

  Đơn vị tham mưu lập công bố giám sát quan trắc môi trường định kỳ:
  Chúng tôi luôn phục vụ được những nhu cầu quan trắc đơn giản đến phức tạp nhất một cách chuyên nghiệp. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn.
   

Chia sẻ trang này