1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  137
  Toàn Quốc

  ưu điểm của biện pháp cắt CNC so với pp thông thường

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 11 Tháng sáu 2016.

  phương pháp cắt bằng may cat plasma cu có những lợi thế đối với biện pháp cắt laser, và cắt oxy-gas:

  tốc độ cắt nhanh: tốc độ cắt CNC nhanh hơn cắt oxy-gas khi thực hiện với những tấm dày dưới 50mm. Riêng đối với những tấm cắt có chiều dày lớn hơn 50mm mọi người thường sử dụng máy cắt plasma CNC sử dụng khí argon-hidro để sản xinh ra tia plasma, dòng tia plasma này sẽ cho vết cắt độ bền cao và bảo đảm hơn thường cực kỳ nhiều.

  tốc độ cắt CNC nhanh hơn cắt laser khi thực hiện với một số tấm dày hơn 3mm. vận tốc cắt nhanh giúp tăng năng xuất, giảm giá thành chung sản xuất, cùng với đó dùng máy cắt plasma CNC sẽ giúp tăng cao tuổi thọ sản phẩm hơn so với cắt bằng laser thường cực kỳ nhiều.

  có thể cắt nhiều loại vật liệu, cũng như độ dày khác nhau . cắt plasma có khả năng cắt nhiều loại vật liệu chứa sắt, hoặc không chứa sắt có độ dày tối đa có thể tăng đến 15 – 16 cm, đây là một trong một số ưu điểm vượt trội mà không phải phương pháp cắt nào cũng có khả năng có được.

  đơn giản vận hành: cắt plasma cnc không yêu cầu kỹ thuật cao đối với người vận hành, việc đào tạo cũng dễ dang, thao tác cắt đơn giản , không cần phải điều khiển nhiều khi thao tác, chỉ cần qua 1 khóa học tổng quan , là một người công nhân bình thường cũng đã có khả năng làm chủ toàn bộ hoàn toàn thiết bị máy móc cắt Plasma cnc này.

  Tính kinh tế: cắt plasma cnc có tính kinh tế hơn nếu so với cắt oxy-gas khi cắt với các tấm dày dưới 25mm. & nếu nhìn về lâu dài, dù số tiền lúc đầu phải chi ra cho máy cắt plasma có đắt hơn nếu so với oxy-gas, nhưng chất lượng và số lượng linh kiện được sản xuất ra trong cùng 1 thời gian là lớn hơn rất nhiều lần do đó tính lâu dài máy plasma sẽ mang lại cho bạn nhiều giá trị hơn.

  Nhược điểm của biện pháp cắt plasma :

  Điện cực cắt, vòi phun thường xuyên cần phải thay thế làm tăng giá tiền sản xuất.

  cắt plasma CNC không thể cắt với vật cắt không phải kim loại.
   

Chia sẻ trang này