1. bomhao

  bomhaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  267
  Toàn Quốc

  Uống trà quá nóng làm có thể gây ra ung thư?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi bomhao, 15 Tháng ba 2016.

  Hầu hết mọi người đều thích thưởng thức một thức uống nóng nào đó như trà chẳng hạn. Vậy bạn có dám từ bỏ thức uống hảo hạng của mình , nếu có nghiên cứu chỉ ra rằng món trà nóng liên quan đến ung thư?
  Xem thêm: Nhấn mí mắt

  Thật ra , người thương trà không cần phải lo lắng nếu chỉ dùng trà ở nhiệt độ vừa phải. Trái lại , nếu dùng trà quá nóng , bạn có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư thực quản. Thức uống càng nóng , khả năng mắc ung thư càng cao.

  Trong thực tế , mối liên quan giữa thức uống nóng và bệnh ung thư đã là đề tài bàn luận kể từ khi bài báo đi hàng đầu về Sự tình này được xuất bản năm 1939. Nhưng mãi đến năm 2009 , mối liên quan này mới được khẳng định trong một nghiên cứu của tạp chí y học Anh.

  Thế nào là quá nóng?

  Một Học hỏi được thực nghiệm tại Bắc Iran , nơi người dân vốn thích uống trà nóng - có khi nhiệt độ nước trà lên đến 80 độ C - đã nhận thấy vùng này có số lượng ca mắc ung thư biểu mô tế bào vảy ( một dạng ung thư thực quản ) cao nhất thế giới , với tỉ lệ cứ 100.000 người mắc bệnh có khoảng 15 người từ khu vực ấn độ dương này.
  Uong tra qua nong lam co the gay ra ung thu
  Nhiều nhà khoa học cũng nhận thấy người uống trà nóng trên 65 độ C có nguy cơ mắc ung thư thực quản cao gấp tám lần thông thường , trong lúc uống trà từ 60 đến 65 độ dễ mắc ung thư gấp đôi bình thường.

  Dù rõ ràng nhiệt độ là yếu tố gây tăng nguy cơ mắc ung thư , song không ai cũng chỉ ra được lý do. Theo GS David Whiteman , Trưởng nhóm rà soát ung thư tại Viện nghiên cứu y học QIMR Berghoffer , có một số giả thuyết tuy rằng uống trà quá nóng sẽ gây viêm , vốn là yếu tố liên quan đến sự phát triển của ung thư ở nhiều cơ quan trong cơ thể.

  Theo đó , đối với người luôn luôn uống trà nóng , việc liên tục bị viêm và bình phục sẽ khiến tế bào mất ổn định , dễ bị đột biến gây ra ung thư.

  Theo ông , để giảm nguy cơ ung thư có một cách rất đơn giản: Chỉ cần thêm sữa vào trà nóng thì nhiệt độ sẽ giảm nhanh khoảng 5-10 độ C ngay tức thì… Hơn thế nữa , hãy chờ 2-3 phút cho trà nguội bớt thì sẽ không gây ra viêm do nóng trong lúc uống.

  Ung thư thực quản có khuynh hướng tăng lên nhưng không phải do uống trà gây ra...

  Một điều thích là dạng ung thư thực quản do uống trà nóng lại đang trên đà giảm ở Úcs. Theo GS Whiteman , tần suất mắc bệnh này giảm chính yếu do ít ca hút thuốc lá hơn.

  Tuy vậy , nhưng dạng ung thư thực quản còn lại là ung thư tuyến thực quản lại trở thành phổ biến hơn dù không liên quan đến uống trà. Nhiều Học hỏi cho thấy trào ngược dạ dày hoặc ợ nóng , bệnh béo phì , bản thân là đàn ông và hút thuốc lá là các yếu tố chính gây ra khoảng 80% đến 90% các bệnh ung thư.

  Trong đó , điều mọi người cần quan tâm nhất để tránh bị ung thư là chống béo phì. Hai yếu tố trào ngược dạ dày và bệnh béo phì làm tăng nguy cơ ung thư lên dồi dào lần. Bởi vậy tốt nhất là mọi người cần phải giảm cân nếu bị trào ngược dạ dày , cách này vừa giúp giảm trào ngược dạ dày , vừa làm giảm nguy cơ mắc ung thư.

  Trích nguồn: Uống trà quá nóng làm cơ thể bị ung thư
   
 2. mauhuan

  mauhuanThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  15 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  13
  sản phẩm đẹp chất lượng. Chúc bạn buôn may bán đắc
   

Chia sẻ trang này