1. vuontuong

  vuontuongThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  39
  Toàn Quốc

  Tưới tiêu hợp lý cho cây trồng

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi vuontuong, 15 Tháng sáu 2016.

  Nước là yếu tố tối quan trọng trong quá trình trồng cây cảnh, rau sạch. Đối với cây trồng, nước quá nhiều hay quá ít đều không tốt, bạn cần có một chế độ tưới cây hợp lý nếu muốn vườn rau sạch, cây cảnh của bạn ngày càng tươi tốt.

  Tuoi tieu hop ly cho cay trong

  1. Không nên tưới cây vào buổi trưa nắng gắt. Bởi ánh nắng mặt trời chói chang và hơi nóng sẽ khiến nước bay hơi nhanh, đất không kịp thẩm thấu. Thời gian để tưới cây hợp lý nhất là vào buổi sáng sớm và tối muộn. Đây là lúc không khí đang dịu mát, nước thẩm thấu vào đất và rễ cây hiệu quả. Hơn nữa, việc giữ cho đất ẩm vào mỗi sáng sớm để giúp cây chống chọi tốt hơn ánh nắng chiếu rọi suốt cả ngày.

  2. Đối với những cây trồng trong thùng xốp, chậu cảnh hay những cây trên giỏ treo cần được tưới nước đúng cách mỗi ngày. Bởi cây trồng trong chậu rễ nông, đất ít nên không giữ được nhiều nước. Vì vậy, bạn cần bổ sung đủ độ ẩm cần thiết để cây phát triển.

  Tuoi tieu hop ly cho cay trong

  Nhờ vào hệ thống tưới nước của Vườn thẳng đứng, bạn không cần phải bận tâm về chế độ nước cho rau

  3. Nếu bề mặt đất quá cứng thì khi tưới nước sẽ không ngấm được nhiều xuống dưới. Với trường hợp này bạn nên xới đất nhẹ nhàng để đất tơi xốp, hút nước nhanh hơn, đặc biệt là phần đất gần thân cây.

  4. Những loại cây trồng trong chậu, hộp xốp cần được tưới thường xuyên hơn. Cây thiếu nước thường có biểu hiện héo, vàng lá, còi cọc. Khi thấy vậy bạn cần đều đặn cung cấp lượng nước phù hợp cho cây. Không nên tưới một lúc quá nhiều, đất không ngấm hết sẽ úng thân cây.

  Tuoi tieu hop ly cho cay trong

  5. Những loại nước giàu dinh dưỡng như nước vo gạo, nước rửa rau thậm chí là nước hoa quả đều giúp cây tươi tốt hơn. Đặc biệt chúng ta nên tưới nước cho cây bằng nước bỏ đi trong bếp vừa tiết kiệm lại vừa tốt cho cây.

  6. Khi tưới cây, đặc biệt là các loại cây cảnh và hoa bạn nên sử dụng bình tưới dạng xịt và phun sương để cây không bị dập nát. Nếu tưới quá nhanh và mạnh bằng chậu hoặc xô thông thường có thể làm trôi chất dinh dưỡng trong đất khiến cây trở nên cằn cỗi.

  Tuoi tieu hop ly cho cay trong

  7. Tưới nước bằng bình có vòi phun sương giúp cây không bị dập nát và giữ lại được chất dinh dưỡng cần thiết cho đất.

  8. Tùy vào đặc tính của từng loại cây trồng, cung cấp lượng nước thích hợp sẽ giúp cây phát triển tốt, ra hoa kết trái đúng thời điểm.

  9. Vào mùa khô, cần lưu ý tránh để cho cây trồng khô cạn nước, tưới nước thường xuyên hơn. Nếu có thể bạn nên trang bị hẳn một bộ tưới nước tự động cho vườn rau sạch, cây cảnh. Hệ thống này giúp bạn tưới cây hợp lý mà lại không mất công bạn phải tưới hằng ngày, rất thích hợp với những người bận rộn.
   

Chia sẻ trang này