1. vaisoi

  vaisoiThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  18 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  10
  Toàn Quốc

  vải sợi hóa học

  Thảo luận trong 'Kinh doanh vải sợi - Phụ liệu' bắt đầu bởi vaisoi, 27 Tháng năm 2016.

  Vải sợi hóa học là loại vải được dệt bằng sợi hoá học. Vải có ưu điểm là ít bị vi sinh vật và nầm mốc phá hủy, trên bề mặt không có tạp chất, độ bền cao... Người ta phân thành hai loại dựa trên nguyên liệu ban đầu và phương pháp sản xuất:
  Vải sợi hóa học từ sợi tổng hợp:
  Là loại sợi được chế tạo từ nguyên liệu hoá học. Nguyên liệu ban đầu là than đá, dầu mỏ, khí đốt... qua quá trình biến đổi phức tạp như chưng than đá, cracking dầu mỏ, tổng hợp polimer... tạo thành nguyên liệu để sản xuất sợi tổng hợp. Các nguyên liệu này có thành phần, tính chất khác hẳn nguyên liệu ban đầu.
  vai soi hoa hoc
  Các loại chính của sợi tổng hợp:
  Sợi polyacrylique (PAC) dùng làm nguyên liệu dệt kim (len nhân tạo); pha với các loại sợi khác để dệt hàng vải pha.
  Sợi polyamid (PA) dùng để dệt lụa nilon, vải dệt kim, dệt bít tất, chỉ may...
  Sợi polyvinylalcol (PVA) dùng dệt vải may manteau, blouson, quần áo lao động, xe dây thừng, dây chão, lưới đánh cá...
  Sợi polyuréthane (PU) dùng dệt vải lycra, pha với các loại sợi khác để dệt vải may y phục ôm sát cơ thể như áo tắm, quần áo lót...
  Sợi polyester (PES) dùng để dệt tergal (dacron), tetron,...; pha với sợi bông, với sợi viscose để dệt hàng vải pha.
  Vải sợi hóa học từ sợi nhân tạo:
  Là những loại sợi được chế tạo từ những hợp chất cao phân tử (polimer) có sẵn trong tự nhiên như cellulose.... Nguyên liệu là các loại tre, gỗ, nứa...có hàm lượng cellulose cao. Các nguyên liệu ban đầu được hoà tan trong các chất hoá học như soude, carbone disulfure, axit sulfurique, muối sulfate... để kéo thành sợi dùng dệt vải. Đó là sợi viscose (hoặc các dạng biến tính của nó là rayon, polino...), acétate. Các loại sợi này vẫn có thành phần và tính chất của nguyên liệu ban đầu.

  vai soi hoa hocSợi viscose dạng ngắn dùng để dệt vải fibre hoặc pha với các loại sợi khác thành sợi pha. Sợi viscose dạng dài liên tục dùng để dẹt các mặt hàng lụa tartant, satin;. Sợi acétate dùng để dệt một số mặt hàng mỏng, nhẹ, dùng may áo phụ nữ, trẻ em, dệt khăn quàng...
   
 2. leehieu

  leehieuThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  13 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  48
  Số điện thoại:
  0120 682 7156
  Sợi viscose dạng ngắn dùng để dệt vải fibre hoặc pha với các loại sợi khác thành sợi pha. Sợi viscose dạng dài liên tục dùng để dẹt các mặt hàng lụa tartant, satin;. Sợi acétate dùng để dệt một số mặt hàng mỏng, nhẹ, dùng may áo phụ nữ, trẻ em, dệt khăn quàng.
   

Chia sẻ trang này