1. mytran234

  mytran234Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  30 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  53
  Toàn Quốc

  văn hóa người mexico

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi mytran234, 5 Tháng bảy 2016.

  1. Bởi vì tỷ lệ tội phạm ở Mexico nói chung ở mức cao, nên các du khách thường được khuyến cáo không nên mang theo bên mình nhiều vật dụng có giá trị, hãy cất chúng ở trong tủ an toàn được bố trí trong các phòng khách sạn, và phải để ý đến vali cũng như túi xách của bạn, đặc biệt ở nơi đông người.


  2. Trong bất cứ trường hợp nào cũng không được uống nước từ vòi nước, an toàn nhất là bạn nên mua tại các cửa hàng. Khi bạn đi vào bất cứ cửa hàng nào, bạn cũng được mời các loại nước giải khát. Nhưng nếu người ta bỏ đá vào li nước của bạn, đừng ngại hỏi đá làm từ loại nước nào. Ngay cả nước đá cũng cần phải được làm từ nước sạch và đun sôi.


  3. Phần lớn các địa điểm đông người ở Mexico cấm hút thuốc, mức phạt cho hành động hút thuốc nơi công cộng dao động từ 500 đến 1500 Peso (tương đương 46-139 USD). Nếu tái phạm, bạn có thể bị giam giữ tối đa đên 36 ngày. Vì vậy, trong chuyến đi bạn hãy cố gắng hạn chế thói quen không tốt của mình.
  4. Nên có một lượng tiền mặt nhất định theo mình. Mặc dù đồng tiền địa phương là Peso, nhưng ở khắp nơi tại Mexico đều có thể thanh toán bằng USD, tỷ giá thanh toán thường được tính không có lợi cho du khách, và tiền thối trong trường hợp này lại là đồng Peso.


  5. Nếu bạn muốn đi vào thành phố, tốt nhất là bạn nên đặt xe trước để nhân viên điều phối đọc cho bạn nghe số xe, và mã số của tài xế, và không nên bắt xe trên đường phố. Những người chạy taxi dù, không có đăng ký thường lấy giá cao hơn bình thường và hay cướp đoạt đồ của những du khách cả tin.
  6. Nếu bạn 25 tuổi trở lên, bạn có thể thuê ô tô. Để thuê ô tô cần có bằng lái xe quốc tế và thâm niên lái xe tối thiểu 1 năm. Ở Mexico xe được đỗ ở những nơi quy định. Những nơi cấm đỗ xe được ký hiệu bằng chữ ‘E". Nếu vi phạm điều này bạn sẽ bị phạt rất nặng.


  7. Có nên tặng tiền Tip hay không đó là quyền của bạn. Thường tiền Tip đã được tính vào hóa đơn thanh toán và chiếm 10% giá trị hóa đơn. Tuy nhiên, ở các nhà hàng, việc cho tiền Tip cho những người phục vụ vẫn được chấp nhận (khoảng 1-2 USD) hoặc đối với những người phục vụ trong khách sạn, tài xế hoặc hướng dẫn viên du lịch.

  Và một điều tất yếu hay cũng là quy luật quan trong nhất, đó là bạn phải giữ thái độ tôn trọng đối với người địa phương và cac phong tục của họ. Dành sự lắng nghe cần thiết đối với họ, lúc đó bạn sẽ có một kỳ nghỉ thật sự khó quên.

  Vé máy bay đi Mexico , vé máy bay đi Mexico giá rẻ, liên hệ vemaybayquocte.org
   

Chia sẻ trang này